Đười ươi đập vỡ cửa kính sở thú

Cập nhật: 12 Dec 2016
Chú đười ươi Rubih hiện trú ngụ tại một sở thú ở Mỹ. Chú thường xuyên lấy đá đập cửa kính khi nhân viên không canh chừng.

Chú đười ươi bất trị

 
Chú đười ươi Rubih hiện đang sống tại sở thú Saint Louis tại bang Missouri, Mỹ. Ban quản lý tại sở thú này đã phải thay thế 4 ô cửa kính mới có giá trị 198.000 USD sau khi Rubih phá hỏng nó trong năm 2016, nhưng sở thú chỉ phải trả 71.000 USD vì có bảo hiểm.

Sở thú Saint Louis là nơi ở của chú đười ươi này
 
Website của Saint Louis đã cho biết rằng Rubih đã bắt đầu thu nhặt đá để ném bắt đầu từ tháng 12/2014, nó muốn gây chú ý khi trở nên lạc lõng giữa bầy đàn. Đười ươi Rubih mới 10 tuổi, từ lúc mẹ sinh thêm một em gái, nó gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn dậy thì. Đầu năm 2016, vườn thú đã nhận được báo cáo rằng Rubih thường dùng đá đập kính khi nhân viên trông nom không có mặt tại chuồng. Trong vòng vài tháng, Rubih làm vỡ 4 trong số 6 cửa sổ kính tại khu nuôi nhốt các loài linh trưởng.

Những người huấn luyện tại sở thú đang nỗ lực để chú đười ươi Rubih bỏ thói quen này. Vườn thú Saint Louis đã cho lắp đặt hệ thống cửa mới làm từ acrylic trong tháng 11 song bầy đười ươi không được ở trong khu vực này cho tới giữa tháng 12 khi thời tiết thuận lợi.

Những chú đười ươi đã và đang được trông chừng cẩn thận
 
Miu Miu
Ảnh: Nguồn stlzoo
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

Chúng ta đều biết Paris mãi mãi là một điểm đến phổ biến của khách du lịch, nhưng số liệu mới cho thấy...
4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

Bali, Maldives hay Haiwaii đã quá nổi tiếng, chi phí du lịch cũng vì thế mà đắt đỏ. Nếu là người ưa thích...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang