Vì sao Đài Loan lại là địa điểm đáng đến trong năm 2018

Cập nhật: 02 Feb 2018
Đài Loan là điểm đến gần như hoàn hảo, với thành phố nhộn nhịp, thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa lâu đời và ẩm thực đặc sắc. Đặc biệt, chi phí ở đây rất hợp túi tiền.

Khung cảnh tuyệt đẹp
 

Đài Bắc, trung tâm Đài Loan, là sự pha trộn hoàn hảo giữa văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây, giữa cổ điển và hiện đại. Bạn có thể ghé thăm tháp Đài Bắc 101, Bảo tàng Cung điện quốc gia hay chùa Long Sơn. ài Loan được đánh giá là một trong những điểm leo núi tuyệt nhất Đông Á, nhờ địa hình 2/3 là núi. Du khách có thể khám phá Ngọc Sơn cao nhất đảo, núi Tuyết Sơn hay công viên quốc gia Taroko. Đài Loan có nhiều đảo nhỏ, như đảo Lan Tự, Lục Đảo và quần đảo Bành Hồ với khung cảnh tuyệt đẹp mà chưa quá đông du khách. Bạn có thể thăm các làng chài, tắm nắng, bơi lội hay chơi các môn thể thao trên biển.. hần lớn dân số Đài Loan (23 triệu người) sống ở bờ tây. Do đó, bờ biển phía đông gần như còn nguyên vẹn và hoang sơ. Đây là điểm đến được nhiều người yêu thích, với những vách đá hùng vĩ và công viên quốc gia Taroko xinh đẹp.
 

Đài Loan
Vì sao Đài Loan lại là địa điểm đáng đến trong năm 2018 (Nguồn: dulich)

 

Nhiều lễ hội sôi động

 

Đài Loan là hòn đảo có nhiều dân tộc cùng chung sống như Mần Nam, Khách Gia, một bộ phận di cư từ Đại Lục, và người dân bản địa,… chính bởi điều này đã góp phần tạo nên nền văn hóa đa dạng đậm đà bản sắc, mà điển hình là việc có nhiều lễ hội Đài Loan truyền thống được diễn ra hằng năm. Tết nguyên đán, tết nguyên tiêu, lễ hội đốt pháo, tết đoan ngọ…. Ngoài những lễ hội tiêu biểu kể trên thì hằng năm Đài Loan còn nhiều ngày lễ khác như: lễ tế cá bay tại Đảo Lan của tộc người Nha Mỹ từ tháng 2 và kéo dài đến tháng 4 âm lịch, hay lễ tế bắn tai tháng 4 đến tháng 5 của tộc người Bồ Nông,… Bên cạnh đó các tộc người khác như Thiệu, Thái Mỹ,… cũng có nhiều lễ hội trong năm rất náo nhiệt, đặc sắc sẽ không uổng phí chuyến du lịch Đài Loan tham quan của bạn.
 

lễ hội
Vì sao Đài Loan lại là địa điểm đáng đến trong năm 2018 (Nguồn: thanhnien)


dulichdailoan

Nền văn hóa đặc sắc

 

Văn hoá và di sản văn hoá Đài Loan chủ yếu được định hình bởi các quá trình của chủ nghĩa đế quốc và thực dân hóa vì những ảnh hưởng về cấu trúc và tâm lý của các dự án thuộc địa liên tiếp là không thể thiếu trong việc phát triển hình ảnh bản thân Đài Loan và sự tiến triển của văn hoá Đài Loan chính thức và không chính thức. Đối với phần lớn thời gian tồn tại của nó, Đài Loan vẫn nằm trên biên giới văn hoá, xa trung tâm đời sống dân sự và văn hoá của mỗi chế độ, và với mọi thay đổi chế độ, trung tâm văn hoá Đài Loan đã thay đổi. Tại nhiều thời điểm, trung tâm văn hoá Đài Loan đã từng là Đài Loan, Amsterdam, Hạ Môn (Amoy), Bắc Kinh thời nhà Thanh, Hoàng đế Nhật Bản, Trung Quốc hậu chiến và thậm chí là Hoa Kỳ.
 


Vì sao Đài Loan lại là địa điểm đáng đến trong năm 2018 (Nguồn: ivivu)

 

Ẩm thực 

 

Ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Trung Hoa, Nhật Bản và nguồn nguyên liệu phong phú có sẵn từ đại dương, rừng núi và nền nông nghiệp địa phương. Thưởng thức các món ăn ngon chắc chắn là một trải nghiệm cực kỳ thú vị không thể nào bỏ qua trong hành trình xê dịch của bất kỳ du khách nào. Một số món ăn đặc sản như trà sữa, tàu hũ thối….
 

ẩm thực
Vì sao Đài Loan lại là địa điểm đáng đến trong năm 2018 (Nguồn: travel)>>Vi vu thưởng thức ẩm thực Đài Loan

>>8 điều hấp dẫn du khách đến du lịch Đài Loan 
 

Nguồn: Phuonglee
 

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Những hòn đảo xinh đẹp ở Kiên Giang

Những hòn đảo xinh đẹp ở Kiên Giang

Những ngày cuối hè nếu như bạn vẫn chưa tìm được cho mình một địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi thì những hòn...
Khám phá resort The Anam cực đẹp ở Nha Trang

Khám phá resort The Anam cực đẹp ở Nha Trang

Nếu như bạn có dịp đến Nha Trang tham quan và nghỉ dưỡng vậy còn gì tuyệt bằng chọn ở lại The Anam để có...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang