Dòng sông Danube: Điểm đến của tình yêu và sự lãng mạn

Cập nhật: 12 Sep 2017
Sông Danube trải dài và đi xuyên suốt 10 quốc gia của châu Âu ở các khu vực trung tâm và khu vục phía tây châu Âu, dòng sông mang theo nét đẹp thơ mộng và lãng mạn.

Sông Danube (hay còn được gọi là sông Đa Nuýp) là con sông dài thứ 2 của châu Âu chỉ sau Volga. Sông Danube trải dài và đi xuyên suốt 10 quốc gia của châu Âu ở các khu vực trung tâm và khu vục phía tây châu Âu, dòng sông mang theo nét đẹp thơ mộng và lãng mạn đến với các thành phố mà nó đi qua như Passau của nước Đức, Vienna - thủ đô và là tiểu bang của Áo, Bratislava - thủ đô của Cộng Hòa Slovakia hay Budapest - thủ đô, trung tâm thành phố lớn nhất của Hungary.
 

Danube - dòng sông huyền thoại chảy dài xuyên suốt nhiều nước châu Âu


Bắt nguồn từ nước Đức, dòng sông Danube đi qua thành phố Passau của đất nước này, nơi nó hợp lưu cùng với dòng sông khác bao gồm Inn và Ilz tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp với dòng sông 3 màu. Chính vì thế, thành phố Passau miền nam của nước Đức còn được mệnh danh là “Thành phố của 3 dòng sông”.
 

  
Danube - dòng sông hợp lưu 3 màu của thành phố Passau - Đức


Khi chảy đến nước Áo – quê hương của những bậc nhân tài nghệ thuật như Beethoven và Bach, hay những con người vĩ đại thành công rực rỡ như diễn viên – cựu Thống Đốc bang California ông Arnold Schwarzenegger, dòng sông Danube "ghé thăm" thành phố Vienna của Áo, nơi được mệnh danh là “Thành phố đáng sống nhất thế giới” vào đầu năm 2017. Ngoài ra, nơi đây còn nhiều biệt hiệu khác như: “Thành phố của âm nhạc” hay “Thành phố của sự mộng mơ”. 

Vienna - Thành phố được đánh giá có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới

Vượt qua khỏi thành phố Vienna của Áo, con sông Danube tiếp tục hành trình từ thành phố thủ đô của Cộng Hòa Slovakia – Bratislava, là nơi giao thoa của sự hoang dã thiên nhiên và chốn thị thành, của nét cổ điển và đương thời. Tại đây, vào khoảng thời gian từ ngày 1 đến 15 tháng 11 hàng năm, thành phố Bratislava lại có dịp tổ chức Lễ hội nhiếp ảnh châu Âu. Tập trung khá nhiều viện bảo tàng và địa điểm triển lãm sẽ mở cửa miễn phí cho các du khách có cơ hội tham quan và chụp hình. Đây cũng chính là dịp khiến hàng ngàn bức ảnh trở nên nổi tiếng.

Bratislava - sự kết hợp của nét cổ điển và đương thời

Và tiếp sau đó, dòng sông Danube sẽ đến với Budapest của Hungary, một trong những thành phố đẹp nhất của trời Âu. Thành phố Budapest chứa đựng vô số công trình kiến trúc tuyệt đẹp, đặc biệt là nghệ thuật kiến trúc tân thời và nghệ thuật trang trí. Du khách ở đây có thể ghé thăm các công trình kiến trúc như Tòa nghị viện, Cung điện hoàng gia, hoặc trải nghiệm các bồn tắm sủi bọt, tắm nước nóng, cũng như spa – những nét đặc trưng và nổi tiếng trong văn hóa của nơi đây.

 

  
Budapest - Thành phố của kiến trúc tân thời


Du ngoạn theo con sông Danube huyền thoại của châu Âu thật sự rất lãng mạn và hấp dẫn. Có lẽ đây sẽ là tuần trăng mật trong tương lai của bạn chăng? Hiện nay ở Việt Nam, các tour du lịch trên sông đã bắt đầu xâm nhập vào thị trường, và tour du ngoạn trên sông Danube đang được Công ty du lịch Star Travel mang đến cho khách hàng Việt Nam.
 

Nguồn và Ảnh: KinhNghiemDuLich

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Khám phá nước Ý – Đất nước của tình yêu và nghệ thuật

Khám phá nước Ý – Đất nước của tình yêu và nghệ thuật

Nếu bạn đang muốn có một chuyến đi xa khám phá những điều cổ điển vào mùa hè này, thì nước Ý chính là một...
12 sân bóng tuyệt đẹp sẵn sàng phục vụ World Cup 2018 (tiếp theo)

12 sân bóng tuyệt đẹp sẵn sàng phục vụ World Cup 2018 (tiếp theo)

Các trận cầu rực lửa ở World Cup 2018 sẽ được diễn ra tại 12 sận vận động trải dài ở 11 thành phố lớn trên...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang