Top Khu Vườn Quốc Gia Nổi Danh Thế Giới

Cập nhật: 30 Aug 2017
Nếu bạn muốn ghé thăm một công viên quốc gia có cả vẻ đẹp tự nhiên và cuộc sống hoang dã vùng Bắc Mỹ, hãy đến Banff ở Canada.

Vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ) 

Nằm trên khu vực núi lửa lớn nhất Bắc Mỹ, vườn quốc gia Yellowstone có những điểm tham quan đẹp ngoạn mục: các mạch phun nước khổng lồ, suối nước nóng nhiều màu, hồ nước trong vắt, và các hẻm núi hùng vĩ. Vườn quốc gia Yellowstone cũng là nơi có đàn bò rừng tự do lớn nhất trên Trái Đất.

Vườn quốc gia Plitvice Lakes (Croatia)

Điểm thu hút chính ở vườn quốc gia Plitvice Lakes (Croatia) là hệ thống 16 hồ nước tuyệt đẹp, được kết nối với nhau bằng các thác nước. Vườn quốc gia có diện tích 296,85 km2 còn thu hút du khách nhờ cảnh quan tuyệt đẹp của rừng sồi, thông.

 


Vường Quốc Gia Plitvice Lack mang vẻ đẹp tự nhiên của rừng sồi và thông (Ảnh nguồn: Yona Tours).

 

Công viên quốc gia Banff, Canada


Nếu bạn muốn ghé thăm một công viên quốc gia có cả vẻ đẹp tự nhiên và cuộc sống hoang dã vùng Bắc Mỹ, hãy đến Banff ở Canada. Công viên quốc gia Banff có khu rừng tươi tốt, hồ nước xanh trong, những ngọn núi tuyệt đẹp và những sông băng khổng lồ. Đây là nơi trú ngụ của sói hoang, gấu và chó sói.

Vườn quốc gia Arenal Volcano, Costa Rica

Chỉ cần một lần ghé thăm Arenal Volcano, bạn có thể hiểu vì sao nơi đây được coi là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất thế giới. Ẩn trong khu rừng nhiệt đới xanh tốt là hệ động vật hoang dã phong phú, thác nước bí mật, suối nước nóng và một ngọn núi lửa đang hoạt động.

Vườn quốc gia Yosemite, Mỹ  

Yosemite là một trong những công viên quốc gia nổi tiếng nhất trên thế giới nhờ có những hồ nước trong vắt, cánh rừng tươi tốt, thác nước tuyệt đẹp và những đỉnh núi phủ tuyết trắng. Đây cũng là nơi có vách đá Half Dome, một trong những vách đá nổi tiếng nhất thế giới.

Vườn quốc gia Goreme, Thổ Nhĩ Kỳ

Vườn quốc gia Goreme nổi tiếng với các kiến tạo đá “ống khói thần tiên” ở Cappadocia. Bay cùng không khí cầu ngắm công viên từ trên cao là trải nghiệm được nhiều du khách ưa thích khi đến đây.

Công viên biển Great Barrier Reef, Australia

Great Barrier Reef là rạn san hô lớn nhất hành tinh nằm ngoài khơi Australia, diện tích 347.800 km2. Công viên biển này là nơi sinh sống của khoảng 400 loài san hô, 1.500 loài cá, 5.000 loài thân mềm, 500 loài chim. Diện tích của rạn san hô đang bị suy giảm do ô nhiễm môi trường và sự nóng lên của khí hậu.

 


Vùng biển Great Barrier Reef sở hữu rạn sạn hô lớn nhất hành tinh (Ảnh nguồn: Getty).


Vườn quốc gia Cửu Trại Câu, Trung Quốc

Vườn quốc gia Cửu Trại Câu rộng khoảng 700 km2 ở phía bắc tỉnh Tứ Xuyên, được nhiều du khách ưu ái gọi là “thiên đường” hay “cõi mộng” nhờ vẻ đẹp như chốn tiên cảnh. Hồ nước trong vắt và khu rừng nhiều sắc lá từ vàng, cam, đỏ trong mùa thu từng được chọn làm bối cảnh nhiều bộ phim. Tuy nhiên, cảnh đẹp nơi đây đã ảnh hưởng nặng nề sau trận động đất hôm 8/8.

Vườn quốc gia Iguazu, Argentina và Brazil

Vườn quốc gia Iguazu nằm giữa Argentina và Brazil, có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp, nổi bật nhất là thác nước Iguazu hùng vĩ. Bên cạnh ngọn thác nổi tiếng là khu rừng cận nhiệt đới, khu bảo tồn của hơn 2.000 loài thực vật, 400 loài chim và động vật hoang dã. Ngoài ra công viên cũng là nơi sinh sống của nhiều bộ lạc thổ dân.

 


Vườn quốc gia Iguazu chứa đựng một trong những vẻ đẹp tự nhiên lớn nhất của Argentina (Ảnh nguồn: Australiansabroad).


Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Châu Phi nổi tiếng về động vật hoang dã và nơi lý tưởng nhất để tham quan là ở Vườn quốc gia Serengeti. Công viên Serengeti rộng 14.750 km2, là nơi sinh sống của những loài động vật hoang dã như voi, hươu cao cổ, sư tử, linh dương đầu bò. Mỗi năm, công viên chứng kiến cuộc di cư ngoạn mục của khoảng 1,7 triệu con linh dương đầu bò, 260.000 ngựa vằn. 

 

Nguồn: News Zing

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

Chúng ta đều biết Paris mãi mãi là một điểm đến phổ biến của khách du lịch, nhưng số liệu mới cho thấy...
4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

Bali, Maldives hay Haiwaii đã quá nổi tiếng, chi phí du lịch cũng vì thế mà đắt đỏ. Nếu là người ưa thích...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang