Nhiệt độ ở miền Bắc thấp nhất hai năm qua

Cập nhật: 08 Mar 2018
Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhất trong 2 năm qua và dự kiến sẽ còn tiếp diễn ít nhất trong 3-4 ngày tới.

Một nữa đất nước phải chịu rét đậm, rét hại
 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, thời tiết chủ đạo những ngày này ở miền Bắc là nắng khô ban ngày, đêm rét cóng. Sáng sớm 3/2, nhiệt độ nhiều nơi miền Bắc tiếp đà giảm, tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai) xuống âm 0,4, mức thấp nhất trong 2 năm qua. Tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống xấp xỉ 0 độ, trong khi ngày trước đó ở mức gần 2 độ; Pha Đin (Điện Biên) 1 độ, giảm 3 độ so với hôm trước. Do nhiệt độ xuống dưới 0, khu vực từ Thác Bạc trở lên đèo Ô Quý Hồ xuất hiện băng giá dày đặc. Do bộ phận không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường đang di chuyển xuống phía nam nên nền nhiệt độ cả nước ngày 4/2 tiếp tục giảm. Trong khi đó, một vài nơi ở Bắc Bộ có băng giá và sương muối. 
 

miền bắc
Nhiệt độ ở miền Bắc thấp nhất hai năm qua (Nguồn: baomoi)

Cây cối đóng băng ở Mù Cang Chảy

 

Lần thứ 2 trong vòng chưa đầy một tháng , đỉnh Trống Páo Sang của Mù Cang Chảy xuất hiện băng giá. Băng hình thành từ ngày 30/1 đến 1/2 vẫn chưa tan hết. Nguyên nhân là do khối không khi lạnh tăng cường nên nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ. Chính hiện tượng này đã khiến làm đổ cây cối, hư hại hệ thực vật. Các đỉnh núi cao giáp với huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai cũng xuất hiện băng giá. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân nới đây, đặc biệt đây là vấn đề đáng lưu ý của những tín đồ du lịch các tỉnh miền Bắc.
 

miền bắc
Nhiệt độ ở miền Bắc thấp nhất hai năm qua (Nguồn: vietnamnet)

Lưu ý khi du lịch vào mùa đông tại các tỉnh Bắc bộ

 

Khi du lịch miền Bắc trong thời tiết lạnh như thế này bạn cần trang hị cho mình đầy đủ vật dụng cần thiết.  Những vật dụng mang theo khi du lịch thường thấy như điện thoại, sạc pin, máy ảnh, thẻ nhớ, bật lửa, ô, áo mưa… bạn cũng cần chuẩn bị thêm những miếng dán tạo nhiệt, túi sưởi, sạc dự phòng… Ngoài ra, một vài tờ báo hay khăn giấy sẽ giúp ích bạn trong việc lau khô đồ đạc và hút ẩm cho giày, dép. Nên tăng cường thực phẩm có đạm nhằm bổ sung kịp thời năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng chịu nhiệt. Một lưu ý khi du lịch Hà Giang Mộc Châu, Sapa mùa lạnh bạn nên khéo léo lựa chọn cho mình những trang phục giữ lạnh nhưng không được quá dày nó sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi di chuyển. Và cần thiết bên mỗi chuyến phượt là bạn cần chuẩn bị cho mình những liều thuốc cần thiết như cảm cúng, đau đầu…
 

mùa đông
Nhiệt độ ở miền Bắc thấp nhất hai năm qua (Nguồn: travel)


>> Khám phá miền Bắc cổ kính với những địa danh hấp dẫn 
>> Mùa đông mùa hoa miền Bắc - P1

Nguồn: Phuonglee

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Gom cả trời Tây vào những cánh đồng quạt gió view siêu đẹp

Gom cả trời Tây vào những cánh đồng quạt gió view siêu đẹp

Đâu cần đến trời Tây, ngay tại Việt Nam cũng có những cánh đồng quạt gió siêu đẹp cho bạn tha hồ sống ảo....
Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Địa điểm du lịch tháng 5 hấp dẫn

Tháng 5 – tháng báo hiệu một mùa hè bắt đầu. Hãy khởi động mùa hè của bạn với các điểm du lịch tháng 5 lý...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang