Ghé thăm những quán xôi bình dân hớp hồn người Hà Nội

Cập nhật: 10 Apr 2017
Những quán xôi này tuy bình dân nhưng ngon “hớp hồn” dân thủ đô lẫn du khách khi đến du lịch Hà Nội.

1. Xôi xá xíu, Yên Phụ
 

So với các quán xôi mặn ở Hà Nội thì điểm khác biệt rõ rệt nhất ở đây chính là món xá xíu vốn ít nơi bán. Quán bán lâu năm với món xá xíu là được khen thịt mềm, tỷ lệ nạc mỡ cân đối để thịt không bị khô cũng không bị ngấy. Vì thế đây cũng là món xôi được nhiều người ưa thích nhất ở quán này. Quán bán từ sáng đến tối, với mức giá từ 20.000 đến 35.000 đồng/phần xôi. Giá xôi ở đây so với mặt bằng chung có thể gọi là hợp lý cho cả nhu cầu ăn lót dạ lẫn ăn no. Quán còn có bàn ghế đầy đủ, gọn gàng.
 
quán xôi Hà Nội
Quán có món xá xíu đặc trưng rất ít nơi bán tại Hà Nội

quán xôi Hà Nội
Quán có mức giá hợp lý cho nhu cầu ăn lót dạ lẫn ăn no
 

2. Xôi xéo Hàng Bài
 

Xôi của gánh này có giá rất bình dân, trung bình từ 7.000 đến 10.000 đồng/phần. Tuy rẻ như thế, nhưng các nguyên liệu tạo nên gói xôi cực đảm bảo. Giấy gói cẩn thận lót thêm một lớp lá chuối, gạo thì được đặt gạo ngon của một mối quen ở Bắc Ninh. Còn ruốc, hành phi giòn tan cho đến những nắm đậu xanh nghiền nát đảm bảo ngon và chất lượng.
 
quán xôi Hà Nội
Gánh xôi có giá rất bình dân

quán xôi Hà Nội
Nguyên liệu được chế biến ngay tại nhà nên đảm bảo ngon và chất lượng
 

3. Xôi bà Sòn, Cầu Gỗ
 

Xôi bà Sòn ở Cầu Gỗ là quán xôi đêm mà dân sành ăn ở Hà Nội nào cũng biết. Tầm 7 rưỡi, 8 giờ gì đó nếu có đi qua khúc Cầu Gỗ giao với Hoàn Kiếm, kiểu gì cũng nhìn thấy gánh xôi, thịt, chả, ghế, bàn,… bày gọn ghẽ. Xôi của bà Sòn hạt tơi, mềm, dẻo, tuyệt nhiên không hề bị khô. Khách đến ăn thường thích ăn xôi kèm với trứng và thịt kho. Chính những khách đã ăn ở đây “chứng nhận” rằng thịt kho mềm, đều tăm tắp từng miếng, cắn miếng nào như muốn tan trong miệng miếng đấy. Thịt nhừ, gia vị nêm vừa ăn, rưới thêm ít nước lên xôi nữa thì đêm hôm chả còn muốn gì hơn.
 
quán xôi Hà Nội
Xôi có hạt tơi, mềm, dẻo, tuyệt nhiên không bị khô
 

4. Xôi cô Kim, Lò Đúc
 

Đây chắc chắn là hàng xôi quen thuộc của những ai ở quanh khu Lò Đúc, Trần Xuân Soạn. Quán xôi cô Kim được bán từ tối cho đến tận khuya, vì chất lượng xôi cực ngon nên càng về đêm quán càng đông khách. Nhiều người khi đến đây ăn đều nhận xét xôi ở đây vừa ngon vừa rẻ. Xôi của quán dẻo, tơi, một hộp lại được cho nhiều. Món ăn đa dạng, đồ ăn được chế biến ngon, sạch sẽ, vị đậm đà, thế nên lúc ăn với xôi trở nên cực kì vừa vặn. Thịt kho và gà xào nấm là 2 món được yêu thích nhất ở đây.
 
quán xôi Hà Nội
Món ăn đa dạng, đồ ăn được chế biến ngon và sạch sẽ
 
>> Điểm danh những món bún đặc trưng của Hà Nội
 
Theo Ivivu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất Tây Nguyên

Thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất Tây Nguyên

Tây Nguyên là vùng cao nguyên hùng vĩ, núi non bạt ngàn. Nơi đây nổi tiếng với những món ngon mang hương vị...
Độc đáo ẩm thực nước Nga

Độc đáo ẩm thực nước Nga

Ẩm thực Nga được xem như là một trong những truyền thống ẩm thực độc đáo và đa dạng trên thế...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang