​Nam Phi - quốc gia 3 thủ đô duy nhất trên thế giới

Cập nhật: 30 Jun 2017
Nam Phi là vùng đất được biết đến với sự phân biệt chủng tộc rõ nét cùng chế độ Apartheid tồn tại trong nhiều năm.

Nơi đây phát triển khi xuất hiện những đoàn thám hiểm châu Âu tìm kiếm một lối đi an toàn tới vùng đất phương Đông màu mỡ, dòng người hành hương đi tìm nơi ẩn náu khỏi sự áp bức ở châu Âu và nhiều nhóm người nhập cư tìm kiếm cơ hội mới.

 
Trong suốt thời gian này, những cuộc đấu tranh chủ yếu diễn ra để giành quyền kiểm soát đất đai và của cải từ hoạt động chăn nuôi, khai thác mỏ… Từ đó, Nam Phi đã trở thành vùng đất của những nền văn hóa, truyền thống khác biệt đang cố gắng chung sống hòa bình, trong khi đấu tranh để chia sẻ tài nguyên.

 

nam phi
Nam Phi về đêm
 

Du khách có thể ngắm các loài động vật như hươu cao cổ, voi, sư tử, ngựa vằn… trong vườn thú, nơi chúng đi lang thang quanh những đoàn xe chở đầy những người đang cố gắng chụp được một bức ảnh kỉ niệm.
 

nam phi
Vùng đất xinh đẹp kề biển
 

Các loài động vật nhỏ hơn sinh sống rất phổ biến trong tự nhiên. Chúng tạo thành một phần ổn định của chuỗi thức ăn dành cho những loài thú săn mồi lớn hơn. Điều này khiến cho không ít du khách cảm thấy ngạc nhiên khi chứng kiến kẻ đi săn và con mồi sống ngay cạnh nhau trong một tổng thể tự nhiên cân bằng.
 

nam phi
Quốc gia duy nhất có 3 thủ đô
 

Thành phố hiện đại, “Tây hóa” tương phản với khu nhà ổ chuột điển hình cho người nghèo. Ở các vùng nông thôn, trang trại là nguồn cung cấp thực phẩm chính cho người dân. Khi đặt chân đến những làng quê nghèo khổ ở quốc gia Nam Phi đó, du khách cũng có thể sẽ ngạc nhiên khi bắt gặp hình ảnh những em bé mặc bộ đồng phục sạch sẽ, trắng tinh bước ra từ chính những ngôi nhà nhỏ, thấp lụp xụp kia. Họ đi bộ trong khi ở các thành phố lớn, hầu hết mọi người đều lái xe ô tô. Sự đói nghèo và giàu có hiện hữu song song trong khi người dân đang đấu tranh kêu gọi bình đẳng hàng ngày, hàng giờ.
 

nam phi
Thủ đô hành chính Pretoria
 

Trong khi cuộc sống ở quốc gia Nam Phi 3 thủ đô vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, giáo dục và sự hiểu biết giữa các tầng lớp khác nhau đã được nâng cao, giúp cải thiện tình hình và tạo cơ hội cho nhiều người hơn. Vì vậy, thấu hiểu và chia sẻ qua “ranh giới chính trị và nghề nghiệp” sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.
 

nam phi
Hoà hợp giữa sự hiện đại và chất hoang dã
 

Nam Phi là quốc gia duy nhất trên thế giới có 3 thủ đô, gồm thủ đô hành chính Pretoria, thủ đô lập pháp Cape Town và thủ đô tư pháp Bloemfontein. 
 

Nguồn: Ivivu
Nguồn hình ảnh: Dulichnamphi

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Nam Phi hoang dã

Nam Phi hoang dã

Tôi tự hỏi lòng mình trước khi đi đến Nam Phi: “Mình sẽ tìm thấy gì ở đó?”. Những câu hỏi không có câu trả...
Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Nếu đã đến châu Á huyền bí và châu Âu hoa lệ thì thiên nhiên hoang dã cùng những trải nghiệm mạo hiểm ở...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang