Du lịch Bạc Liêu và những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua

Cập nhật: 10 May 2017
Đừng nghĩ rằng Bạc Liêu không có gì thú vị để khám phá, những địa điểm sau chính là những điểm đến hấp dẫn và thu hút du khách nhất của Bạc Liêu.

Vườn chim Bạc Liêu
 

Vườn chim Bạc Liêu cách thành phố Bạc Liêu 6 km về hướng biển thuộc xã Hiệp Thành, đây là nơi làm tổ của nhiều loài chim nước, điển hình là các loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen… Các loài chim thường tụ tập nhiều vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Ở đây, thú vị nhất là đứng trên tháp canh cao bằng ngọn cây ngắm cảnh bên dưới.
 
du lịch Bạc Liêu
Vườn chim Bạc Liêu là nơi làm tổ của nhiều loại chim nước
 

Vườn nhãn cổ Bạc Liêu
 

Từ thành phố Bạc Liêu, men theo con đường mang tên cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu về hướng Nam khoảng 6km, bạn sẽ thấy thấp thoáng vườn nhãn trải dài hơn 11km từ Hiệp Thành qua đến Vĩnh Trạch Đông. Miền Tây Nam Bộ là vùng đất của vườn cây ăn trái và đây là vườn nhãn đặc biệt nhất đồng bằng sông Cửu Long, được gọi với cái tên Vườn nhãn cổ trăm tuổi. Đến đây, bạn được hái những chùm nhãn thơm ngon và thưởng thức bữa ăn vườn dân dã.
 
du lịch Bạc Liêu
Vườn nhãn đặc biệt nhất đồng bằng sông Cửu Long với cái tên Vườn nhãn cổ trăm tuổi
 

Nhà công tử Bạc Liêu
 

Nằm tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Với thiết kế theo phong cách Pháp và vật liệu chuyển từ Pháp sang, đây được xem là ngôi nhà bề thế nhất Nam Kỳ lục tỉnh đầu thế kỷ 20. Du khách đến đây ngoài việc tham quan, tìm hiểu kiến trúc, hiện vật lịch sử, du khách còn có dịp nghe kể về cuộc đời “dân chơi” của công tử giàu nhất miền nam thời bấy giờ.
 
du lịch Bạc Liêu
Ngôi nhà được xem là bề thế nhất Nam Kỳ lục tỉnh đầu thế kỷ 20
 

Phật bà Nam Hải
 

Khu Quan Âm Phật Đài (Phật Bà Nam Hải) là một công trình kiến trúc – văn hóa – tâm linh nổi bật nhất ở Bạc Liêu được xây dựng từ năm 1973. Hằng năm, có hàng ngàn lượt du khách đến tham quan thưởng ngoạn, bày tỏ lòng thành kính của mình. Đặc điểm thu hút du khách tại đây là tượng Phật Bà cao 11m hướng về biển Đông để phù hộ và che chở cho ngư dân đang mưu sinh ngoài biển khơi.
 
du lịch Bạc Liêu
Công trình kiến trúc văn hóa tâm linh nổi bật nhất ở Bạc Liêu
 

Cánh đồng muối Bạc Liêu
 

Là nơi cung cấp số lượng muối lớn cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cánh đồng muối chính là nét đặc thù của tỉnh Bạc Liêu. Những cánh đồng muối chạy dài thẳng tắp được chia thành từng ô, từng hàng. Muối kết tinh trong những ô trắng, lấp lánh. Người dân ở đây luôn lao động cật lực, lam lũ để cho ra những hạt muối trắng ngần.
 
du lịch Bạc Liêu
Cánh đồng muối chính là nét đặc thù của tỉnh Bạc Liêu
 
>> “Đưa nhau đi trốn” khắp miền Tây
 
Theo Ivivu
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Khám phá miền Tây khi thu sang

Khám phá miền Tây khi thu sang

Mùa thu ở miền Tây luôn hấp dẫn du khách bởi sức sống căng tràn của thiên nhiên với cây trái vào mùa hay...
Tìm sự yên bình cuối tuần ở Sài Gòn

Tìm sự yên bình cuối tuần ở Sài Gòn

Sài Gòn luôn nổi tiếng là thành phố sầm uất, ồn ào dù ngày hay đêm. Vậy liệu ở Sài Gòn có nơi nào yên tĩnh...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang