Trực thăng di chuyển từ trung tâm đến Tân Sơn Nhất

Cập nhật: 13 Jun 2017
Sài Gòn giờ đây đã có dịch vụ di chuyển bằng trực thăng từ trung tâm thành phố ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Hôm nay, VNH South đã hoàn thành chuyến bay nhằm kiểm tra đường bay, phương thức bay và đón trả khách cho lộ trình này.

 
Công ty TNHH Trực thăng miền Nam (VNH South) cho biết, đơn vị này vừa ký hợp đồng nguyên tắc dài hạn vận chuyển khách hạng sang, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Times Square và khách lưu trú tại khách sạn Reverie Sài Gòn bằng trực thăng di chuyển theo lộ trình từ bãi đáp toà nhà Times Square (quận 1) đến sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại.

 

trực thăng
Hình ảnh trực thăng Việt Nam

 
Hợp đồng di chuyển còn đề cập đến việc khai thác mở rộng đường bay từ toà nhà này đi các điểm khác ở khu vực phía Nam. Vào đầu tháng 5, một chuyến bay thử nghiệm khác cũng được thực hiện để đánh giá thông số kỹ thuật của bãi đáp. Chiếc trực thăng sử dụng thử nghiệm là EC-155B1, tầm bay tối đa 671 km, sức chứa tối đa 2 phi công và 12 hành khách. Dòng trực thăng này được sản xuất bởi Airbus Helicopters, công ty con của Airbus chuyên sản xuất máy bay lên thẳng.

 

trực thăng
Hình ảnh trực thăng đáp trên nóc toà nhà Times Square

 
Trước đó, Cục Tác chiến (Bộ Tổng tham mưu) đã cấp phép xây dựng bãi đáp trực thăng chở khách trên nóc tòa nhà Times Square, cao 164m và mở đường bay trực thăng để phục vụ bay hàng không chung, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thảm họa và cấp cứu y tế. Hiện TP HCM có khoảng 10 toà nhà có bãi đáp trực thăng, trong đó có một số công trình như toà nhà Diamond Plaza, toà tháp Bitexco, khách sạn Tân Sơn Nhất Sài Gòn.

 

Nguồn: Ivivu
Nguồn hình ảnh: Cafebiz

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Gom cả trời Tây vào những cánh đồng quạt gió view siêu đẹp

Gom cả trời Tây vào những cánh đồng quạt gió view siêu đẹp

Đâu cần đến trời Tây, ngay tại Việt Nam cũng có những cánh đồng quạt gió siêu đẹp cho bạn tha hồ sống ảo....
Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Tháng 5 – tháng báo hiệu một mùa hè bắt đầu. Hãy khởi động mùa hè của bạn với các điểm du lịch tháng 5 lý...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang