65 tấn khoá tình yêu sẽ được bán để giúp cho người tị nạn

Cập nhật: 12 Dec 2016
Các móc khoá tình yêu trên các cây cầu ở Paris sẽ được chào bán trong năm tới, với hy vọng rằng sẽ quyên góp được 100.000 euro cho người tị nạn.

Móc khóa tình yêu sẽ được đem chào bán

 
Cách đây khoảng 2 năm, Paris đã tuyên bố chấm dứt tình trạng “khoá tình yêu” trên các cây cầu tình yêu. Những cây cầu này vốn là cách các cặp đôi và khách du lịch thể hiện sự gắn bó lâu dài trong mối quan hệ. Về việc đối mặt với vấn đề xử lý 65 tấn kim loại, Phó thị trường Paris Bruno Julliard cho biết: “Công chúng có thể mua 5 đến 10 chiếc khoá với mức giá phải chăng, như một cách lưu giữ một phần lịch sử Paris. Số tiền thu được sẽ dùng để hỗ trợ những người tị nạn đang sống trong thành phố”.

Cầu khóa tình yêu đã trở thành biểu tượng của nước Pháp (Nguồn vtv)
 
Lần bán đầu tiên những móc khóa tình yêu này sẽ được tổ chức vào năm tới, đồng thời ông cũng kỳ vọng rằng sẽ đem về khoảng 100.000 euro. Những ổ khoá còn lại sẽ được dùng để bán phế liệu và tái chế.

Lisa Anselmo, người phát động chiến dịch No Love Locks - kêu gọi du khách dừng việc gắn ổ khoá tình yêu lên các cây cầu Paris vào tháng 01/2014 đã ca ngợi quyết định này của chính quyền địa phương. Ông cho biết rằng, “Paris đã thể hiện sự mạnh mẽ thông qua hoạt động này và tôi hy vọng các thành phố khác trên thế giới sẽ học hỏi theo”.

Móc khóa sẽ được chào bán vào đầu năm 2017 (Nguồn tinhte)
 
Miu Miu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Top 10 hồ nước nóng nổi danh lừng lẫy khắp thế giới (Phần 2)

Top 10 hồ nước nóng nổi danh lừng lẫy khắp thế giới (Phần 2)

Cùng điểm qua tiếp 5 hồ nước nóng nổi tiếng còn lại để thấy hết được các tuyệt tác thiên nhiên vĩ đại trên...
Những điều nhiều người chưa biết về đất nước Uzbekistan (Phần 2)

Những điều nhiều người chưa biết về đất nước Uzbekistan (Phần 2)

Uzbekistan là điểm đến du lịch nổi tiếng với các đền đài, lăng tẩm nằm dọc theo "Con đường tơ lụa", tuyến...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang