Khoảng Khắc Độc Đáo Lễ Hội Tắm Bùn Hàn Quốc

Cập nhật: 27 Jul 2017
Hàng trăm nghìn du khách đang đổ về Hàn Quốc tham gia lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới tại bãi biển Daecheon, TP Boryeong, tỉnh Chungnam.

Hàng trăm nghìn du khách đang đổ về Hàn Quốc tham gia lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới tại bãi biển Daecheon, TP Boryeong, tỉnh Chungnam.
 

Lễ Hội tắm bùn luôn thu hút lượt khách khủng cả trong và ngoài Hàn Quốc


Lễ hội tắm bùn Boryeong tại bãi biển Daecheon, TP Boryeong, tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) thu hút hàng triệu khách du lịch trên thế giới đến vui chơi mỗi năm. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, năm 2016 có 6 triệu lượt người tham gia.

Bùn ở đây giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe. Những người tham gia lễ hội sử dụng bùn được đánh giá cũng giống như dùng mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp. Lễ hội bùn là sự kiện độc đáo tại xứ sở kim chi mà khách du lịch khắp nơi trên thế giới chờ đợi.

Ban tổ chức lễ hội lấy bùn từ Boryeong nhằm phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ diễn ra các ngày hội. Ngoài ra, họ còn dựng sân khấu chính để biểu diễn âm nhạc, bắn pháo hoa, tổ chức các cuộc thi và nhiều trò chơi khác.

Theo ban tổ chức lễ hội, các khoáng chất trong bùn rất tốt đối với da. Vì thế, nhiều du khách vui chơi trong bùn giống như phương pháp chăm sóc da toàn thân.

Lễ hội ra đời năm 1998, ban đầu được tổ chức chỉ nhằm quảng bá lợi ích và công dụng của bùn, phục vụ cho việc tiếp thị mỹ phẩm. Tuy nhiên theo thời gian, nó dần trở thành hoạt động phổ biến cho du khách trên toàn thế giới và người dân địa phương.

 


Nhiều du khách nước ngoài tham gia lễ hội hào hứng chơi các trò chơi.

 


Hàng chục đấu vật trong bể bùn chứa khoáng chất.


Lễ hội trở thành phương thức tiếp thị hiệu quả trong việc khuyến khích người dân và du khách sử dụng sản phẩm từ bùn Boryeong, Hàn Quốc.

Du khách tham gia lễ hội, tùy từng khu vực, có thể miễn phí hoặc trả tiền. Giá vé trung bình cho người lớn là 9 USD, đi theo nhóm được giảm 10%. Tham gia theo diện gia đình, vé mỗi người là 6 USD. Giá cho học sinh, sinh viên khoảng 7 USD.

Lễ hội còn tiếp tục với màn bắn pháo hoa và ca nhạc trên biển vào buổi tối.

 


Theo ban tổ chức, 10% số lượng người tham gia tắm bùn mỗi năm là khách nước ngoài.


Nhiều chương trình ca nhạc cũng được diễn ra song song trong lúc du khách đang tắm bùn. Ban tổ chức còn tạo những cơn mưa nhân tạo để khách du lịch có cảm giác mạnh.

Từ trung tâm thủ đô Seoul, du khách có thể bắt xe buýt tốc hành ở trạm của thành phố. Lựa chọn khác là bắt xe buýt tới bãi biển Deacheon (10 phút một chuyến). Từ nhà ga Yongsan và Yeongdeungpo, bạn có thể di chuyển bằng tàu tới ga Daecheon, sau đó, đi xe buýt địa phương tới bãi biển.

Dự tính, mùa du lịch năm nay lễ hội tắm bùn Boryeong và bãi biển Deacheon của Hàn Quốc thu hút trên 6 triệu lượt khách.

 

Nguồn và Ảnh: News Zing

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Lễ 2/9 nên đi đâu?

Lễ 2/9 nên đi đâu?

Lễ Quốc khánh hằng năm luôn là dịp lễ được trông đợi nhất trong năm. Cùng gia đình hay bạn bè đi du lịch...
Những lễ hội mùa hè hấp dẫn tại Hàn Quốc

Những lễ hội mùa hè hấp dẫn tại Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong, hội Hoa sen Buyeo Seodong, lễ hội âm nhạc hay hội nước Jangheung sắp diễn ra tại xứ...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang