Du khách đổ xô đến tắm vì tin biển Chết sắp chết

Cập nhật: 12 Dec 2016
Mỗi năm, lượng nước ở biển Chết lại giảm xuống một mét. Chính điều này đã khiến nhiều du khách lo lắng bởi đây là một trong những địa điểm yêu thích của họ.

Biển Chết sắp chết

 
Theo CNN, biển Chết đang cạn nước đến mức báo động, mất khoảng một mét mỗi năm. Các chuyên gia môi trường của EcoPeace Middle East đã đánh giá rằng, biển Chết đang chết thực sự khi mực nước đã xuống điểm thấp nhất trên toàn cầu. Và phần lớn nguyên nhân là con người gây ra.

Mực nước của biển Chết đang dần cạn kiệt (Nguồn wiki-travel)
 
Vào đầu tháng 11, gần 30 vận động viên bơi lội từ khắp thế giới đã có ý định muốn đưa ra hồi chuông về mực nước giảm, đã bơi gần 15km ở biển Chết, từ Jordan tới Israel. Họ đều mang mặt nạ để bảo vệ mắt và miệng, song một vận động viên cho biết cảm giác như thể "axit làm cháy mắt".

Vị trí biển Chết nằm trên biên giới của 3 nước: Jordan, Israel và Palestine, với độ mặn khoảng 34% dù nồng độ này càng ngày tăng lên.

Nhiều du khách đổ xô đến đây trước khi biển Chết biến mất (Nguồn ivivu)
 
Năm ngoái, Israel và Jordan đã ký một hiệp ước 900 triệu USD (gần 20 nghìn tỷ đồng) với mục đích nỗ lực ổn định hóa mực nước biển ở biển Chết. Hai nước đồng ý xây dựng một con sông đào từ biển Đỏ sang biển Chết để bơm 300 triệu khối nước sang.
 
Miu Miu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Top thiên đường du lịch gần Việt Nam

Top thiên đường du lịch gần Việt Nam

Bạn đang muốn du lịch đâu đó ra khỏi Việt Nam nhưng lại không có thời gian, hay gặp khó khăn về chi phí?...
Tập tục đón năm mới trên thế giới -P1

Tập tục đón năm mới trên thế giới -P1

Năm mới là một dịp lễ quan trọng của mọi người dân trên thế giới. Tuy nhiên, tuỳ vào truyền thống văn hoá...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang