Tìm đến Mang Mủ - nơi mây mù giăng lối

Cập nhật: 16 Jun 2017
Mang Mủ là địa danh bao gồm hai thôn Mang Mủ A và Mang Mủ B, thuộc xã Mồ Dề, trực thuộc huyện Mù Căng Chải, và cách trung tâm thị trấn chừng 7 km.

Chiều vàng trên mùa nước đổ Mang Mủ ở Mù Cang Chải
 

Nằm trên một ngọn núi cao, Mang Mủ được coi là nơi đắc địa nhất có thể nhìn ngắm toàn cảnh Mù Cang Chải, Yên Bái bên dưới, đặc biệt vào lúc hoàng hôn trải vàng xuống thị trấn mỗi khi mùa lúa chín hay mùa đổ nước.
 

mang mủ
Chiều tà buông thật đẹp
 

Là hai thôn thuộc diện nghèo nhất huyện, đường đi lên địa danh Mang Mủ ngày nay đặc biệt khó khăn với dốc cao, bùn lầy trên con đường độc đạo dẫn lên đỉnh núi, và chỉ có thể tiếp cận được vào ngày nắng khô ráo. Dân cư ở đây chủ yếu là người Mông, sinh sống bằng nghề nông và đi rừng.
 

mang mủ
Đẹp tựa thiên đường
 

Nằm trên ngọn núi cao kế bên thị trấn Mù Cang Chải, nên đây chính là địa điểm có thể nhìn ngắm toàn cảnh thị trấn phố núi bên dưới. Một năm có hai đợt, tháng 9-10 mùa lúa chín, và thời điểm tháng 5-6 mùa nước đổ, đến với Mang Mủ bạn có thể nhìn ngắm những kiệt tác của đồng bào Mông là những thửa ruộng bậc thang trù phú.
 

mang ngủ
Một vẻ đẹp khó sức chối từ
 

Chiều về mặt trời buông dần xuống thị trấn Mù Cang Chải, là khoảnh khắc tuyệt vời nhất ở vùng núi Mang Mủ ở Yên Bái, với khung cảnh như được dát vàng: từ thị trấn phía xa, những nóc nhà hay ruộng bậc thang đều vàng óng. Mặt trời lấp lánh trên những nấc thang vàng của Mang Mủ, một kiệt tác của thiên nhiên kết hợp sức lao động của con người.
 

mang mủ
Ai có cơ hội ghé ngang xin cho gửi lời chào đến Mang Mủ
 

Nguồn: Ivivu
Nguồn hình ảnh: Youvivu

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Rủ nhau check-in những quán cà phê nóc nhà siêu đẹp

Rủ nhau check-in những quán cà phê nóc nhà siêu đẹp

Hội hộp bạn bè nhưng bạn lại không muốn đến những quán cà phê quá quen thuộc. Vậy sao không đổi gió với...
Lạc vào Khu rừng bướm trắng đẹp như một giấc mơ ở Ninh Bình

Lạc vào Khu rừng bướm trắng đẹp như một giấc mơ ở Ninh Bình

Ngay từ lần đầu bước vào vườn quốc gia Cúc Phương, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi rất nhiều đàn bướm...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang