Những lễ hội độc đáo trên thế giới

Cập nhật: 20 May 2017
Những lễ hội độc đáo trên thế giới tháng 7 mà bạn sẽ há hốc mồm khi phát hiện.

Các lễ hội trên thế giới từ lễ hội khoả thân, lễ hội vật ngựa cho đến lễ hội người ngoài hành tinh, tất cả đều được tổ chức cầu kì và thu hút nhiều người đến tham gia.

Lễ hội Bodypainting- Lễ hội khỏa thân lớn nhất thế giới.

 

Bodypainting World Festivel được diễn ra từ 1-7/7 hàng năm tại nước Áo. Lễ hội độc đáo này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998 bởi Alex Barendregt. Năm nay, Bodypainting World Festivel lần thứ 16 vừa được diễn ra tại  Poertschach. Lễ hội đã thu hút khoảng 200 nghệ sĩ tới từ 44 quốc gia và 30.000 du khách tới tham dự.
 

le hoi
Mọi người khoả thân để được vẽ lên người (Nguồn: Dantri4)

Lễ hội vật ngựa- Rapa Das Bestas

 

Lễ hội được bắt đầu vào ngày thứ 7 đầu tiên trong tháng 7 và kéo dài trong 3 ngày. Năm nay, hàng ngàn du khách đã đổ về ngôi làng Sabucedo ở vùng núi Galicia, Tây Ban Nha dưới sức nóng 40 độ C để tham gia lễ hội. Ban đầu, Rapa Das Bestas được tiến hành để kiểm tra những con ngựa bệnh, cắt đuôi và cắt bờm cho chúng. Những người tham gia lễ hội này sẽ sử dụng đôi tay không để chiến đấu với một đàn ngựa hoang khoảng 500 con và cố gắng thuần hóa chúng.
 

le hoi
Dùng tay không để vật ngựa (Nguồn: Thanhnien)

Lễ hội đấu bò tót ở Pamplona

 

Lễ hội này được khai mạc vào 6/7 tại quảng trường Tòa thị chính Pamplona. Mọi người chỉ thực sự biết đến lễ hội này khi nhà văn Ernest Hemingway miêu tả nó trong cuốn tiểu thuyết “The Sun Also Rises”. Hàng ngàn người sẽ chạy thi với 6 chú bò tót đực có những cặp sừng sắc nhọn được thả trên đường. Những chú bò này sẽ bị thiệt mạng trong trận chiến đấu bò tót và thịt của chúng sẽ được dùng trong các nhà hàng ở Pamplona. Nhiều tổ chức đã kêu gọi hủy bỏ lễ hội này vì cho rằng đó là hành động khủng khiếp và vô cùng nguy hiểm. Năm nay, trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội đã có 4 người bị thương phải nhập viện vì đuổi theo những chú bò tót này.
 

le hoi
Rất nhiều người bị thương trong các trận đấu (Nguồn: Zadn)

Lễ hội người ngoài hành tinh-Roswell UFO

 

Lễ hội độc đáo này được tổ chức theo câu chuyện lan truyền bí ẩn vào mùa hè năm 1947, một vật thể lạ được coi là chiếc đĩa bay đầu tiên đã rơi xuống thị trấn Roswell (New Mexico, Mỹ), kèm theo đó với nhiều tin đồn như mảnh vỡ kim loại, người ngoài hành tinh, chữ ký… Roswell UFO được tổ chức trong 4 ngày, đó không chỉ là nơi vui chơi với các màn trình diễn hóa trang thành người ngoài hành tinh mà còn là nơi tổ chức các cuộc hội thảo, báo cáo chuyên đề về người ngoài hành tinh.
 

le hoi
Một gia đình hoá trang thành UFO (Nguồn: Koreanairvn)

 

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Top thiên đường du lịch gần Việt Nam

Top thiên đường du lịch gần Việt Nam

Bạn đang muốn du lịch đâu đó ra khỏi Việt Nam nhưng lại không có thời gian, hay gặp khó khăn về chi phí?...
Tập tục đón năm mới trên thế giới -P1

Tập tục đón năm mới trên thế giới -P1

Năm mới là một dịp lễ quan trọng của mọi người dân trên thế giới. Tuy nhiên, tuỳ vào truyền thống văn hoá...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang