Sắp có dịch vụ xe đạp công cộng ngay tại Sài Gòn

Cập nhật: 26 Apr 2017
Dự kiến cuối năm nay, thành phố sẽ thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Dịch vụ xe đạp công cộng tại Sài Gòn

 
Nếu bạn đã từng tới Đài Bắc (Đài Loan) chắc không lạ gì với loại hình xe đạp công cộng mang tên Ubike với những chiếc xe màu vàng cam được người dân rất ưa chuộng. Đây là loại hình xe đạp công cộng mang tên Ubike được Chính phủ Đài Loan triển khai từ tháng 3/2009 với mục đích giúp mọi người di chuyển giữa các địa điểm thuận tiện hơn đồng thời nâng cao việc rèn luyện sức khoẻ của người dân.
 
dịch vụ xe đạp công cộng
Những chiếc xe đạp dễ dàng bắt gặp trên đường phố Đài Loan
 
Đặc biệt, sắp tới ở HCM cũng sẽ triển khai dịch vụ xe đạp công cộng giống như Đài Loan. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thu hút hành khách đi xe buýt năm 2017, nhằm giảm ùn tắc giao thông trên khu vực thành phố. Hiện mô hình cho thuê xe đạp ở các trung tâm thành phố được nhiều nước thực hiện và mang lại hiệu quả trong việc giảm ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường.
 
dịch vụ xe đạp công cộng
TP.HCM sắp xuất hiện hình ảnh những chiếc xe màu vàng như thế này
 
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết hiện đang làm việc với đơn vị tư vấn về cách quản lý dịch vụ xe đạp công cộng. Trong năm nay sẽ thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại trung tâm thành phố để thu hút người dân sử dụng xe buýt. Mọi người không phải đi bộ mà lấy xe đạp di chuyển từ trạm này đến trạm khác để đón xe buýt.

Theo dự kiến mô hình cho thuê xe đạp công cộng sẽ dùng khóa điện tử để quản lý xe; thông tin liên quan đến hành khách cũng được đơn vị lưu lại. Nếu người dùng chỉ sử dụng xe đạp trong một giờ thì có thể được miễn phí. Đặc biệt, hành khách cũng có thể trả xe ở các trạm khác nhau chứ không nhất thiết phải trả xe tại nơi lấy xe, vô cùng tiện lợi phải không nào?

 
dịch vụ xe đạp công cộng
Xe đạp công cộng giúp mọi người di chuyển từ trạm này đến trạm khác để đón xe buýt

dịch vụ xe đạp công cộng
Mô hình thuê xe sử dụng khóa điện tử để quản lý xe
 
>> Công dân Việt Nam được miễn visa khi đến Đài Loan
 
Theo Ivivu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Gom cả trời Tây vào những cánh đồng quạt gió view siêu đẹp

Gom cả trời Tây vào những cánh đồng quạt gió view siêu đẹp

Đâu cần đến trời Tây, ngay tại Việt Nam cũng có những cánh đồng quạt gió siêu đẹp cho bạn tha hồ sống ảo....
Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Tháng 5 – tháng báo hiệu một mùa hè bắt đầu. Hãy khởi động mùa hè của bạn với các điểm du lịch tháng 5 lý...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang