Tam Hải điểm đến đầy thú vị của mảnh đất Quảng Nam

Cập nhật: 30 Jan 2018
Đến với Quảng Nam bạn không chỉ đến với Hội An hay thánh địa Mỹ Sơn hãy trải nghiệm cùng người dân đảo Tam Hải để tận hưởng chút gió, chút biển và cả chút sóng vỗ rì rào.

Điểm đến
 

Quảng Nam không chỉ được biết đến với phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn…..thì hiện nay Tam Hải hiện ra như một địa điểm du lịch thú vị của mảnh đất miền Trung. Tam Hải là xã đảo, nằm tách biệt với đất liền nhưng đường sá rất thuận tiện. Nếu đang du ngoạn ở biển rạn Núi Thành, du khách hỏi đường đến cảng Kỳ Hà rồi đi thẳng tới phà Tam Quang – Tam Hải. Qua phà là tới. Nếu từ thành phố Tam Kỳ, chỉ việc chạy về hướng biển xuống Tam Thanh rồi men theo rừng phi lao ven biển đến phà Tam Tiến – Tam Hải. Nếu từ phố cổ Hội An, cứ qua cầu Cửa Đại rồi thẳng tới Tam Hải và đi tiếp con đường tương tự như xuất phát từ Tam Kỳ.
 

Quảng Nam
Tam Hải điểm đến đầy thú vị của mảnh đất Quảng Nam (Nguồn: kenh14)

 

Phương tiện di chuyển

 

Trước đây, vào cuối tuần, nhất là lễ, Tết mới có các đoàn du khách các địa phương lân cận tới đây thưởng lãm thiên nhiên, ăn uống. Bây giờ, Tam Hải được nhiều du khách biết tới nên lượng khách từ Đà Nẵng, Hội An tới đây ngày càng đông. Người dân địa phương tận dụng cơ hội này mở các dịch vụ đưa tàu sang các đảo nhỏ, câu cá, ngắm san hô, lưu trú… với giá khá mềm. Chi phí thuê tàu khoảng 50.000-100.000 đồng/khách ra đảo, tùy đảo xa hay gần. Bình quân, mỗi chuyến tàu khoảng 700.000 – 1.000.000 đồng. Bạn cũng có thể trải nghiệm cuộc sống như người dân đỏa để trải nghiệm làm người dân chai. Sáng sớm kéo lưới dưới bình minh, nghe tiếng hò reo nhộn nhịp. Cuối cùng hãy trải nghiệm thành quả của mình bằng cách nấu nướng. Hiện nay, ở khu vực ghềnh đá Bàn Than, có nhiều nhà dân mở cửa đón khách lưu trú dạng homestay kết hợp nấu ăn, giao lưu giữa chủ nhà với khách. Người Quảng Nam chân chất thật thà là vậy đó.


tam hải
Tam Hải điểm đến đầy thú vị của mảnh đất Quảng Nam (Nguồn: travel)

 

Trải nghiệm

 

Đến với vùng đất Quảng Nam chân chất, bạn không thể bỏ qua một ngày trên đảo. Du khách nên dành thời gian hai, ba ngày để tìm hiểu về những tầng địa chất, chiêm ngưỡng những kiệt tác của thiên nhiên ban tặng cho người dân Tam Hải, hòa mình vào cuộc sống làng chài ven biển. Trong đó, có một ngày để khám phá thiên nhiên biển Tam Hải ở các đảo nhỏ, săn bắt cá, lặn ngắm san hô, tắm biển… Du khách nên dành một đêm làm Robinson ở bất kỳ hòn đảo hay bãi biển nào để tận hưởng thiên nhiên như của riêng mình. Sẽ thật thú vị, nếu sự thiếu cơ sở vật chất khiến bạn ứng phó tốt hơn, con người sẽ tự nhiên linh hoạt hơn như con người Quảng Nam thân thương.
 

Hội An
Tam Hải điểm đến đầy thú vị của mảnh đất Quảng Nam (Nguồn: travel)


>>Du lịch Quảng Nam đẹp và chất 

>>Hội An - hòn ngọc Quảng Nam
 

Nguồn: dulichvn

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Hành trình khám phá Quy Nhơn đầy cảm xúc

Quy Nhơn không thực sự được các tín đồ du lịch ưa thích vì vùng đất này có phần yên ả và thiệt thòi hơn so...
Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Định vị câu cầu trên mây mới toanh ở Đà Nẵng

Hình ảnh cây cầu lơ lửng giữa chừng núi – một điểm tham quan mới xuất hiện ở Đà Nẵng đang khiến dân tình...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang