Dạo chơi ở Buôn Ma Thuột

Cập nhật: 19 Apr 2017
Các địa điểm tham quan hầu hết nằm trong bán kính 50 km quanh thành phố Buôn Ma Thuột. Dưới đây là một vài địa điểm tham khảo.

Khu du lịch Ko Tam
 

Du lịch Buôn Ma Thuột, khách du lịch có thể tìm hiểu về nền văn hóa Tây Nguyên đa dạng, nhiều bản sắc tại đây. Đặc biệt, toàn bộ các công trình kiến trúc trong khu du lịch đều được dựng bằng tre, nứa, gỗ trông thật ấn tượng và lạ mắt. Nơi đây còn có một nhà sàn là nơi trưng bày các tranh ảnh, nhạc cụ dân tộc của người Ê đê hay khu vực bến nước được tái hiện theo cách tự nhiên nhất thể hiện tín ngưỡng văn hóa của người đồng bào.
 
Buôn Ma Thuột
Khu du lịch là nơi để có tìm hiểu về nền văn hóa Tây Nguyên
 

Bảo tàng Đắk Lắk
 

Còn được gọi là bảo tàng Văn Hoá Các Dân Tộc Tây Nguyên và được xây dựng ngay trên chính Biệt điện Bảo Đại – một di tích lịch sử của Đắk Lắk, Buôn Ma Thuột. Đây là một công trình kiến trúc văn hóa được xây dựng theo phong cách hiện đại kết hợp với truyền thống văn hóa dân tộc. Đặc biệt, Bảo tàng Đắk Lắk còn là một trong những bảo tàng đi tiên phong trong việc sử dụng ngôn ngữ dân tộc thiếu số bản địa trong việc trưng bày.
 
Buôn Ma Thuột
Công trình được xây dựng theo phong cách hiện đại kết hợp với truyền thống văn hóa dân tộc

Thác Thủy Tiên
 

Do có 3 tầng nước đổ nên thác Thủy Tiên còn được gọi là thác Ba Tầng. Đây là một thác nước ở Đắk Lắk, thác nằm ở xã Ea Puk, huyện Krông Năng. Tầng thứ nhất hẹp, có độ dốc nhỏ với những bậc lên xuống dễ dàng. Tầng thứ hai với nhiều bậc đá trải rộng, với những mặt hồ nước cạn có thể tắm được. Tầng thứ ba nước từ trên cao đổ xuống một mặt hồ rộng và sâu, tung bọt trắng xóa rồi trở về lại với dòng chảy hiền hòa, uốn lượn giữa đại ngàn xanh thẳm.
 
Buôn Ma Thuột
Thác Thủy Tiên còn được gọi là thác Ba Tầng
 

Vườn quốc gia Yok Đôn
 

Yok Đôn nằm trên một vùng tương đối bằng phẳng, với hai ngọn núi nhỏ ở phía Nam của sông Sêrêpôk. Rừng chủ yếu là rừng tự nhiên, phần lớn là rừng khộp. Du khách đến đây sẽ tận hưởng các loại hình du lịch sinh thái đặc trưng như cưỡi voi, đi bộ, xe đạp địa hình trong các cánh rừng nguyên sinh.
 
Buôn Ma Thuột
Rừng nơi đây chủ yếu là rừng tự nhiên, phần lớn là rừng khộp
 

Vườn quốc gia Chư Yang Sin
 

Vườn quốc gia Chư Yang Sin nằm trên địa phận hai huyện Lắk và Krông Bông của tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột 60 km về hướng Đông. Nếu bạn muốn tìm một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn thì nơi đây chính là lựa chọn hoàn hảo. Đạp xe đạp địa hình, ngắm rừng thông xanh, tìm hiểu về các loài chim thú hoang dã hay chèo thuyền độc mộc trên sông cho tới tổ chức picnic ngoài trời là những trải nghiệm thú vị bạn chẳng thể bỏ lỡ khi đến đây.
 
Buôn Ma Thuột
Đây là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn
 

Làng cà phê Trung Nguyên
 

Làng cà phê Trung Nguyên không chỉ là địa điểm mua cà phê nổi tiếng mà còn được thiết kế như một công viên thu nhỏ. Cảnh quang nơi đây được thiết kế đẹp mắt, hoành tráng như các thác nước lớn, cầu, suối, ao hồ, nhà sàn… với khách du lịch ra vào tấp nập. Đến đây, bạn có thể không cần mua bất cứ sản phẩm nào, không cần uống nước trong quán mà vẫn có thể tham quan quần thể này miễn phí.
 
Buôn Ma Thuột
Làng cà phê được thiết kế giống như một công viên thu nhỏ
 
>> Lê la cà phê tại Buôn Ma Thuột
 
Theo Ivivu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Chao đảo với những vườn dâu Đà Lạt đẹp mê hồn

Chao đảo với những vườn dâu Đà Lạt đẹp mê hồn

Lên Đà Lạt mà không tự mình hái và nếm thử những trái dâu căng mộng ngay tại vườn thì thật là đáng tiếc....
Check in 5 điểm đến hấp dẫn trong phim Những tháng năm rực rỡ

Check in 5 điểm đến hấp dẫn trong phim Những tháng năm rực rỡ

“Những tháng năm rực rỡ” chắc đã để lại một cảm xúc thật đẹp trong lòng khán giả. Cùng điểm qua những điểm...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang