Tháng 9: Tháng sắc màu tuổi trẻ của Pha Luông

Cập nhật: 13 Sep 2017
Pha Luông sở hữu những khúc co, con đường hiểm trở, với đường mòn xuyên núi rừng cheo leo và trong tháng 9 - tháng đánh dấu Tết Độc lập....

Pha Luông sở hữu những khúc co, con đường hiểm trở, với đường mòn xuyên núi rừng cheo leo và trong tháng 9 - tháng đánh dấu Tết Độc lập, vẻ đẹp Pha Luông rực rỡ trong nắng vàng, bồng bềnh trong mây trắng và được nhuộm đỏ bằng sắc màu năng động của tuổi trẻ.

Pha Luông được xem là đỉnh núi cao nhất huyện Mộc Châu, Sơn La, đã trở thành nơi để du lịch bằng hình thức đi bộ dài ngày (treckking) và là nơi nổi tiếng quen thuộc trong giới trẻ. Không quá gian lao như các đỉnh núi khác như Fansipan, Bạch Mộc Lương Tử, cũng không không quá hoang sơ như Pu Ta Leng. Đỉnh Pha Luông mang đến cho những người yêu xê dịch đủ mọi cung bậc cảm xúc.

 

Con đường dẫn tới Pha Luông


Đường tới Pha Luông phải trải qua đoạn đường gần 10km đi xe máy để đến trạm biên phòng. Với đoạn đường thử thách tay lái với các đá to, dốc dễ trơn, cua gấp khúc, một bên là vực sâu, một bên là vách núi, trong hành trình đi cũng băng qua một vài con suối... 

Tay lái phải cứng tay vì lúc nào cũng gồng lên chống chọi, đôi mắt và bộ não phải làm việc hết công suất để giữ sự tập trung trong chuyến đi và tìm ra những lối đi dễ dàng nhất. Không ít bạn trẻ đã phải bỏ cuộc giữa chừng hoặc phải thuê người chở lên trạm biên phòng vì không thể vượt qua được con đường xấu. Thế mới biết rằng bắt đầu cho chuyến đi là thử thách không hề nhỏ.
 

 
 Đi qua những con đường xấu, những cây cầu cheo leo. (Ảnh nguồn: Vivu S+)


Hành trình từ trạm biên phòng lên đỉnh núi có đường mòn lên núi, đi qua những con suối mát lành, đi qua mấy ngôi nhà của người Mông san sát đó là những tầng ruộng bậc thang, đi qua đoạn rừng trúc rậm rạp, qua rừng phong bắt đầu vào mùa đổi màu lá, men theo con đường vượt qua những cây cổ thụ cao vút, những vách đá cheo leo, trơn trượt... Chúng tôi phải đi, phải nhảy, phải bò trên rễ cây, và cả trên đá.
 
Tưởng chừng những thử thách cứ trải ra trước mắt không dừng lại. Nhưng tới khi leo qua một vách núi cao thì ngút ngàn trời mây hiện ra. Chúng tôi được sờ vào mây, ôm mây, đứng trên mây, được thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp, được vỡ òa niềm vui chiến thắng.
 
Pha Luông bồng bềnh trong làn mây trắng

Giữa mây trời, sắc áo tuổi trẻ nhuộm đỉnh Pha Luông, nhuộm những con đường mòn thành màu tuổi trẻ, thành sắc đỏ, sắc xanh, sắc vàng... rực rỡ. Giữa Pha Luông, giới trẻ yêu khám phá từ mọi miền cùng nhau chia sẻ, giao lưu, cùng nhau chinh phục đỉnh núi huyền thoại.
 
Các bạn trẻ đến với Pha Luông, làm cho con đường xấu ngắn đi, làm cho đường mòn rộng thêm và làm cho đỉnh núi thêm tươi mới. Trong nắng tươi, trong mây trắng, sắc trẻ làm cho Pha Luông đẹp thêm muôn phần.
 


Chinh phục đỉnh Pha Luông. (Ảnh: ViviS+)


Có lẽ, trong tôi, trong các bạn trẻ, đến Pha Luông tháng 9 là đẹp nhất, vì mây trắng và bông hơn, vì lá cây chuyển thêm sắc vàng, sắc đỏ yêu kiều, vì có thêm nhiều đoàn đến đây, vì có thêm màu áo trẻ dọc khắp cung đường tới Pha Luông.
 

Nguồn: LaoDong

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Rủ nhau check-in những quán cà phê nóc nhà siêu đẹp

Rủ nhau check-in những quán cà phê nóc nhà siêu đẹp

Hội hộp bạn bè nhưng bạn lại không muốn đến những quán cà phê quá quen thuộc. Vậy sao không đổi gió với...
Lạc vào Khu rừng bướm trắng đẹp như một giấc mơ ở Ninh Bình

Lạc vào Khu rừng bướm trắng đẹp như một giấc mơ ở Ninh Bình

Ngay từ lần đầu bước vào vườn quốc gia Cúc Phương, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi rất nhiều đàn bướm...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang