Wodaabe - Nơi đàn ông luôn tự hào vì đẹp trai nhất thế giới

Cập nhật: 12 Dec 2017
Phụ nữ Wodaabe ở Niger được quyền có nhiều chồng, và đàn ông nơi đây luôn cố gắng làm đẹp để giữ chân vợ mình, đặc biệt là làm đẹp

Người Wodaabe sống rải rác ở nhiều quốc gia châu Phi, nhưng phần lớn tập trung tại Niger. Họ là bộ tộc du mục, hàng ngày cùng với gia đình chăn nuôi gia súc tại sa mạc Sahel. Đàn ông ở bộ lạc Wodaabe được coi là những kẻ kiêu ngạo vì họ luôn tin rằng mình có vẻ ngoài điển trai nhất thế giới. Họ rất thích làm đẹp và gương là vật bất ly thân, theo BBC.

Cuộc thi tìm kiếm nhan sắc dành riêng cho nam giới


Cuộc thi tìm kiếm nam vương sắc đẹp này là một phần trong lễ hội Gerewol. Đây là lễ hội được mong đợi nhất trong năm của người dân, thường được tổ chức vào tháng 9 – tháng cuối cùng của mùa mưa (theo lịch của người Woodabe).Mỗi năm, người Wodaabe đều tổ chức một cuộc thi sắc đẹp, để chọn ra người đẹp nhất. Tuy nhiên, thí sinh dự thi lại đều là nam giới.

Cách trang điểm độc đáo


Những người tham gia sẽ dành 6 tiếng để trang điểm trước khi bước vào cuộc thi. Họ bôi đất sét đỏ lên mặt, dùng bút kẻ mắt thật dày, đen để làm nổi bật lòng trắng. Họ cũng tô môi bằng mực màu đen nhằm làm nổi bật hàm răng trắng sáng, đều tăm tắp và khỏe mạnh - đặc điểm nổi bật của người châu Phi.
 

wodaabe
Cách trang điểm được cho là "chuẩn cái đẹp" của người Wodaabe


Để vóc dáng nhìn có vẻ cao hơn, các thí sinh Wodaabe đều cài lên đầu những chiếc lông chim đà điểu màu trắng. Kết thúc phần trang điểm, những người đàn ông sẽ kẻ dọc một đường màu trắng trên sống mũi – họ tin rằng điều này sẽ khiến mũi nhìn cao hơn.
 

wodaabe
Gắn lông vũ để tăng vẻ đàn ông 


Họ cũng phải tham gia vào một điệu nhảy, gọi là Yaake. Đây là điệu nhảy thể hiện sự hấp dẫn của nam giới.
 

wodaabe
Điệu nhảy truyền thống của bộ tộc Wodaabe

Phụ nữ lên ngôi

Điều đặc biệt nữa là phụ nữ của bộ tộc wodaabe là những người nắm giữ quyền lực. Họ được quyền lấy bất kỳ người đàn ông nào mình thích. Khi một ai đó bị vợ bỏ, họ cũng không được phép phản ứng. Do đó, đàn ông thuộc bộ lạc này rất sợ mất vợ và họ cũng thường chăm chút sắc đẹp của mình để giữ chân đối phương.
 

wodaabe
Đàn ông gần như là "mất giá" nên phải làm mọi cách để thu hút nữ giới
 

>> Sa mạc - "đặc sản" Châu Phi
>> Mauritius - Thiên đường hạ giới tại Châu Phi

Nguồn: vivu

 

 

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Chỗ chơi, chỗ ăn uống và lưu ý khi du lịch Ai Cập

Chỗ chơi, chỗ ăn uống và lưu ý khi du lịch Ai Cập

​Ai Cập là một trong những quốc gia đầu tiên, được coi như là cái nôi văn minh của thế giới và đến giờ còn...
Khám phá 6 lễ hội độc đáo ở Châu Phi

Khám phá 6 lễ hội độc đáo ở Châu Phi

Vẻ mê hoặc, kỳ bí và sức hấp dẫn đến lạ kỳ của các lễ hội nơi đây sẽ thôi thúc bạn khám phá, tìm hiểu để...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang