Du lịch đảo Nam Du tự túc và tiết kiệm

Cập nhật: 09 Oct 2017
Việt Nam là một trong những đất nước chịu ảnh hưởng lớn nhất của biến đổi khí hậu. Do đó, rừng nguyên sinh và biển đảo trở thành địa điểm trốn nóng lý tưởng.

Đảo Nam Du – thiên đường mùa hè là một trong những hòn đảo không thể hoang sơ hơn mà bạn nhất định phải đi ít nhất một lần trong đời. Hãy xách balo lên và đến với hòn đảo xinh đẹp này.
 

dao nam du
Toàn cảnh đảo Nam Du (Nguồn: ivivu)

 

Đến Nam Du vào thời gian nào?


Đảo Nam Du được mệnh danh là điểm đến thích hợp với mọi chuyến đi. Tuy nhiên mùa mưa ở Nam du bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11,  biển động và có nhiều cơn sóng dữ. Bạn nên đặc biệt tránh đến Nam Du và tháng 6 đến tháng 8. Thời gian tuyệt nhất để đến Nam Du là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau (tháng 2-3 là đẹp nhất). Thời gian này biển khá êm và trong xanh, thời tiết đẹp, không mưa, nắng đẹp, thuận lợi để du lịch đảo Nam Du.
 

Phương tiện di chuyển đến Nam Du


Bạn có thể đi xe khách từ bến xe Miền Tây và đi chuyến lúc 23h, bạn sẽ đến Nam Du vào lúc 6h sáng và đón luôn tàu sang đảo Nam Du, sẽ tiết kiệm được cả tiền bạc và nội dung. Nhưng có thể bạn sẽ hơi mệt, nhất là nếu bạn bị say sóng.


dao nam du
Đảo Nam Du (Nguồn: ivivu)

 

Phương tiện di chuyển ở đảo Nam Du


Hai phương tiện chủ yếu tại Nam Du là tàu và xe máy. Tàu là phương tiện để bạn di chuyển và tham quan các hòn đảo, còn xe máy là để bạn di chuyển và thăm quan trên đảo.

Xe máy thì bạn có thể hỏi thuê ngay tại khách sạn, nhà nghỉ mà bạn trọ. Còn tàu thì các bạn có thể ra bến tàu, hỏi bất kỳ một tàu cá nào của dân địa phương, nếu họ đồng ý chở bạn đi thì hãy mặc cả giá, cũng như giờ đi giờ về nhé.


tau
Tàu đi Nam Du (Nguồn: lystravel)

 

Khách sạn tại Nam Du


Đảo Nam Du chỉ có nhà nghỉ và homestay thôi các bạn ạ. Giá phòng dao động từ 150.000VNĐ/người/đêm trở lên. Số lượng khách sạn và nhà nghỉ tại đây rất hạn chế nên bạn phải gọi điện thoại trước để đặt phòng.

Bạn cũng có thể đến nhà dân ở đây để xin ngủ nhờ nhé. Họ rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ bạn và bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống của một người dân nơi đây. Sẽ thú vị hơn nếu bạn mang theo lều bạt (đến đảo thuê cũng được) để cắm trại ngủ ngoài bãi biển nhé. Bãi Dầu là nơi thích hợp nhất để bạn cắm trại, giá thuê bãi là 30.000VNĐ/người, còn giá thuê lều bạt là 40.000VNĐ/bộ. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng giá.


leu
Thuê lều ở Nam Du (Nguồn: dulichhoabinh)

 

Ăn uống, vui chơi và tham quan tại Nam Du


Du lịch, tham quan các đảo: Hòn Lớn, Hòn Dấu, Hòn Nồm, Hòn Mấu, Hòn Ngang, Hòn Sơn, Hòn Hai Bờ Đập, Bãi Ngự, Bãi Chệt, Bãi Chướng. Có thể thuê thuyền để đi.
Du lịch trên đất liền: Hải đăng Nam Du, đồi Ma Thiên Lãnh, khu quân sự trên đỉnh Hòn Lớn…


hon lon
Hòn Lớn Nam Du (Nguồn: cungphuot)


ngon hai dang
Hải đăng ở Nam Du (Nguồn: vntrip)


Những món ngon đặc sản: Cá xanh xương (cá nhái) nướng bẹ chuối, sò điệp nướng mỡ hành, mực trứng hấp gừng xả, canh chua cá bớp, cá khô 1 nắng, cá Chình nấu mẻ, Nhum nướng mỡ hành, Chả cá thu chiên…
 

nhum
Nhum nướng mỡ hành (Nguồn: tepbac)


Bạn có thể mua đồ ăn ở ngoài hoặc có thể mua đồ về tự nấu hoặc nhờ người nấu hộ. Hải sản ở đảo rất rẻ, hơn nữa bạn còn có thể tự đánh bắt (câu cá, lặn biển bắt nhum), chủ nhà trọ hoặc quán ăn sẽ chế biến giúp bạn và chỉ lấy tiền chế biến thôi.

>> Phú Quốc là Điểm Đến Chưa Bao Giờ Cũ
>> 
Hòn đảo bảy sắc cầu vồng burano ở Ý

 

Nguồn: dulich9

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Khám phá miền Tây khi thu sang

Khám phá miền Tây khi thu sang

Mùa thu ở miền Tây luôn hấp dẫn du khách bởi sức sống căng tràn của thiên nhiên với cây trái vào mùa hay...
Tìm sự yên bình cuối tuần ở Sài Gòn

Tìm sự yên bình cuối tuần ở Sài Gòn

Sài Gòn luôn nổi tiếng là thành phố sầm uất, ồn ào dù ngày hay đêm. Vậy liệu ở Sài Gòn có nơi nào yên tĩnh...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang