Những địa danh nổi tiếng gắn liền với phim Tây Du Ký

Cập nhật: 13 Sep 2017
Để có được những thước phim huyền thoại, bối cảnh khó quên, nữ đạo diễn Dương Khiết cùng các cộng sự đã đi dọc khắp Trung Quốc....

Tuổi thơ của rất nhiều thế hệ người Việt Nam gắn liền với bộ phim kinh điển Tây du ký trong phiên bản 1986. Để làm nên thành công bộ phim không thể  không thừa nhận sự đóng góp của những địa điểm hùng vỹ ở Trung Quốc. 

Cùng quay ngược thời gian nhìn lại hành trình thỉnh kinh đầy gian nan, khó khăn của thầy trò Đường Tăng, những nơi mà họ đã đi qua đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem.

Để có được những thước phim huyền thoại, bối cảnh khó quên, nữ đạo diễn Dương Khiết cùng các cộng sự đã cố công đi dọc khắp Trung Quốc, kiếm tìm những vị trí phù hợp làm bối cảnh cho từng tập phim.

Sông Bắc Đới nơi Hầu Vương xuất thế


Sông Bắc Đới thuộc tỉnh Phúc Kiến là nơi đầu tiên mà đạo diễn Dương Khiết lựa chọn để làm điểm quay nơi câu chuyện Tây Du Ký bắt đầu với khung cảnh Hầu Vương xuất thế. Khung cảnh nơi đây có những con sóng đánh dữ dội, dốc đá hiểm trở, và đặc biệt hơn cả là có khối đá hình người nằm sát mép nước, rất phù hợp với bối cảnh Thạch Hầu ra đời.
 


Hình ảnh Nữ đạo diễn bên cạnh dàn diễn viên chính để chỉ đạo trong một cảnh quay


Khung cảnh phim Hoa Quả Sơn – Thủy Liêm Động

Thủy Liêm Động: Địa điểm quay phim nơi mà Tôn Ngộ Không làm chúa tể (Tề Thiên Đại Thánh) của bầy khỉ được quay tại Hoàng Quả Thụ được xếp là một trong những ngọn thác lớn nhất thế giới, nằm ở trong thành phố Anshun, tỉnh Quý Châu. Thác Hoàng Quả Thụ còn gọi là thác nước trắng với thác nước tung bọt trắng xóa tôn lên nét đẹp hùng vĩ giữa thảm thực vật um tùm, tạo nên cảnh quay rất nên thơ.

 


Vẻ đẹp thiên nhiên choáng ngợp cuả thác nước Hoàng Quả Thụ


Thác Hoàng Quả Thụ cao 77,8m, trong đó thác chính cao 67m. Ngọn thác nổi tiếng từ sau khi lữ khách Xu Xiake thời nhà Minh tới thăm. Hiện nay, nơi này là điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.

Cao Lão Trang: nhà “bố mẹ vợ” của Trư Bát Giới

Cảnh quay kế tiếp ở đây chính là Cao Lão Trang, nơi một trong những nhân vật vui nhộn của phim là Trư Bát Giới lần đầu xuất hiện trong phim và sau này được Đường Tăng thu phục làm đồ đệ được quay lại tại thành phố Thanh Châu, giữa bán đảo Sơn Đông, được coi là một trong những “Cửu Châu” - 9 đơn vị hành chính thời cổ.

Hỏa Diệm Sơn – Động Ba Tiêu

Hỏa Diệm Sơn theo các thư tịch cổ viết lại địa danh này là “Xích Thạch Sơn”, là vùng đất sa thạch màu đỏ, lớp đất cằn cỗi bị xói mòn, thuộc dãy Thiên Sơn, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Nhờ vào địa hình có sự xói mòn của nền đá sa thạch đỏ khiến dãy núi như đang “bùng cháy” là nơi rất thích hợp cho cảnh phim Hỏa Diệm Sơn lúc bấy giờ. 

Hiện tượng xói mòn của nền đá sa thạch cũng xảy ra ở những thời điểm nhất định trong ngày. Trong phim Tây du ký mô tả, khi đại náo thiên cung, Tôn Ngộ Không đã đập vỡ một lò luyện đan vô tình làm tàn lửa rơi xuống trần gian, tạo nên Hỏa Diệm Sơn.

Cung điện Nữ Nhi Quốc – Viên Lâm Tô Châu

Những cảnh quay lãng mạn trong tập phim “Nữ Nhi Quốc” được Dương Khiết chọn bối cảnh ở Viên Lâm Tô Châu, nơi được gọi là “khu vườn cổ điển” ở thành phố này. Địa danh này là nơi hội tụ những tinh hoa nghệ thuật kiến trúc nhà vườn của Trung Hoa, vừa tinh tế giản dị, vừa mang nét lãng mạn, độc đáo. Đến cuối đời nhà Thanh, ở Tô Châu đã có hơn 170 khu nhà vườn. Hiện tại, chính quyền địa phương bảo tồn hoàn toàn 60 nhà vườn, mở cửa đón khách 19 nhà vườn. Trong năm 1997 và 2000, có 9 khu vườn cảnh ở đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Sào huyệt của Bạch Cốt Tinh

Bối cảnh bộ phim “3 lần đánh Bạch Cố Tinh” được quay tại những cánh rừng nguyên sơ bên trong công viên quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam. Tại đây, khán giả được chứng kiến nhiều cảnh quay ấn tượng với những lần bay lượn khắp không trung của Tôn Ngộ Không, cộng thêm thời tiết sương mù dày đặc ở khu vực này, khiến từng cảnh càng thêm huyền ảo. Đến nay, cái tên Trương Gia Giới đã trở thành điểm du lịch hút khách bậc nhất tại quốc gia này.

 

Ảnh và Nguồn: DanTri

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

Chúng ta đều biết Paris mãi mãi là một điểm đến phổ biến của khách du lịch, nhưng số liệu mới cho thấy...
4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

Bali, Maldives hay Haiwaii đã quá nổi tiếng, chi phí du lịch cũng vì thế mà đắt đỏ. Nếu là người ưa thích...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang