Vẻ đẹp rừng xanh Yok Đôn, Đắk Lắk

Cập nhật: 07 Jun 2017
Vườn Quốc gia Yok Đôn nằm ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, Tây Nguyên ở Việt Nam với vẻ đẹp rừng xanh vĩnh cửu.

Vườn Quốc Gia Yok Đôn này được thành lập vào năm 1991 để bảo vệ đến 582km2 của một khu vực sinh học rừng Khộp.

 
Với tổng diện tích 1.155.45km2 (không bao gồm vùng phụ 1.138,9km2). Phía tây của công viên Yok Đôn này giáp với một khu rừng khác của Campuchia được bảo vệ bởi Mondulkiri và là một phần của khu bảo tồn có diện tích lớn nhất ở Đông Nam Á.
 


Lối vào vườn Quốc Gia Yok Đôn​ (Ảnh: wordpress)
 

Với sự đa dạng về sinh học, công viên Yok Đôn này còn đẹp bởi khung cảnh đẹp như tranh với những chiếc lá rụng, kết hợp với màu xanh của lá rừng, đặc biệt là trên đồi và dọc theo các dòng nước. Có hơn 474 loài thực vật sống trong công viên đã được ghi chép cẩn thận.

 

Yok Đôn nhìn từ trên cao (Ảnh: ytimg)
 

Ngoài ra, Yok Đôn còn có là một trong những khu rừng đa dạng sinh học nhất ở Việt Nam. Công viên này là một địa điểm quan trọng để bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng toàn cầu như hổ Đông Dương, báo Ấn Độ, voi Ấn Độ và bò rừng. Tuy nhiên, sỉ số của bốn loài này ở công viên đã bị suy giảm nghiêm trọng tính đến hiện tại. Các loài thú hiếm cần được bảo vệ ở vườn Quốc Gia Yok Đôn (Ảnh: wikimedia)
 

Rất nhiều du khách nước ngoài vào vườn Quốc Gia Yok Đôn này để tham quan, họ đều trầm trồ trước vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời nơi đây! Họ được hướng dẫn thám hiểm toàn bộ khu vườn Quốc gia này, thậm chí còn được cưỡi voi.

 

Du khách được cưỡi voi khi đến vườn Quốc Gia Yok Đôn (Ảnh: luhanhcaonguyen)
 

Vì vậy, nếu ai có ghé qua Đắk Lắk, Tây Nguyên, hãy ghé thăm khu vườn này nhé. Sẽ cảm thấy rằng thiên nhiên ở Việt Nam đa dạng như thế nào!


>> Đắk Nông nơi có thác Ba Tầng tuyệt đẹp
>> Hùng vĩ thác Phú Cường giữa núi rừng đại ngàn

 

Trâm Uông Đoàn (Dịch từ: wikipedia)

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Khám phá Măng Đen - Đà Lạt thứ hai mùa sim tím

Khám phá Măng Đen - Đà Lạt thứ hai mùa sim tím

Măng Đen – Kon Tum được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai của Việt Nam bởi khí hậu ở đây lành lạnh khá giống với...
Khu vườn thú cưng siêu dễ thương tại Đà Lạt

Khu vườn thú cưng siêu dễ thương tại Đà Lạt

Có một khu vườn cực kỳ đặc biệt mới xuất hiện tại Đà Lạt, mà những ai đam mê thú cưng đều phấn khởi mỗi khi...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang