Nhật Bản chôn sống 5.000 con cá ở sân băng

Cập nhật: 12 Dec 2016
Một công viên chủ đề ở thành phố Kitakyushu đang đối mặt với hàng ngàn sự chỉ trích gay gắt của dư luận khi chôn 5.000 con cá sống dưới sân băng.

Chôn sống cá dưới băng

 
Ngày 12/11, một công viên chủ đề về không gian Space World của Nhật Bản lần đầu tiên tổ chức sự kiện Freezing Port (Cảng đông lạnh) với lời mời: "Cơ hội trượt băng trong điều kiện không tưởng, chưa từng nghe và chứng kiến".

Space World nằm tại Nhật Bản (Nguồn wikimedia)
 
Du khách có thể mua vé và thỏa sức trượt trên hàng trăm chú cá hay sò biển đã được chôn vùi dưới lớp băng, hoặc các bức tranh khổ lớn về những loài động vật khổng lồ của đại dương như cá voi.

Trái với kỳ vọng của công viên khi mở cửa, hàng trăm du khách khi tới đây đã thể hiện sự tức giận và phẫn nộ vì công viên đã chôn 5.000 con cá sống trên sân băng để minh họa cho bài học về đại dương. Sau đó, hàng loạt lời chỉ trích đã được gửi tới ban quản lý. Nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng vì hành động chôn cá sống này và đã cáo buộc Space World "coi mạng sống như trò chơi, dù đó chỉ là mạng sống của cá".

Những chú cá đã bị đông lạnh dưới những lớp băng (Nguồn irishtimes)
 
Trước áp lực đông đảo của dư luận, ban tổ chức đã khẳng định rằng số cá này được mua từ thương lái và những người này biết mục đích sử dụng của công viên. Ngoài những con cá nhỏ là "hàng thật", còn những con cá khổng lồ là đồ giả, chỉ là các bức ảnh được gắn dưới lớp băng.
 
Miu Miu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

Chúng ta đều biết Paris mãi mãi là một điểm đến phổ biến của khách du lịch, nhưng số liệu mới cho thấy...
4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

Bali, Maldives hay Haiwaii đã quá nổi tiếng, chi phí du lịch cũng vì thế mà đắt đỏ. Nếu là người ưa thích...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang