Những việc cần thiết khi chuẩn bị đi du lịch

Cập nhật: 26 Jul 2017
Một chuyến du lich thành công bắt đầu từ việc lên danh sách chuẩn bị kỹ lưỡng những điều cần thiết cho chuyến hành trình.


Trước khi vác balo lên và bắt đầu chuyến du lịch của bạn, thì chắc hẳn sẽ có nhiều thứ và nhiều khi bạn sẽ để quên hoặc không nghĩ tới. Bài viết này sẽ mách bạn vài mẹo cần chuẩn bị trước khi đi du lịch.

 

Xây dựng rõ hành trình và tìm hiểu thông tin điểm đếnĐể có một chuyến du lịch hoàn hảo, trước hết bạn cần phải hoạch định lịch trình tham quan theo sở thích, nhu cầu và tìm hiểu xem nên đến địa điểm nào trước sẽ tiện đường trách mất thời gian quay lại. Chuẩn bị về phương tiện di chuyển và tìm cả chỗ nghỉ ngơi. Tìm hiểu về thời tiết vào thời điểm bạn đến nơi đó như thế nào, có gì đặc biệt và đáng chú ý không.

 


Lên kế hoạch chuyến hành trình (Nguồn: heucollege)


 

Tiền và thẻ tín dụng


 

Chuyến hành trình của bạn có thoải mái hay không thì phụ thuộc vào vấn đề này, nên chuẩn bị đủ tiền mang theo. Bạn nên mang theo nhiều tiền lẻ để xài vài việc vặt bên ngoài như mua nước hay thức ăn,…Và tiền chẵn số lượng lớn nên cất cất kín bên trong. Nếu đi du lịch nước ngoài bạn nên sử dụng thẻ tín dụng vì nó là phương thức tính toán tiện dụng giúp bạn dễ dàng đặt phòng khách sản hay thanh toán khi mua sắm tại các trung tâm thương mại.

 


Tiền và thẻ tín dụng cần chuẩn bị kỹ lưỡng (Nguồn: divui)


 

Hành lý gọn nhẹĐể thuận tiện cho hành trình, bạn nên lập một bản danh sách những đồ bạn cần thiết mang theo, sau đó để chúng ra sàn nhà hoặc giường để kiểm tra lại. Điều này rất có lợi cho bạn lựa chọn được những món đồ cần và không cần phải mang theo. Đồng thời tránh tình trạng phải xếp lại hành lý du lịch. Trước khi lên danh sách và xếp các vật dụng vào vali, bạn cần tìm hiểu thời tiết cũng như phong tục tập quán ở đó. Nên chừa một phần trống nhỏ trong vali để có thể bạn sẽ mua thêm quà lưu niệm khi trở về.

 

Lên danh sách và sắp xếp hành lý vào vali (Nguồn: divui)

 


Thuốc và dụng cụ y tếMột số loại thuốc, dụng cụ y tế bạn cần chuẩn bị cho mình như: thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, băng cá nhân, thuốc say tàu xe hay máy bay,…đề phòng khi ở những chỗ lạ bạn chưa thích nghi kịp.

 


Một số loại thuốc, dụng cụ y tế bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi (Nguồn: phunutoday)
 

Nguồn: divui


 

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Nước Nga là 1 trong những đất nước thu hút được sự tò mò, khám phá của các du khách quốc tế và cả du khách...
Những lưu ý khi đi du lịch một mình vào mùa mưa

Những lưu ý khi đi du lịch một mình vào mùa mưa

Du lịch một mình thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, mang lại sự tự do, thoát khỏi phiền phức. Thế nhưng,...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang