Bạn đã hiểu hết về món Gimbap của Hàn Quốc

Cập nhật: 06 Mar 2018
“Thứ nhất kimchi, thứ nhì gimbap”. Như sushi của “đất nước Mặt Trời mọc”, gimbap có thể được coi là vị “đại sứ ẩm thực” của đất nước Hàn Quốc.

Gimbap thì ai cũng biết nhưng đa phần mọi người nhìn vào gimbap thì hay nhầm với sushi. Trong tiếng Hàn, “gim” có nghĩa là rong biển, và “bap” có nghĩa là cơm. Vậy nên những nắm cơm xinh xắn cuốn tròn trong miếng rong biển thơm lừng được gọi là gimbap, tuyệt nhiên không có thịt sống bên trong. Còn sushi, là những nắm cơm trộn giấm với những miếng cá, hải sản tươi sống bên trên, khi ăn cần chấm nước tương. Không được nhầm lẫn tên hai món ăn này nữa đâu nhé. 
 

Từ gimbap quần chúng

 

Ở Hàn Quốc, giá Gimbap thường có giá “rẻ siêu cấp” 1000 won (tương đương khoảng 19K). Vậy nên, gimbap đã trở thành một món ăn dân dã, tiện lợi và được tất cả mọi người ưa chuộng. Gimbap có mặt ở mọi nơi trên đất Hàn, từ hộp cơm trưa của học sinh, nhân viên, cho đến những buổi dã ngoại ngoài trời, hay thậm chí trong những nhà hàng sang trọng. Người ta thường ăn kèm gimbap với danmuji (một loại củ cải vàng được ngâm) và kimchi.
 

gimbap
Bạn đã hiểu hết về món Gimbap của Hàn Quốc (Nguồn: amthuc)

Đến gimbap thượng lưu

 

Các loại gimbap cao cấp này chỉ mới “ra mắt” người dân Hàn Quốc trong những năm gần đây thôi. Chúng được làm nên bởi những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, được gọi là “thực phẩm well-being”, và bán với giá từ 5000 - 6000 won (khoảng 100 -120K). Người ta tự hỏi tại sao phải bỏ nhiều tiền hơn để thưởng thức món ăn vốn dân dã như thế, nhưng những cuốn gimbap “hoàng đế” này vẫn rất thịnh hành trong giới trẻ vì lợi ích dinh dưỡng của nó. Gimbap cao cấp có thể được làm từ gạo lức thay cho gạo thường, với nhân là những nguyên liệu mắc tiền như trứng cá, nấm, hải sản… thay cho trứng gà, cà rốt hay củ cải muối thông thường. Và với lượng calories siêu ít, loại gimbap thượng lưu này rất được lòng các thực khách đang giữ dáng nhé!
 

Hàn Quốc
Bạn đã hiểu hết về món Gimbap của Hàn Quốc (Nguồn: amthucbonphuong)

Gimbap du ký

 

 Chính vì giá thành “hạt dẻ” cũng như cách chế biến siêu đơn giản mà gimbap đã chinh phục được rất nhiều thực khách trên thế giới. Hiện nay tại các nước châu Á có rất nhiều nhà hàng phục vụ món gimbap “trứ danh” này với giá rất mềm. Khi du nhập đến nhiều quốc gia khác, gimbap sẽ được “biến hình” ở phần nhân, hoặc thậm chí là bị chiên giòn luôn, để phù hợp với khẩu vị của những người bản địa. Chúng được mọi người đón nhận nhiệt tình và đặc biệt, đối với người Việt Nam, gimbap hoàn toàn không phải một món xa lạ khó ăn khi mà nguyên liệu chính vẫn là cơm và rau củ thường ngày.
 

Hàn Quốc
Bạn đã hiểu hết về món Gimbap của Hàn Quốc (Nguồn: dulich)

Gimbap D.I.Y

 

 Cách làm Gimbap khá đơn giản. Chúng mình có thể tự làm những cuốn gimbap siêu ngon này. Nếu bạn không thể tự dùng tay cuốn thì các dụng cụ hỗ trợ cuốn gimbap như hộp nhựa có khuôn hay tấm tre cũng được bày bán với giá rất phải chăng ở các cửa hàng đồ Hàn Quốc hay Lotte Mart và các siêu thị.
 

gimbap
Bạn đã hiểu hết về món Gimbap của Hàn Quốc (Nguồn: dinhduong)


>> Ghé trại cừu mà Xuân Trường đã hẹn hò cùng bạn gái tại Hàn Quốc 
>> Trải Nghiệm Thú Vị chỉ có ở Hàn Quốc 

 

Nguồn:thongtinamthuc 

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Đặc sản Phú Quốc không thể bỏ qua khi tham quan hòn đảo này

Đặc sản Phú Quốc không thể bỏ qua khi tham quan hòn đảo này

Phú Quốc có vô vàn các địa điểm ăn uống cho bạn, nếu có thể tự khám phá được các địa điểm vừa ngon vừa hợp...
Mê mẩn với các đặc sản ăn vặt Đà Lạt thơm ngon, khó cưỡng

Mê mẩn với các đặc sản ăn vặt Đà Lạt thơm ngon, khó cưỡng

Thành phố Đà Lạt không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh quan tươi đẹp mà còn bởi vô số đặc sản ăn vặt Đà...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang