Wagashi – món bánh độc đáo của Nhật Bản

Cập nhật: 09 Feb 2017
Wagashi món bánh ngọt đẹp mắt trong nền ẩm thực Nhật Bản đặc sắc

Wagashi - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản


Wagashi không đơn thuần là một món bánh bình thường mà còn là một nét đẹp của đất nước Nhật Bản. Món bánh là một tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực mà hiếm có đất nước nào làm được, với vẻ đẹp vô cùng sắc sảo món bánh đã đốn tim nhiều thực khách và khiến họ không nỡ ăn.
 

Nét đẹp đặc sắc của những chiếc bánh ngọt wagashi

Wagashi Nhật Bản là một loại bánh được làm từ bột gạo, là một món bánh truyền thống của đất nước hoa anh đào xinh đẹp, món bánh này thường được dùng chung với trà. Với những quan niệm của người Nhật trong ẩm thực, món bánh này được trưng bày rất khéo và đẹp mắt trên những chiếc khay nhỏ xinh hoặc những chiếc đĩa vô cùng tinh tế, tạo một cảm giác vô cùng thú vị khi nhìn ngắm và thưởng thức món bánh này.
 

Những chiếc khay  bánh vô cùng tinh tế


Wagashi muôn màu muôn vẻ 

Món bánh xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử của đất nước Nhật Bản, món bánh này được làm theo màu sắc và hương vị theo thời tiết và cây cỏ theo mùa đặc trưng. Đặc biệt món bánh này chỉ được giới quý tộc và các gia đình giàu có ở Nhật Bản mới có thể có điều kiện để thưởng thức.

Có rất nhiều loại wagashi nhưng thành phần chính luôn luôn là bột gạo và nhân đậu đỏ. Với tín ngưỡng của người dân Nhật Bản đậu đỏ là hạt mang tính năng xua đuổi ma quỷ và bệnh tật rất hay chính vì vậy những món bán wagashi được chế biến từ đậu đỏ rất nhiều.

 

Cận cảnh vẻ đẹp của những chiếc bánh wagashi


Làm bánh là cả một nghệ thuật
 
Là một trong những điểm nhấn của nền ẩm thực Nhật Bản, hiện nay có rất nhiều lớp dạy làm món bánh ngọt Wagashi đặc sắc này, khi tham gia khóa học học viên không những được học cách thức tạo nên những chiếc bánh xinh đẹp mà còn có dịp được học về lịch sử  cũng như những mẹo hay để tạo nên một chiếc bánh đẹp mắt và ngon miệng từ những đầu bếp hàng đầu Nhật Bản.

>> Xuôi về Cà Mau

 
Chip
(Ảnh: Ivivu)
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Những món ăn hấp dẫn du khách khi đến Singapore

Những món ăn hấp dẫn du khách khi đến Singapore

Hãy cùng tham khảo list ẩm thực kỳ lạ mà vô cùng hấp dẫn của đất nước Singapore nhé, sẽ khiến bạn vô cùng...
Mê mẩn với những món ăn truyền thống Croatia

Mê mẩn với những món ăn truyền thống Croatia

Ẩm thực Croatia có thể chia thành hai mảng riêng biệt, tuy rằng đôi khi có pha trộn, đó là ẩm thực vùng...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang