Tour du lịch vớt rác trên sông Hoài Hội An cho khách Tây

Cập nhật: 24 Mar 2017
Tour du lịch kỳ lạ này ở Hội An được rất nhiều du khách hào hứng tham gia.

>> Theo chân 2 hotboy người Ý phượt khắp Việt Nam
>> Trải nghiệm Hội An trong một ngày sống chậm

 

Khách Tây vớt rác trên sông ở Hội An


Vừa qua, công ty du lịch Hội An Kayah tour vừa mở một tour du lịch độc lạ đó là chèo thuyền kayah…vớt rác trên sông Hoài, Hội An. Mục đích của tour này nhằm tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho người dân và du khách khi đến Hội An tham quan. Giá của một tour du lịch vớt rác là 10USD, tương đương 200.000 đồng Việt Nam, miễn phí đối với khách Việt Nam. Điều thú vị là tour du lịch này lại được sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của du khách Tây.
 

Hội An, du lịch Hội An, phố cổ Hội An
Khách Tây vớt rác trên sông Hoài


Người tham gia tour du lịch đặc biệt này sẽ tự chèo thuyền kayah dọc theo sông Hoài từ xã Cẩm Thanh vào phố cổ Hội An với đoạn đường dài khoảng 8km. Du khách sẽ được cung cấp một chiếc vợt để vớt rác. Khi rác đã đầy sẽ có hai nhân viên dùng thuyền máy thu gom rác đến nơi tập kết để tiêu hủy.
 

Hội An, du lịch Hội An, phố cổ Hội An
Nhân viên thu gom rắc bằng thuyền máy


Lên ý tưởng cho tour du lịch này là anh Nguyễn Văn Long (34 tuổi, quê Hà Nội), hiện đang là giám đốc Công ty Hội An Kayah. Anh chia sẻ về ý tưởng mở tour du lịch này là do nhận thấy tình trạng ô nhiễm trên sông Hoài ngày càng tăng, nguyên nhân là do một số người thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, vứt rác bừa bãi. Với mong muốn thay đổi nhận thức của người dân và du khách, anh đã cho ra đời tour đặc biệt này. Hiện tại, tour chỉ mới hoạt động vào cuối tuần với 40 thuyền kayah và 3 nhân viên vận chuyển rác dến nơi tiêu hủy.
 

Hội An, du lịch Hội An, phố cổ Hội An
Rác trên sông Hoài Hội An


Trung bình mỗi tour có 10-20 khách tham gia, hầu hết là người nước ngoài. Họ tỏ ra hào hứng và không hề e ngại khi vớt những mảnh rác từ dưới sông lên, ngược lại còn rất thích thú. Ông Clayton Hornbaker – một du khách người Mỹ chia sẻ: “Tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi trên thế giới, và khi đến Việt Nam tôi thấy người dân vứt rác xuống sông rất nhiều. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hoạt động du lịch thế này để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người”.
 

Hội An, du lịch Hội An, phố cổ Hội An
Ông Clayton và người bạn nhặt những chiếc thùng nhựa bị vứt xuống sông


Thay vì bỏ tiền cho những hoạt động vui chơi giải trí, nhiều du khách Tây lại chọn bỏ tiền để…nhặt rác sông Hoài. Điều này đáng để chúng ta phải suy ngẫm.
 

Hội An, du lịch Hội An, phố cổ Hội An
Khách Tây quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường


Nhìn những hình ảnh thế này chắc chắn đều để lại trong chúng ta suy nghĩ làm sao để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không chỉ ở phố cổ Hội An mà trên tất cả những điểm du lịch ở Việt Nam, để Việt Nam trở thành điểm đến sạch đẹp và thân thiện trong mắt du khách thế giới.
 

Theo Kenh14

 

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Tháng 5 – tháng báo hiệu một mùa hè bắt đầu. Hãy khởi động mùa hè của bạn với các điểm du lịch tháng 5 lý...
Top những trường Đại Học có backgound chụp ảnh cực chất tại Sài Gòn (Phần 1)

Top những trường Đại Học có backgound chụp ảnh cực chất tại Sài Gòn (Phần 1)

Không chỉ là nơi để sinh viên tiếp thu kiến thức, mà các trường đại học còn là nơi để “sống ảo” cực chất,...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang