​Bạn đã thử bơi tại đỉnh thác Vitoria chưa?

Cập nhật: 21 Jun 2017
Mặc dù không cao nhất và cũng không rộng nhất, Victoria được cho là thác nước lớn nhất Trái đất và một hồ bơi Tử Thần nơi đây rất được du khách yêu thích.

Thác Victoria nằm trên sông Zambezi, biên giới Zambia và Zimbabwe, là một trong những thác nước lớn và đẹp nhất thế giới.

 
Nằm sát mép thác, hồ bơi thác Victoria là một khu vực nhỏ đủ khoảng 4 đến 7 người xuống tắm, hơn nữa vì hơi nguy hiểm nên không nhiều người dám làm. Người dân nơi đây gọi thác là khói sấm bởi vì thác cao và được sơn mù bao phủ.

 

 hồ bơi tử thần
Thác nước vô cùng xinh đẹp
 

Mỗi năm, thác Victoria đón nhận hàng triệu du khách đến thăm. Họ không những muốn ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên mà còn để có cơ hội được trải nghiệm tắm trong hồ bơi Tử Thần, nằm ngay trên đỉnh thác.
 

 hồ bơi tử thần
Du khách tắm ở hồ và sát mép là vực sâu
 

Hồ bơi tử thần thực chất là tên gọi của một vũng nước nhỏ, chỉ đủ chỗ cho vài người một lúc. Vào mùa mưa, sông Zambezi đầy ngập nước nên du khách khó lòng nào xuống tắm được vì sự nguy hiểm, có điều mùa khô nước ít đi, mọi người có thể thử trải nghiệm bơi ở đây kết hợp ngắm nhìn cảnh vật từ trên cao.
Cái tên Tử Thần xuất phát từ vị trí đầy nguy hiểm của hồ bơi này. Hồ nằm ngay bên mép thác, chỉ cần nhìn xuống là thấy được độ cao hơn 100m và mép vực thẳm vô cùng nguy hiểm.

 

 hồ bơi tử thần
Tuy vậy lại có rất nhiều người thích trải nghiệm cảm giác bơi ở đây
 

Một thành đá đã ngăn lại chỗ mép vực giúp du khách không bị trôi xuống. Thông thường, một hướng dẫn viên sẽ xuống hồ bơi ấy trước, ngồi đợi đón du khách nhảy xuống. Mặc dù nơi đây nguy hiểm đến mức đã có nhiều du khách bơi ở đây và bị trôi tuột nên thiệt mạng, nhưng khách du lịch ưa mạo hiểm vẫn đến đây để thử trải nghiệm có 1 không 2 này. Thác dài 1.708 m và chiều cao 108 m tạo thành bức tường nước lớn nhất trên thế giới.
 

 hồ bơi tử thần
Còn nhiều trò chơi nguy hiểm khác tại thác Victoria

 

Nguồn: Zing News
Nguồn hình ảnh: News ZDN

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Nam Phi hoang dã

Nam Phi hoang dã

Tôi tự hỏi lòng mình trước khi đi đến Nam Phi: “Mình sẽ tìm thấy gì ở đó?”. Những câu hỏi không có câu trả...
Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Nếu đã đến châu Á huyền bí và châu Âu hoa lệ thì thiên nhiên hoang dã cùng những trải nghiệm mạo hiểm ở...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang