Những con đường biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

Cập nhật: 15 Mar 2017
Đến những con đường biển này, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác được đi giữa biển trời rộng bao la, ngắm những phong cảnh thiên nhiên siêu hùng vĩ.

1. Đảo Điệp Sơn, Khánh Hòa
 

Đây chính là hòn đảo hot nhất năm trong danh sách của các tín đồ du lịch vì vẻ đẹp của mình. Điệp Sơn gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục con đường biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700m, nối liền hòn đảo giữa với hòn đảo Điệp Sơn rộng lớn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét. Một điều tuyệt vời nữa ở đây là khung và con người ở Điệp Sơn còn khá hoang sơ, vì thế bạn có thể đắm chìm trong không gian thiên nhiên thuần chất ở đây.
 
con đường biển Việt Nam
Con đường biển tại Điệp Sơn dài gần 700m

con đường biển Việt Nam
Bạn hoàn toàn có thể đắm chìm trong khung cảnh hoang sơ nơi đây
 

2. Hòn Bà, Vũng Tàu
 

Một địa điểm ở gần hơn là Vũng Tàu có một con đường biển nối Hòn Bà với đất liền mà không phải ai cũng biết. Hòn Bà là một đảo nhỏ, diện tích ước chừng 5.000m2, tọa lạc tại Bãi Sau vùng biển Vũng Tàu, cách mũi Nghinh Phong khoảng 200m. Trên Hòn Bà là miếu Bà (còn gọi là miếu Hòn Bà). Những ngày trước đây, du khách có thể đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu. Nhưng sẽ thú vị hơn nếu bạn đi bộ ra đảo. Vào những ngày thủy triều xuống, một con đường đá gập ghềnh sẽ lộ ra, những ai muốn đến Miếu Bà có thể đi bộ xuống bãi tắm hướng về chân dốc Nghinh Phong và men theo con đường dưới biển để đi đến.
 
con đường biển Việt Nam
Con đường biển nối Hòn Bà ít người biết đến tại Vũng Tàu

con đường biển Việt Nam
Bạn có thể đi thuyền hoặc tự đi bộ ra đảo
 

3. Nhất Tự Sơn, Phú Yên
 

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Hòn đảo được dân du lịch gọi với cái tên là “Điệp Sơn bị lãng quên” bởi Nhất Tự Sơn cũng có một con đường giữa biển nhưng ít người biết đến. Hình dáng đảo giống như chữ nhất trong Hán, có lẽ vì thế mà đảo có tên là Nhất Tự Sơn. Hòn đảo nằm cách đất liền khoảng 300m, được nối với bờ bằng một con đường cát mà khi thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo.
 
con đường biển Việt Nam
Hòn đảo được mệnh danh là “Điệp Sơn bị lãng quên”
 
>> Du ngoạn đảo Hòn Tằm Nha Trang
>> Địa điểm lý tưởng ngắm hoàng hôn ở Vũng Tàu
 
Theo Yan
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Quy Nhơn không thực sự được các tín đồ du lịch ưa thích vì vùng đất này có phần yên ả và thiệt thòi hơn so...
Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Hình ảnh cây cầu lơ lửng giữa chừng núi – một điểm tham quan mới xuất hiện ở Đà Nẵng đang khiến dân tình...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang