Khám phá mùa lễ hội đặc sắc ở Chiang Mai

Cập nhật: 31 Aug 2017
Để cảm nhận những nét văn hóa của người dân Thái Lan, tham gia và khám phá những lễ hội độc đáo tại đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho du khách.

Chiang Mai được mệnh danh “đóa hồng phương Bắc” của Thái Lan không chỉ bởi bề dày văn hóa, ẩm thực đa dạng, phong cảnh yên bình mà còn vì màu sắc của những lễ hội mang lại. Vùng đất Chiang Mai một năm có tới 3 lễ hội lớn độc đáo và thú vị mà du khách ghé thăm Chiang Mai nhất định phải tham gia.
 

Lễ hội hoa


Lễ hội thường diễn ra vào ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật đầu tiên của tháng 2. Lúc này, khí hậu ở Chiang Mai vô cùng dễ chịu, không khí mùa xuân mát mẻ, là thời điểm để hoa đua nhau khoe sắc. Lễ hội hoa là dịp bạn sẽ được chứng kiến những cuộc diễu hành hoa trên đường phố, tràn ngập trong sắc hoa rực rỡ. Đặc biệt là những chiếc thuyền hoa được trang trí hàng trăm loài hoa thành cây hoa khổng lồ di chuyển trên đường phố tạo nên một bức tranh lễ hội đầy màu sắc.
 


Đường phố ngập tràn trong sắc hoa rực rỡ (Nguồn: toidi)

 

Lễ hội té nước


Lễ hội té nước hay còn gọi là lễ hội Songkran diễn ra trước mùa mưa, là dịp mừng năm mới của người Thái, trùng với ngày sinh của Đức Phật (ngày 15/4 dương lịch). Lễ Songkran diễn ra trong ba ngày, bắt đầu vào ngày 13/4, kết thúc vào ngày 15/4 Dương lịch hàng năm. Ở thời xa xưa, lễ hội sẽ là dịp để các thành viên trong gia đình dùng nước thơm té vào nhau với ý nghĩa gột rửa những điều chưa tốt trong năm cũ, đón nhận sự tươi tắn và may mắn trong năm mới. Sau đó, được mở rộng thành lễ hội té nước dành cho tất cả mọi người. Điều thú vị tại hội té nước là bạn có thể té nước vào bất kỳ ai và bạn cũng chuẩn bị tinh thần bị ướt bởi những người hoàn toàn lạ mặt, với quan niệm càng được té nhiều nước bạn càng nhận được nhiều may mắn.
 


Gột rửa những điều chưa tốt trong năm cũ, đón nhận sự may mắn trong năm mới (Nguồn: didauchoig)

 

Lễ hội Loy Krathong và lễ hội Yi Peng


Lễ hội Loy Krathong diễn ra rất phổ biến ở đất nước chùa Vàng nhưng được tổ chức hoành tráng nhất là ở Chiang Mai. Lễ hội độc đáo này diễn ra vào đêm trăng tròn tháng 11 hàng năm hay chính là ngày 15/12 âm lịch của người Thái. Vào lễ hội, khung cảnh trở nên vô cùng lung linh bởi những ánh đèn hoa đăng được thả trôi trên mặt nước của sông Ping vào buổi đêm. Lễ hội diễn ra với mục đích tỏ lòng tôn kính với nữ thân với nữ thần nước đã ban cho người dân nguồn nước dồi dào và cầu mong sự ân xá của nữ thần cho những hành động làm vẩn đục nguồn nước.
 


Khung cản vô cùng lung linh bởi những ánh đèn hoa đăng được thả trôi trên mặt nước (Nguồn: vietravel)


Lễ hội Yi Peng là lễ hội diễn ra cùng thời gian với Lễ hội Loy Krathong và có vị trí quan trọng trong văn hóa của người dân ở Chiang Mai. Trong lễ hội Yi Peng, hình ảnh hàng trăm lồng đèn được thả trên nền tạo nên một cảnh tượng nửa thực nửa mơ. Nếu đến Chiang Mai vào thời điểm này bạn sẽ chứng kiến khung cảnh ngoại mục với hàng ngàn chiếc đèn được thả lên bầu trời đêm, hàng trăm chiếc đèn hoa đăng được thả trôi theo dòng nước và những màn bắn pháo hoa rực rỡ bên bờ sông Ping của Chiang Mai.
 


Khung cảnh ngoại mục với hàng ngàn chiếc đèn được thả lên bầu trời đêm (Nguồn: phuotvivu)

 

Nguồn: toidi

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Lễ 2/9 nên đi đâu?

Lễ 2/9 nên đi đâu?

Lễ Quốc khánh hằng năm luôn là dịp lễ được trông đợi nhất trong năm. Cùng gia đình hay bạn bè đi du lịch...
Những lễ hội mùa hè hấp dẫn tại Hàn Quốc

Những lễ hội mùa hè hấp dẫn tại Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong, hội Hoa sen Buyeo Seodong, lễ hội âm nhạc hay hội nước Jangheung sắp diễn ra tại xứ...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang