Top 10 vật dụng cứu mạng bạn khi đi du lịch (P2)

Cập nhật: 19 Sep 2017
Có thể 10 vật dụng sau đây rất cần thiết cho chuyến du lịch của bạn. Đôi lúc những chi tiết nhỏ nhặt nhưng sẽ giúp bạn bảo vệ được tính mạng đấy nhé!

Khi đi du lịch, sự an toàn luôn được đặt lên trên hết. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể lường trước được những tình huống bất lợi và chỉ còn cách đối mặt với chúng. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những vật dụng thật nhỏ bé nhưng lại có thể cứu mạng bạn hoặc giảm rủi ro trong vài trường hợp không ngờ tới. 
 

Điện thoại thông minh


Điện thoại thông minh giống như một người bạn đồng hành trong mỗi chuyến du lịch. Chúng giúp bạn tìm đường, tìm quán ăn và địa điểm vui chơi, tránh bị lạc đường. Khi đem điện thoại thông minh cũng có nghĩa bạn đã có luôn một chiếc đèn pin. Khi bị lạc đường, hãy cố gắng liên hệ để được giải cứu và luôn nhớ những số điện thoại khẩn cấp.
 


Điện thoại thông minh giống như một người bạn đồng hành trong mỗi chuyến du lịch (Nguồn: blogphuot)

 

Bao cao su


Vật dụng bé nhỏ này có rất nhiều công dụng. Chúng có thể trở thành túi chống nước lý tưởng cho điện thoại của bạn. Khi bị lạc trong rừng và không có đồ ăn hay vật dụng cần thiết để nấu chín thức ăn, bạn có thể lấy nước, thổi căng bao cao su và coi chúng như chiếc gương để phản chiếu mặt trời, tạo ra lửa.
 


Bao cao su có thể trở thành túi chống nước lý tưởng cho điện thoại của bạn (Nguồn: blogphuot)

 

Bình xịt côn trùng


Với công dụng chống lại các loài côn trùng, bình xịt này còn có thể được sử dụng làm vũ khí tự vệ trong trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm. Bạn nên cầm sẵn chúng trong tay khi di chuyển trên các quãng đường vắng hay khi đi một mình lúc trời tối.
 


Sử dụng bình xịt làm vũ khí tự vệ trong trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm (Nguồn: zadn)

 

Baking soda


Có hiệu quả nhất như là một thuốc làm giảm khó chịu dạ dày, có lí do tốt hơn để trữ sẵn baking soda là dập lửa. Trong trường hợp khẩn cấp khi đi du lịch, cơ quan cứu hỏa có thể không đáp ứng và nguồn cung cấp nước của bạn lại quá quý giá nên không thể lãng phí cho việc chữa cháy. Một thứ thay thế rẻ tiền là baking soda dễ dàng đổ vào chỗ nấu ăn và những đám cháy nhỏ khác có thể xảy ra ở nơi trú ẩn của bạn.
 


Baking soda dễ dàng đổ vào những đám cháy nhỏ để dập lửa (Nguồn: kheotay)

 

Khăn bandana


Loại khăn dạng ống có thể được sử dụng như khăn quàng cổ, băng đô, mặt nạ, buộc tóc... Chúng mềm, nhẹ, có thể giữ mát hoặc làm ấm. Đặc biệt trong những tình huống như hỏa hoạn, gặp khí gas, bạn có thể thấm nước khăn và bịt miệng để tránh hít phải khói. Ngoài ra, khăn còn có thể dùng như băng cứu thương.
 


Khăn bandana dùng trong những tình huống như hỏa hoạn, gặp khí gas (Nguồn: blogdulich)
 

>> Top 10 vật dụng cứu mạng bạn khi đi du lịch (P1)

Nguồn: Tổng hợp

 

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

5 địa danh bạn nên cân nhắc kỹ trước khi du lịch

5 địa danh bạn nên cân nhắc kỹ trước khi du lịch

Dưới đây là danh sách những địa điểm bạn nên cân nhắc kỹ khi đến tham quan vì một số lý do như ô nhiễm,...
Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga tự túc

Nước Nga là 1 trong những đất nước thu hút được sự tò mò, khám phá của các du khách quốc tế và cả du khách...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang