Phượng tím nở rộ giữa lòng Nam Phi

Cập nhật: 22 Nov 2016
Nam Phi trở nên quyến rũ hơn trong tiết trời từ tháng 9 đến tháng 12. Khi mà những hàng cây phượng tím bắt đầu nở rộ.

Nam Phi ngập tràn sắc tím

 
Mùa xuân ở Nam Phi kéo dài từ cuối tháng 9 đến tháng 12. Và đối với những ai yêu phượng tím sẽ choáng ngợp trước khung trời hoa Jacaranda nhuộm màu tím biếc, phủ khắp các thành phố ở Nam Phi. Hoa Jacaranda không chỉ có sắc màu quyến rũ mà còn có hương thơm ngào ngạt.

Những hàng phượng tím tại Nam Phi (Nguồn dulichtet)
 
Vồn là thủ đô hành chính của Nam Phi, Pretoria còn mang cho mình cái tên ”thành phố hoa phượng tím” với hàng chục ngàn cây được trồng khắp các góc phố, các nẻo đường, công viên hay những khu vườn. Những hàng cây phượng tím của thủ đô Pretoria được du nhập vào Nam Phi bắt đầu từ thế kỉ 19. Tuy có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nhưng loài thực vật này vẫn phát triển khá mạnh mẽ trong khí hậu nóng ẩm của Nam Phi và có khả năng chịu hạn khá tốt.

Du khách sẽ bất ngờ trước khung cảnh lãng mạn này (Nguồn vietravel)
 
Vì là giống ngoại lai, nên phượng tím chỉ được trồng dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền Nam Phi do loài cây này có nguy cơ gây mất cân bằng sinh thái địa phương khá cao.

Phượng tím Nam Phi mang đến cho du khách màu tím rợp cả một góc trời. Khiến cho những du khách đến đây phải choáng ngợp bởi màu tím dịu dàng, thơ mộng. Dưới tiết trời se lạnh mà lại đi bộ dưới hàng phượng tím này thì lãng mạn biết bao.

Hoa tím rợp cả một con đường (Nguồn bloganchoi)
 
Miu Miu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

​Hầu hết du khách đều lầm tưởng về châu Phi

​Hầu hết du khách đều lầm tưởng về châu Phi

Châu Phi thực tế không như hầu hết du khách lầm tưởng. Bạn có biết rất nhiều phượt thủ còn đặt châu Phi vào...
​Bạn đã thử bơi tại đỉnh thác Vitoria chưa?

​Bạn đã thử bơi tại đỉnh thác Vitoria chưa?

Mặc dù không cao nhất và cũng không rộng nhất, Victoria được cho là thác nước lớn nhất Trái đất và một hồ...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang