Top 10 vật dụng cứu mạng bạn khi đi du lịch (P1)

Cập nhật: 19 Sep 2017
Có thể 10 vật dụng sau đây rất cần thiết cho chuyến du lịch của bạn. Đôi lúc những chi tiết nhỏ nhặt nhưng sẽ giúp bạn bảo vệ được tính mạng đấy nhé!

Khi đi du lịch, sự an toàn luôn được đặt lên trên hết. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể lường trước được những tình huống bất lợi và chỉ còn cách đối mặt với chúng. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những vật dụng thật nhỏ bé nhưng lại có thể cứu mạng bạn hoặc giảm rủi ro trong vài trường hợp không ngờ tới. 
 

Túi nilon 


Với đặc điểm không thấm nước, các túi nilon cực kỳ có lợi cho hành trình của bạn. Chúng có thể được dùng để đựng quần áo ướt, bẩn, bao đựng rác hay áo mưa tạm thời. Đồng thời trong trường hợp nguy hiểm và giá lạnh, túi nilon có thể sử dụng như một tấm áo cách nhiệt, bảo vệ các vết thương và băng bó. Mặc dù sử dụng túi nilon không được khuyến khích do ảnh hưởng xấu đến môi trường nhưng bạn vẫn nên đem theo vài chiếc túi nilon khi đi du lịch.
 


Bạn vẫn nên đem theo vài chiếc túi nilon khi đi du lịch (Nguồn: zadn)

 

Băng dính


Nổi tiếng với cả tá công dụng chắp vá, băng dính có thể được dùng làm băng cứu thương, liên kết các vật, tạo lớp chống nước cho giày, cố định cổ chân nếu chẳng may bạn bị trẹo chân. Khi đi leo núi, quấn ống quần để tránh rắn hay những côn trùng xâm nhập vào bên trong. Băng dính cũng có thể cứu cánh tạm thời nếu chẳng may quần áo của bạn bị rách.
 


Băng dính nổi tiếng với cả tá công dụng (Nguồn: anchoi360)

 

Chìa khóa và bút


Không phải lúc nào bạn cũng được đem dao theo mình để tự vệ, nhất là khi đi máy bay, vì vậy những lúc này chìa khóa hoặc bút chính là vũ khí tự vệ hàng đầu cho bạn. Với cấu tạo có đầu nhọn, cứng, chúng hoàn toàn có vai trò như một con dao để làm vũ khí tự vệ khi gặp trường hợp nguy hiểm. Ngoài ra, chìa khóa hay bút cũng được dùng có thể dùng để rạch lớp dính của các thùng hàng cực kỳ hiệu quả.
 


Chìa khóa hay bút cũng được dùng như một vũ khí tự vệ hiệu quả (Nguồn: anchoi360)

 

Quần có phần cạp rộng


Một chiếc quần cạp rộng chính là giải pháp lý tưởng cất giấu khoản tiền bí mật của bạn. Không ai có thể ngờ tới điều này và bạn lại yên tâm vì luôn kiểm soát được số tiền của mình.
 


Một chiếc quần cạp rộng chính là giải pháp lý tưởng cất giấu khoản tiền bí mật của bạn (Nguồn: yan)

 

Còi


Còi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chuyến du lịch của bạn, nhất là khi bạn đi một mình. Khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp nguy hiểm, bạn thổi một hồi chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người khác, ra dấu cho họ đến giải cứu, hoặc ít nhất khiến những kẻ xấu hoảng sợ. Khi đi leo núi, còi giúp bạn liên lạc với những đồng đội, gọi cứu trợ khi lạc đường và xua đuổi thú dữ. Ngoài ra, khi đi du lịch có đông trẻ em, còi cũng là tín hiệu để ổn định trật tự hiệu quả.
 


Còi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chuyến du lịch của bạn (Nguồn: zadn)
 

>> Top 10 vật dụng cứu mạng bạn khi đi du lịch (P2)


Nguồn: Tổng hợp

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

5 địa danh bạn nên cân nhắc kỹ trước khi du lịch

5 địa danh bạn nên cân nhắc kỹ trước khi du lịch

Dưới đây là danh sách những địa điểm bạn nên cân nhắc kỹ khi đến tham quan vì một số lý do như ô nhiễm,...
Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Nước Nga là 1 trong những đất nước thu hút được sự tò mò, khám phá của các du khách quốc tế và cả du khách...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang