Bộ lạc bụng càng to càng quyến rũ ở Ethiopia

Cập nhật: 20 Jun 2017
Nghe có vẻ thật sự lạ lùng, nhưng thực chất thì trên thế giới luôn có những điều lạ lùng xảy ra hằng ngày mà chúng ta chưa biết!

 

Điều kì lạ này là, “bụng càng to càng quyến rũ”, chúng ta cùng xem vì sao lại như vậy nhé!

 

Bodi bộ lạc sinh sống tại một thung lũng xa xôi Ethiopia. Mỗi năm, bộ lạc sẽ tổ chức lễ hội mang tên Kael như một nghi thức ăn mừng năm mới. Theo đó, mỗi gia đình cử ra một người đàn ông chưa vợ tham gia thử tháchnuôi bụngkéo dài 6 tháng. Trong thời gian này, họ sẽ phải vỗ béo bằng máu , sữa tươi kiêng hoàn toànchuyện ấy”. Người đàn ông sở hữu vòng bụng lớn nhất sẽ nhận danh hiệu người quyến nhất, hấp dẫn mọi phụ nữ trong bộ lạc.
 


Bộ lạc Bodi sinh sống tại một thung lũng xa xôi ở Ethiopia

 
Nhiếp ảnh gia Pháp Eric Lafforgue đã tìm đến bộ lạc Bodi ở Ethiopia để ghi lại trải nghiệm mới mẻ này. Anh cho biết: “ động vật thiêng liêng với người dân nên chúng sẽ không bị giết. Con chỉ bị rạch một chút tĩnh mạch để lấy máu, sau đó bịt lại bằng đất sét”.
 


Nhiếp ảnh gia Pháp Eric Lafforgue đã chụp lại bộ lạc Bodi qua ống kính riêng của mình

 
Những thanh niên tham gia ngày hội sẽ lại các túp lều riêng. Phụ nữ trong bộ lạc nhận nhiệm vụ chăm sóc các chàng trai bằng cách đưa rượu, sữa máu đựng trong chậu hoặc ống tre đưa tới mỗi ngày. Họ phải uống thật nhanh trước khi hỗn hợp sữa tiết đông lại. Một vài người thậm chí còn nôn mửa không thể uống được loại nướcđặc biệtnày.
 


Rượu, sữa và máu bò đựng trong chậu hoặc ống tre cho các chàng trai uống mỗi ngày

 
Phụ nữ bộ lạc Bodi bị thu hút bởi đàn ông bụng béo. thế, mặc không giải thưởng nào dành chongười đàn ông vòng 2 to nhất”, lễ hội vẫn thu hút rất nhiều người tham gia với hy vọng chiếm giữ sự chú ý từ những người phụ nữ.
 


Hình ảnh phụ nữ ở bộ lạc Bodi

 
Vào ngày lễ, người đàn ông sẽ che phủ thể bằng đất sét tro bụi trước khi bước ra từ túp lều của họ. Trở thành người đàn ông bụng to béo ước của mọi đứa trẻ trong bộ lạc. Ngày này, lễ hội Kael vẫn cử hành thường niên vào mỗi tháng 6 tại bộ lạc bụng càng to càng quyến rũ này!
 


Cơ thể người đàn ông được phủ bằng đất sét và tro bụi

 

Tuy nhiên, cuộc sống truyền thống của bộ lạc đang bị đe doạ khi chính phủ Ethiopia kế hoạch tái định 300.000 người từ mọi miền đất nước tới thung lũng nơi người Bodi sinh sống.

 
>> Hành trình tìm đến Malawi trái tim ấm áp của châu Phi
>> Trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên hoang dã tại Botswana

 

Theo Ivivu

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Nam Phi hoang dã

Nam Phi hoang dã

Tôi tự hỏi lòng mình trước khi đi đến Nam Phi: “Mình sẽ tìm thấy gì ở đó?”. Những câu hỏi không có câu trả...
Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Nếu đã đến châu Á huyền bí và châu Âu hoa lệ thì thiên nhiên hoang dã cùng những trải nghiệm mạo hiểm ở...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang