Ghé ngang Venice cổ kính nghe tâm sự chuyện cuộc đời

Cập nhật: 30 May 2017
Có lẽ ai trong cuộc đời cũng một lần mơ đến Venice (hay còn được người dân bản địa gọi là Venezia) - thánh địa tình yêu của Tây Âu.

Thủ phủ của vùng Veneto, là trung tâm mua sắm lớn của Ý với lượng khách du lịch hơn 50.000 người mỗi ngày, Venice vẫn luôn làm tốt công việc người lái đò của mình.
 

Giao thông ở Venice chủ yếu là các kênh đào và phương tiện là các con thuyền chèo nhỏ bập bềnh trên con nước trong vắt nhìn thấy được đáy. Điểm đặc biệt là nhà nào cũng trồng hoa cỏ bên vách, cảm giác đi ngang qua những “con hẻm" nhỏ như đi trên thiên đường, những chú cá bên dưới dòng nước kia chính là thần dân hạ giới.
 

venice
Nơi đón khách của các người lái xuồng (Nguồn: Bestprice)

Đẹp nhất vẫn là đại lộ Canal Grande, kênh lớn của thành phố, dọc ngang là các kiến trúc nổi tiếng và lâu đời tạo nên một bức tranh tráng lệ mà thanh bình.
 

venice
Một trong những đại lộ đẹp nhất thế giới (Nguồn: Kay)

Điểm đến ở Venice có thể kể đến quảng trường San Marco (Piazza San Marco), nơi được Napoléon ưu ái gọi là “Đại sảnh lễ hội đẹp nhất châu Âu”. 
 

venice
Từ một nhà hàng nhìn sang nhà thờ Basilica (Nguồn: Cntraveller)

Thật vậy, nơi đây chìm trong chim bồ câu, nhiếp ảnh gia và những người làm nghệ thuật, ai ai cũng đều đến đây để tìm cảm hứng cho mình. Venice như một người bạn có tuổi, trải qua nhiều thăng trầm biến cố lịch sử  ngồi chờ để được tâm sự chuyện cuộc đời. 
 

venice
Quảng trường tràn ngập ánh nắng (Nguồn: Farm5 Flickr)

Nổi bật trên Piazza San Marco chính là nhà thờ Basilica, nơi an nghỉ của thánh Marco, truyền thuyết về cuộc hành trình từ Ai Cập của ông đến đây cũng là một đề tài thu hút sự chú ý của du khách ghé thăm.
 

venice
Thánh đường Basilica (Nguồn: Arounddeglobe)

Du lịch Venice, không thể không đến cầu Than Thở nổi tiếng với các khuôn mặt được điêu khắc trên cầu. Truyền thuyết nói rằng nếu đôi tình nhân nào ngồi trên con thuyền Gondola (thuyền chèo truyền thống với đáy phẳng để chở du khách) và hôn nhau khi đi ngang dưới cầu, tình yêu ấy sẽ bất diệt, và cầu “Than Thở" chính là tiếng thở dài của ai thấy cảnh ấy.
 

venice
Bức tranh thanh bình (Nguồn: HostelVenice)

Venezia ở thế kỉ 16 từng là một trong những trung tâm âm nhạc ở châu Âu, nơi sản sinh ra những tác phẩm nổi tiếng như: Người tình lái buôn thành Venice của William Shakespeare, Across the River and Into the Trees của Ernest Hemingway,.. và  nhà soạn nhạc vĩ đại Antonio Vivaldi. Và mới đây là Lorenzo Quinn và tác phẩm Support với đôi bàn tay khổng lồ.
 

venice
Tác phẩm độc đáo của Lorenzo Quinn (Nguồn: Abc)

Venice cổ kính ngày nay là thành phố với tỉ lệ dân số già lớn nhất châu Âu, những người ở đây hầu hết là khách du lịch và những người làm du lịch. Thế hệ trẻ đã rời đi để tìm đến tương lai và khát vọng của mình, còn lại nơi đây sự cổ kính ngủ yên.

Hải Yến

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Khám phá nước Ý – Đất nước của tình yêu và nghệ thuật

Khám phá nước Ý – Đất nước của tình yêu và nghệ thuật

Nếu bạn đang muốn có một chuyến đi xa khám phá những điều cổ điển vào mùa hè này, thì nước Ý chính là một...
12 sân bóng tuyệt đẹp sẵn sàng phục vụ World Cup 2018 (tiếp theo)

12 sân bóng tuyệt đẹp sẵn sàng phục vụ World Cup 2018 (tiếp theo)

Các trận cầu rực lửa ở World Cup 2018 sẽ được diễn ra tại 12 sận vận động trải dài ở 11 thành phố lớn trên...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang