Có những điều bạn vẫn chưa biết về Australia

Cập nhật: 21 Apr 2017
Australia là một quốc gia đa văn hóa và sắc tộc với cư dân từ khắp nơi trên thế giới, là xứ sở chuột túi sở hữu hàng rào dài nhất thế giới.

Dingo Fence – Hàng rào dài nhất thế giới
 

Đây là một trong những công trình dài nhất thế giới và là hàng rào dài nhất (5.614 km), được dựng lên từ những năm 1880 để ngăn lũ chó Dinggo (loài chó hoang đặc trưng ở Australia). Dù vậy nhưng thi thoảng người ta vẫn có thể tìm thấy vài chú chó Dingo ở miền Nam. Những năm 1990, các lỗ hổng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên hàng rào và chó Dingo đã tranh thủ tìm đến vùng đồng cỏ đầy thỏ non và kangaroo để kiếm ăn.
 
Australia
Hàng rào được dựng nên để ngăn chặn lũ chó Dinggo khỏi phá hoại mùa màng
 

The Flying Doctor – “Bác sĩ bay”

 
“Dịch vụ y tế bay Hoàng Gia” hay còn gọi là “bác sĩ bay” là hoạt động chăm sóc sức khỏe trong các trường hợp khẩn cấp dành cho những người sống ở vùng thôn dã hẻo lánh tại Australia. Đây thật ra là một tổ chức phi lợi nhuận giúp những cư dân không thể đến bệnh viện một cách dễ dàng vì khoảng cách quá xa. “Bác sĩ bay” cũng là biểu tượng đặc biệt trong cuộc sống của người Australia, bởi khi diện tích đất đai quá rộng lớn và dân cư sống rất thưa thớt, rất khó để xây dựng thật nhiều bệnh viện với đầy đủ cơ sở vật chất.
 
Australia
Đây là biểu tượng đặc biệt trong cuộc sống của người Australia
 

Trại gia súc lớn nhất trên thế giới

 
Anna Creek ở vùng Nam Australia xa xôi được xem là trang trại lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 34.000 km2 (to hơn trang trại tại Bỉ hay trang trại lớn nhất ở Mỹ với diện tích 6.000 km2). Anna Creek có thể chứa khoảng 16.000 đầu gia súc nhưng hiện tại vì hạn hán, số gia súc đang được chăn thả chỉ khoảng 2.000 con.
 
Australia
Trang trại gia súc lớn nhất thế giới nằm ở vùng Nam Australia
 

Rặng núi Australian có lượng tuyết nhiều hơn Thụy Sĩ

 
Mỗi mùa đông, dãy núi Australian (nằm giữa Canberra và Melbourne) có lượng tuyết phủ nhiều hơn cả ở Thụy Sĩ. Dãy núi tuyết là một phần của rặng núi lớn ở bờ Đông đất nước, trải dài từ bắc xuống nam. Điều này đóng vai trò quan trọng cho ngành du lịch Australia. Hàng nghìn du khách ở các quốc gia nhiệt và ôn đới vì thế sẽ muốn tránh cái nắng gắt của hạ sang để thoải mái chơi trượt tuyết cũng như các hoạt động vào mùa đông tại xứ sở chuột túi.
 
Australia
Dãy núi tuyết có vai trò quan trọng trong ngành du lịch Australia
 

Nhà hát Opera Sydney

 
Công trình mang ý nghĩa biểu tượng của cả thành phố với những mái vòm bê tông có hình dáng vỏ sò. Nhà hát được thiết kế năm 1955 bởi kiến trúc sư Jorn Utzon người Đan Mạch và hoàn thành năm 1973. Chỉ riêng mái vòm đã có trọng lượng 161.000 tấn. Bạn có thể đăng ký tour leo cầu cảng Sydney hoặc đi tàu quanh vịnh nếu muốn nhìn ngắm toàn cảnh nhà hát.
 
Australia
Nhà hát mang ý nghĩa biểu tượng của cả thành phố
 
>> Hộ chiếu điện tử sẽ được đưa vào sử dụng ở Australia
 
Theo Ivivu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Khu nghỉ dưỡng độc đáo ở Canada

Khu nghỉ dưỡng độc đáo ở Canada

Một khu nghỉ dưỡng độc đáo ở Canada sẽ khiến bạn mong muốn một lần được đặt chân đến đây.
Những trải nghiệm đáng làm khi du lịch ở Úc

Những trải nghiệm đáng làm khi du lịch ở Úc

Đến với Úc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm giao thoa giữa nền văn hóa Á Đông cũng như đôi chút hiện đại của...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang