​Hầu hết du khách đều lầm tưởng về châu Phi

Cập nhật: 31 Jul 2017
Châu Phi thực tế không như hầu hết du khách lầm tưởng. Bạn có biết rất nhiều phượt thủ còn đặt châu Phi vào danh sách phải đến một lần trong đời.
Hầu hết mọi người đều bị ám ảnh về một Châu Phi nghèo đói bệnh tât. Điều đó khiến họ không yên tâm khi đến đây du lịch nhưng thực tế thì lại không hoàn toàn như bạn nghĩ. Châu Phi cũng có những khách sạn tốt nhất thế giới, tour du lịch cao cấp, chứ không chỉ có đói nghèo, bệnh dịch và nguy hiểm.

Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến nhất về châu Phi.

Cuộc sống hoang dã đầy thú vị ở châu Phi thu hút nhiều du khách thích khám phá. (Nguồn:Afrigoo) 
 

Châu Phi nhiều tội phạm và rất nguy hiểm


Những thông tin giật gân về nạn cướp xe hơi ở Johannesburg (Nam Phi), trộm cắp ở Nairobi (Kenya) và cướp biển ngoài khơi Somalia là ấn tượng đầu tiên của nhiều người khi nghĩ tới châu Phi.
Nhưng tỷ lệ giết người ở châu Phi đã giảm một nửa từ những năm 1990 và theo Liên Hợp Quốc, châu Phi hiện còn ít nguy hiểm hơn so với miền Trung và Nam Mỹ. Hầu hết vụ trộm cắp liên quan đến các vấn đề kinh tế xã hội và thường xảy ra ở những nơi mọi người hay mất cảnh giác như các câu lạc bộ đêm hay khi bạn ra khỏi khách sạn lúc 3h sáng. Du khách đến châu Phi được khuyến khích sử dụng tour của các công ty du lịch để đảm bảo hành trình hiệu quả, an toàn.
Ngoài ra, những khuyến cáo nghiêm trọng quá mức của chính phủ các nước cũng khiến nhiều du khách có cái nhìn sai về tình hình tội phạm ở đây.
Shanny Hill, quản lý marketing của công ty chuyên tổ chức tour đạp xe xuyên châu Phi cho biết: "Trong suốt 14 năm qua, hầu hết du khách đều phản hồi rằng quan niệm của họ về châu Phi không giống với thực tế. Người dân châu Phi rất thân thiện trong suốt chặng dường đi”.

 

Bệnh dịch hoành hành ở châu Phi


Ebola đã được kiểm soát ở lục địa đen và dịch bệnh này được giới hạn trong một số quốc gia Tây Phi như Guinea, Liberia, Sierra Leone. Trên thực tế, châu Âu và Nam Mỹ còn gần ổ dịch Ebola hơn nhiều điểm du lịch ở châu Phi. Du khách cần tìm hiểu thực tế chính xác chứ không phải đoán mò theo những quan niệm sai lầm.
Đối với HIV/AIDS, hiện số người mắc bệnh giảm và lượng người được chữa trị tăng nhanh. Giáo dục, phòng chống và nhận thức về HIV cùng nhiều bệnh dịch khác cũng được nâng cao. Hầu hết du khách đến đây đều được cung cấp danh sách thuốc cần thiết, chẳng hạn như thuốc chống sốt rét.

 

Chi phí khám phá thiên nhiên hoang dã rất tốn kém


Có đủ loại hình khám phá thích hợp với nhiều mức ngân sách. Những tour cao cấp tới châu Phi cũng chỉ tương đương mức giá bạn du lịch bụi ở châu Âu. Bởi giá tour đã bao gồm toàn bộ bữa ăn, khách sạn, bảo hiểm, các chuyến bay nội địa, phương tiện di chuyển và lệ phí vào các công viên quốc gia.
Bạn không thể yêu cầu giá rẻ cho những nhà nghỉ sinh thái sang trọng, xây ở vùng hẻo lánh, hoang dã. Phần lớn chi phí được dùng cho việc bảo tồn, chống săn trộm, chăm sóc và nghiên cứu động vật hoang dã.


Khách sạn châu Phi không đạt tiêu chuẩn phương Tây


Tạp chí du lịch danh tiếng Travel+Leisure công bố danh sách những khách sạn tốt nhất thế giới, trong đó có 20 khách sạn châu Phi. Nơi đây có nhiều khách sạn tiêu chuẩn 5 sao như Prota Group, Serena Hotel, Tsogo Sun, Wilderness Safari Lodges và Beyond & Sun International.
Khách sạn đoạt chuẩn 5 sao ở châu Phi. (Nguồn: African Safari Home)
 
Các khách sạn và nhà hàng ở châu Phi có tiêu chuẩn của riêng. Bạn nên cởi mở chấp nhận và khám phá những điều bất ngờ thú vị ở các khách sạn địa phương quy mô nhỏ.
 
>> Tìm ra lời giải đáp cho các bí ẩn của Ai Cập cổ
>> 10 địa điểm nhất định phải đi một lần trong đời P1
 
Nguồn: IVIVU
 
 
 
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Nam Phi hoang dã

Nam Phi hoang dã

Tôi tự hỏi lòng mình trước khi đi đến Nam Phi: “Mình sẽ tìm thấy gì ở đó?”. Những câu hỏi không có câu trả...
Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Du lịch châu Phi và những điểm nhấn khó quên

Nếu đã đến châu Á huyền bí và châu Âu hoa lệ thì thiên nhiên hoang dã cùng những trải nghiệm mạo hiểm ở...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang