​Nàng tiên Tú Lệ giữa núi rừng Tây Bắc

Cập nhật: 13 Mar 2017
Tú Lệ như một nàng tiên xinh đẹp ẩn mình giữa chốn núi non hùng vĩ. Xuất phát từ Nghĩa Lộ đi Mù Căng Chải, Tú Lệ hiện ra với những biển lúa bao la bát ngát.

>> Những cung đường lúa vàng ở vùng trời Đông Tây Bắc
>> Những cung đường mê hoặc phượt thủ ở cao nguyên đá Hà Giang

 

Ngắm vẻ đẹp thiên nhiên Tú Lệ


Ai có dịp đến Mù Căng Chải, vượt đèo Khau Phạ - một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, đi ngang qua Tú Lệ Yên Bái mới thấy được hết vẻ diễm lệ của núi rừng Tây Bắc. Tú Lệ như một nàng tiên xinh đẹp ẩn mình giữa chốn núi non hùng vĩ. Xuất phát từ Nghĩa Lộ đi Mù Căng Chải trên con đường Quốc lộ 32, Tú Lệ hiện ra với những thung lũng đẹp mơ màng, những biển lúa bao la bát ngát.
 
Tú Lệ, ruộng lúa Tú Lệ, Tú Lệ Yên Bái
Ảnh: Pinterest
 
Ruộng lúa Tú Lệ mỗi mùa đều mang vẻ đẹp riêng khó tả. Mùa lúa trổ, nơi đây ngan ngát một màu xanh như tấm thảm trải dài. Mùa lúa vàng, mái tóc bồng bềnh óng ánh của nàng tiên nữ Tú Lệ ánh rực cả một góc trời. Nếp chín thơm dậy mùi thơm ngào ngạt, người Thái lại rộn ràng háo hức ra đồng gặt lúa. Nhìn cảnh ngày mùa vui ở bản làng mà lòng người lữ khách cũng nô nức xốn xang. Thưởng thức một chén cơm thơm mùi nếp mới thấy, nếp ở Tú Lệ ngon không gì sánh bằng, có lẽ vì thế mà người ta có câu “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò” là vậy.
 
Tú Lệ, ruộng lúa Tú Lệ, Tú Lệ Yên Bái
Ảnh: wandelusttips

Tú Lệ, ruộng lúa Tú Lệ, Tú Lệ Yên Bái
Làm cốm ở Tú Lệ - Ảnh: baotintuc

Buổi chiều về, sau một ngày mùa vất vả, những chàng trai, cô gái Thái lại ngâm mình dưới những dòng suối. Tắm suối là một trong những phong tục độc đáo của người phụ nữ Thái mà có dịp lên Tây Bắc, ta sẽ dễ dàng bắt gặp những cô gái  Thái da trắng má hồng đang nô đùa bên những con suối nước nóng. Thiên nhiên đã hào phóng ban tặng con người nơi đây những dòng suối khoáng nóng trog lành nên hàng trăm năm nay, người Thái ở Nghĩa Lộ vẫn luôn tắm bằng những con suối này.
 
Tú Lệ, ruộng lúa Tú Lệ, Tú Lệ Yên Bái
Những cô gái Thái bên dòng suối - Ảnh: dulichvanhoa

Cảnh sắc thiên nhiên hoang dã và những cô gái Thái da trắng xinh đẹp khiến cho tâm hồn những người lữ khách không khỏi rung động. Tú Lệ như một cô gái miền sơn cước, mạnh mẽ hoang dại với những vách đá chênh vênh hùng vĩ nhưng cũng đầy vẻ mơ mộng trữ tình với những ngôi nhà gỗ đơn sơ nằm đơn độc bên những thảm lúa trải dài, những cành hoa ban đẹp mơ màng ẩn hiện trong sương sớm…
 
Tú Lệ, ruộng lúa Tú Lệ, Tú Lệ Yên Bái
Hoa ban nở rộng khắp trời - Ảnh: baonhandan

Theo Dulichgo
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Rủ nhau check-in những quán cà phê nóc nhà siêu đẹp

Rủ nhau check-in những quán cà phê nóc nhà siêu đẹp

Hội hộp bạn bè nhưng bạn lại không muốn đến những quán cà phê quá quen thuộc. Vậy sao không đổi gió với...
Lạc vào Khu rừng bướm trắng đẹp như một giấc mơ ở Ninh Bình

Lạc vào Khu rừng bướm trắng đẹp như một giấc mơ ở Ninh Bình

Ngay từ lần đầu bước vào vườn quốc gia Cúc Phương, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi rất nhiều đàn bướm...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang