Những đặc sản ở Nhật Bản chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Cập nhật: 02 Aug 2016
Ẩm thực Nhật Bản chinh phục du khách nhờ sự tinh tế trong lựa chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến độc đáo.

Ẩm thực phong phú của đất nước mặt trời mọc


Nhật Bản từ trước đến nay đã nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và độc đáo. Hãy cùng Blogdulich khám phá ẩm thực phong phú của đất nước Mặt trời mọc này nhé!
 

Tonkatsu là thịt lợn được tẩm bột, rán giòn, ăn kèm với nước sốt ngọt và bắp cải thái sợi nhỏ

Takoyaki - món ăn vặt phổ biến ở Nhật. Một miếng bạch tuộc được cho vào trong viên bột, đem rán giòn, sau đó cho thêm cá bào, rong biển, mayonaise và sốt tare. 


Takoyaki là món ăn vặt phổ biến ở Nhật Bản

 
Còn Sukiyaki được phục vụ theo kiểu lẩu. Trong một nồi sắt nông, thịt bò được thái mỏng, rau củ và mì được hầm cùng nước dùng tạo nên hương vị đậm đà.
 
Nồi Sukiyaki thơm ngon đậm đà
 
Tamago kake gohan là món ăn sáng khá đơn giản, lại ngon miệng và dễ chịu. Cũng như nhiều món ăn Nhật Bản khác, tamago kake gohan sử dụng trứng tươi trộn vào một bát cơm nóng hổi và cho thêm xì dầu. 
 

Ăn sáng cùng Tamago kake gohan


Omurice gồm cơm rang được cuộn trong một lớp trứng mỏng vàng, rưới thêm tương ớt và ăn khi còn nóng. 
 
Udon là mì sợi dày thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào những ngày đông. Phiên bản đơn giản nhất có tên là kake udon, gồm mì được chan cùng nước dùng làm từ dashi, xì dầu và mirin.
 

Udon là món ăn với sợi mì dày cùng nước dùng đậm đà



 Bánh mochi được làm từ gạo nếp và có nhiều loại nhân phong phú, từ đậu đỏ, trà xanh cho tới hoa quả.
 
Ramen là một trong những món ăn được nhiều thực khách biết tới nhất của Nhật. Trong đó, những sợi mì nhỏ được chan cùng nước dùng gà hoặc lợn béo ngậy, thêm hành tươi, thịt lợn và trứng trần làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn.
 

Mì Ramen hấp dẫn

 
Ikayaki là mực được nướng nguyên con, rưới lên trên là xì dầu và cắt thành miếng. Món này thường xuyên xuất hiện ở các quán rượu cạnh nhà ga hoặc trong các lễ hội tại Nhật Bản
 

Món mực nướng nguyên con thơm ngon khó cưỡng


Mì soba làm từ bột kiều mạch. Món này vừa nhanh, vừa rẻ, thường được ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác. 

 
Onigiri - cơm được nắm thành hình tam giác, một món ăn trưa phổ biến được bày bán ở hầu khắp các cửa hàng tiện ích. Onigiri thường có nhiều loại nhân, từ cá hồi tới mận muối. 
 

Onigiri - món cơm nắm phổ biến ở Nhật Bản


Món lưỡi bò nướng gyūtan này có nguồn gốc từ Sendai, thường được ăn cùng cơm, soup đuôi bò hoặc dưa muối.  


Unagi - lươn nước ngọt được phết sốt tare, tạo màu nâu hấp dẫn sau khi nấu chín và thường được ăn cùng cơm trắng. 

 
Fugu hay cá nóc là một trong những món ăn “khét tiếng” nhất trên thế giới. Tại Nhật Bản, chỉ có những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm và có giấy phép mới được chế biến món ăn độc đáo này.
 

Fugu cá nóc


Taiyaki gồm lớp vỏ như bánh kếp hoặc bánh waffle và nhân đậu đỏ bên trong, thường được tạo thành hình cá.


Chanko nabe dành cho các võ sĩ sumo muốn tăng cân, được làm từ nhiều loại thịt và rau củ ninh cùng nước dùng dashi.
 


Và cũng không thể quên nhắc đến sushi được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống, trứng cá, trứng và các loại rau củ... 

 
My Thái ( Theo Zing )

 

 
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Ẩm thực Huế giữa lòng Sài Gòn

Ẩm thực Huế giữa lòng Sài Gòn

Nhắc đến Huế là nhắc đến vẻ tĩnh lặng của sông Hương, núi Ngự cùng với ẩm thực vô cùng phong phú...
Vương Vấn Ẩm Thực Chay Xứ Huế

Vương Vấn Ẩm Thực Chay Xứ Huế

Khi du lịch ở Huế, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của các di tích lịch sử có giá...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang