Phượt Huế - vùng cao A Lưới

Cập nhật: 10 Mar 2017
A Lưới là một huyện vùng cao nằm phía Tây tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi đây thừa hưởng nét đẹp hoang sơ tự nhiên của núi rừng Trường Sơn

>> Về với Huế mộng mơ

 

Khám phá thiên nhiên vùng núi A Lưới

 

Khi nhắc đến du lịch Huế, người ta nghĩ ngay đến những lăng tẩm, đền đài trầm mặc cổ kính bên dòng sông Hương. Tạm từ giã với thành phố Huế mộng mơ, Blogdulich sẽ dẫn các bạn có tâm hồn đam mê xê dịch đến một nơi khác, đó là A Lưới. A Lưới là một huyện vùng cao nằm phía Tây tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi đây thừa hưởng nét đẹp hoang sơ tự nhiên của núi rừng. Băng qua những con đèo chập chùng hơn 70km theo con đường mòn Hồ Chí Minh, phượt thủ sẽ đến được A Lưới, nơi có khí hậu mát mẻ trong lành với núi non hùng vĩ.
 

A Lưới, phượt A Lưới, A Lưới Huế

Thiên nhiên vùng A Lưới - Ảnh: thuathienhue

 

Đến với A Lưới Huế, phượt thủ sẽ được đi qua con đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử với những địa danh lạ lẫm như đèo A Co, cầu Mỏ Quạ, suối Máu, rừng nguyên sinh A Roàng,… ngắm nhìn một cảnh sắc thiên nhiên khác của Thừa Thiên Huế, hoang vu và hùng vĩ đến choáng ngợp. Suốt một đoạn đường vắng vẻ, bạn sẽ có cảm giác như chỉ có một mình giữa chốn đại ngàn rừng thẳm, thỉnh thoảng bắt gặp những cây cầu treo bắt qua suối đến những bản làng của người dân tộc.
 

A Lưới, phượt A Lưới, A Lưới Huế

Địa đạo A Đon - Ảnh: aluoi

 

A Lưới, phượt A Lưới, A Lưới Huế

Thiếu nữ Cơ Tu bên suối - Ảnh: dulichhoangde


Cách trung tâm thị trấn A Lưới chừng 3km là làng văng hóa A Nôr, như lời giới thiệu của người dân nơi đây thì “Chưa thăm A Nôr chưa đến A Lưới”. Ở đây có dòng thác A Nôr trắng xóa quyến rũ tựa như dải tóc mây của người con gái miền sơn cước, ngày đêm đổ ầm ào như tiếng vọng của núi rừng. Xung quanh thác là cây cối xanh um, không khí mát mẻ bởi những bọt nước tung lên như xua đi cái nóng của gió Lào khô khốc.
 

A Lưới, phượt A Lưới, A Lưới Huế

Tắm thác A Nôr - Ảnh: dulichaluoi

 

Trên hành trình thăm thác A Nôr, phượt thủ còn có dịp đến đèo Pê Ke, ranh giới giữa dãy Trường Sơn Đông với khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền. Cảnh sắc đèo êm đềm với những lọn mây trắng bay bồng bềnh lãng mạn. Qua đoạn đèo, bạn sẽ bắt gặp những con đèo dốc với cái tên ngộ ngộ: Dốc con Mèo, đồi con Cọp trước khi đến với cửa khẩu Hồng Vân.

 

A Lưới, phượt A Lưới, A Lưới Huế

Đèo Pê Ke - Ảnh: Panoramio

 

 Đến A Lưới thăm rừng nguyên sinh A Roàng mới thấy hết được cái đẹp kỳ bí của đại ngàn Trường Sơn. Cánh rừng rộng bao la với những loài cây cỏ nhiệt đới, những thác sâu vực thẳm như thác thức con người mà chỉ có những tâm hồn yêu thiên nhiên, yêu khám phá mới cảm nhận được hết cái đẹp của vùng rẻo cao này. Hãy cùng Blogdulich phượt A Lưới để cảm nhận một góc khác của Thừa Thiên Huế, hoang dã và đẹp đến vô cùng.
 

A Lưới, phượt A Lưới, A Lưới Huế

Khám phá rừng nguyên sinh A Roàng - Ảnh: bienphong

 

Theo dulichaluoi

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Quy Nhơn không thực sự được các tín đồ du lịch ưa thích vì vùng đất này có phần yên ả và thiệt thòi hơn so...
Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Hình ảnh cây cầu lơ lửng giữa chừng núi – một điểm tham quan mới xuất hiện ở Đà Nẵng đang khiến dân tình...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang