Đười ươi đập vỡ cửa kính sở thú

Cập nhật: 12 Dec 2016
Chú đười ươi Rubih hiện trú ngụ tại một sở thú ở Mỹ. Chú thường xuyên lấy đá đập cửa kính khi nhân viên không canh chừng.

Chú đười ươi bất trị

 
Chú đười ươi Rubih hiện đang sống tại sở thú Saint Louis tại bang Missouri, Mỹ. Ban quản lý tại sở thú này đã phải thay thế 4 ô cửa kính mới có giá trị 198.000 USD sau khi Rubih phá hỏng nó trong năm 2016, nhưng sở thú chỉ phải trả 71.000 USD vì có bảo hiểm.

Sở thú Saint Louis là nơi ở của chú đười ươi này
 
Website của Saint Louis đã cho biết rằng Rubih đã bắt đầu thu nhặt đá để ném bắt đầu từ tháng 12/2014, nó muốn gây chú ý khi trở nên lạc lõng giữa bầy đàn. Đười ươi Rubih mới 10 tuổi, từ lúc mẹ sinh thêm một em gái, nó gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn dậy thì. Đầu năm 2016, vườn thú đã nhận được báo cáo rằng Rubih thường dùng đá đập kính khi nhân viên trông nom không có mặt tại chuồng. Trong vòng vài tháng, Rubih làm vỡ 4 trong số 6 cửa sổ kính tại khu nuôi nhốt các loài linh trưởng.

Những người huấn luyện tại sở thú đang nỗ lực để chú đười ươi Rubih bỏ thói quen này. Vườn thú Saint Louis đã cho lắp đặt hệ thống cửa mới làm từ acrylic trong tháng 11 song bầy đười ươi không được ở trong khu vực này cho tới giữa tháng 12 khi thời tiết thuận lợi.

Những chú đười ươi đã và đang được trông chừng cẩn thận
 
Miu Miu
Ảnh: Nguồn stlzoo
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Những địa danh nổi tiếng gắn liền với phim Tây Du Ký

Những địa danh nổi tiếng gắn liền với phim Tây Du Ký

Để có được những thước phim huyền thoại, bối cảnh khó quên, nữ đạo diễn Dương Khiết cùng các cộng sự đã đi...
Tìm ra lời giải đáp cho các bí ẩn của Ai Cập cổ

Tìm ra lời giải đáp cho các bí ẩn của Ai Cập cổ

Ai Cập cổ đại là một nền văn minh cổ đại nằm ở Đông Bắc châu Phi, tập trung dọc theo hạ lưu của sông Nile...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang