Đôi điều về thành phố sương mù London

Cập nhật: 05 Jun 2017
London là thủ đô và cũng là thành phố đông dân nhất ở nước Anh cũng như là ở Vương Quốc Anh.


London được tìm ra bởi người La mã, ban đầu sơ khai được đặt tên là Londinium.

 
London là một thành phố dẫn đầu về xu hướng trong các lĩnh vực về nghệ thuật, thương mại, giáo dục, giải trí, thời trang, tài chính, chăm sóc sức khoẻ, truyền thông, dịch vụ chuyên nghiệp, nghiên cứu và phát triển, du lịch và giao thông.
 
Ngoài ra, thành phố London còn được công nhận là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới và có GDP lớn thứ năm hoặc thứ sáu trên thế giới. Điều này cho thấy, London đúng là thủ đô của nền văn hoá thế giới!
 


Thành phố sương mù London (Ảnh: timeout)

 
Đây còn được coi là thành phố được ghé thăm nhiều nhất dựa vào chỉ số đo của các chuyến bay quốc tế bằng hệ thống sân bay lớn nhất thế giới được đo bằng lưu lượng hành khách ghé thăm.
 


London được coi là thành phố có lượng khách du lịch ghé thăm nhiều nhất (Ảnh: meets)

 
Về ngành giáo dục, thì các trường đại học ở London là nơi tập trung các trung tâm đào tạo lớn nhất của viện giáo dục ở Châu Âu. Năm 2012, London được trở thành thành phố đầu tiên tổ chức Thế vân hội mùa hè hiện đại ba lần.
 


Trường Đại Học Cambridge tại London (Ảnh: constructionnews)

 
Thành phố sương mù London có bốn di sản thế giới đó là Tháp London; Vườn Kew (gồm Cung điện Westminster, Tu viện Westminster), Nhà Thờ St Margaret’s, còn có khu định cư mang tính lịch sử của Greenwich (trong đó có Royal Observatory).
 


Cung điện Westminster (Ảnh: communityni)

 
Hơn thế nữa, London còn có các địa điểm nổi tiếng khác bao gồm Cung điện Buckingham, London Eye, Piccadilly Circus, Quãng trường Trafalgar và The Shard.
 


Quãng trường Trafalgar (Ảnh: londonairportransfers)

 
London còn có nhiều viện bảo tàng, phòng triễn lãm tranh, thư viện, các sự kiện thể thao và các tổ chức văn hoá khác nhau, bao gồm Bảo tàng Anh, Phòng trưng bày Quốc gia, Bảo tàng lịch sử tự nhiên, Tate Modern, British Library, và Nhà hát West End.
 


Nhà hát West End (Ảnh: theatrefullstop)

 
Đây là đôi điều về London, thành phố sương mù. Ắt hẳn, ai cũng mong muốn một lần trong đời được đặt chân đến thành phố London dù chỉ một lần đúng không nào? Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn về thành phố này nhé!
 
>> Phải lòng nàng Croatia xinh đẹp
>> Những góc nhìn nghệ thuật Paris mà bạn nên ghé thăm
 

Trâm Uông Đoàn (Dịch từ: wikipedia)

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Khám phá nước Nga trong mùa World Cup

Khám phá nước Nga trong mùa World Cup

Đất nước Nga rộng lớn là một điểm thu hút vô cùng lớn của nhiều du khách du lịch quốc tế muốn đến và tận...
12 sân bóng tuyệt đẹp sẵn sàng phục vụ World Cup 2018

12 sân bóng tuyệt đẹp sẵn sàng phục vụ World Cup 2018

12 sân vận động tốt nhất ở nước Nga đã sẵn sàng phục vụ cho hàng loạt trận cầu đỉnh cao ở World Cup 2018.

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang