Trung Quốc lên kế hoạch xây phim trường với giá 2 tỷ USD

Cập nhật: 12 Dec 2016
Chính phủ Trung Quốc vừa ra tuyên bố kế hoạch rằng sẽ xây dựng phim trường trị giá 2 tỷ USD, nhằm thúc đẩy sự ảnh hưởng văn hóa của nước này với thế giới.

Xây dựng phim trường giá 2 tỷ USD

 
Phim trường này sẽ được xây dựng ở khu đô thị phía tây nam thành phố Trùng Khánh vào đầu năm 2017. Công trình bao gồm một công viên chủ đề với các địa điểm đẹp để du khách có thể tham quan du lịch và nghỉ dưỡng.

Trung Quốc sẽ đầu tư một phim trường 2 tỷ USD (Nguồn motthegioi)
 
Trung Quốc hiện được xem là thị trường phim lớn thứ hai trên toàn thế giới và là quê hương của nhà điều hành phim lớn nhất thế giới, Dalian Wanda. Quốc gia này cũng nổi tiếng với trường phim Hendian World với diện tích rộng khoảng 3.000 ha.

Hendian World là phim trưởng nổi tiếng tại Trung Quốc (Nguồn wikimedia)
 
Do nhu cầu trong nước tăng cao nên các quan chức và doanh nghiệp Trung Quốc buộc phải cắt giảm lượng phim Âu-Mĩ nhập khẩu. Thay vào đó, họ sản xuất các bộ phim nhỏ nhằm cạnh tranh với từng vùng. Mỗi năm, Trung Quốc chỉ cấp phép cho 34 bộ phim của Hollywood chiếu ở các rạp nước này.
 
Miu Miu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Top thiên đường du lịch gần Việt Nam

Top thiên đường du lịch gần Việt Nam

Bạn đang muốn du lịch đâu đó ra khỏi Việt Nam nhưng lại không có thời gian, hay gặp khó khăn về chi phí?...
Tập tục đón năm mới trên thế giới -P1

Tập tục đón năm mới trên thế giới -P1

Năm mới là một dịp lễ quan trọng của mọi người dân trên thế giới. Tuy nhiên, tuỳ vào truyền thống văn hoá...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang