3 ngôi làng bích họa nổi như cồn ở Hàn Quốc trong list du lịch

Cập nhật: 05 Mar 2018
Những nghệ sĩ Hàn Quốc đã tạo nên những làng bích họa đẹp long lanh. Chính những làng bích họa dưới đây đã thu hút nhiều khách du lịch đến xứ củ sâm.

Làng Ihwa
 

Ngôi làng bích họa đầu tiên phải nhắc đến chính là làng Ihwa ở ngay thủ đô Seoul - một trong những điểm du lịch rất được lòng du khách khi đến Thủ đô của xứ sở kim chi. Khoảng một thập kỷ trước, ngôi làng đã đứng trước nguy cơ bị phá hủy để mở đường cho những điều mới mẻ hơn. Nhưng nhờ dự án Art in City - Naksan năm 2006, số phận ngôi làng đã được thay đổi. Hàng chục nghệ sĩ đã tạo nên 64 tác phẩm sắp đặt, mang đến cho nơi đây một diện mạo hoàn toàn khác. Tiếp theo đến năm 2013, ngôi làng lại có thêm 60 tác phẩm nữa.
 

Hàn Quốc
3 ngôi làng bích họa nổi như cồn ở Hàn Quốc trong list du lịch (Nguồn: kenh14)


Để đến Làng Ihwa, bạn chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ từ khu vực Daehakro ồn ào. Bù lại khi bạn đi lên sườn núi Naksan, bạn sẽ bất ngờ bởi không khí trong lành và quang cảnh tuyệt đẹp của ngôi làng này. Bên cạnh các tác phẩm tranh tường, ở đây bạn còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng hay hình ảnh phác họa người dân.

Làng Dongpirang

 

Dongpirang là một ngôi làng nhỏ nằm ở Tongyeong, phía nam tỉnh Gyeongsang. Trước khi trở thành làng bích họa nổi tiếng, nơi đây đã suýt bị tháo dỡ để xây dựng khu cao ốc căn hộ mới. Tuy nhiên, toàn bộ cư dân trong ngôi làng đã liên kết cùng xây sửa làng và làm mới nơi đây bằng những tác phẩm nghệ thuật đẹp long lanh trên tường. Sự thay đổi này đã khiến kế hoạch tháo dỡ được hủy bỏ.
 

du lịch
3 ngôi làng bích họa nổi như cồn ở Hàn Quốc trong list du lịch (Nguồn: dulich)
 


Đi dọc những con đường làng Dongpirang, Hàn Quốc bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tường của các nghệ sĩ địa phương. Trong đó nhiều bức họa nghệ thuật cũ là các tranh tái hiện những tác phẩm hoặc quang cảnh nổi tiếng thế giới. Ngày nay cư dân ở làng vẫn tiếp tục tô điểm cho những bức bích họa này, vì thế chúng cứ tiếp tục biến đổi không ngừng. Bởi thế dẫu có quay lại ngôi làng nhiều lần bạn vẫn không có cảm giác nhàm chán.

Làng Gamcheon

 

Những ngôi nhà ở làng Gamcheon (thành phố Busan) trước kia từng là nơi lánh nạn của các cư dân nghèo. Nhưng ngày nay, nó được nhiều du khách đến du lịch Hàn Quốc ví như hòn đảo Santorini của Hàn Quốc bởi màu sắc hài hòa và nổi bật, và trên hết là những bức tranh tường vô cùng ấn tượng.
 

làng bích họa
3 ngôi làng bích họa nổi như cồn ở Hàn Quốc trong list du lịch (Nguồn: Afamily)
 


Trên thực tế làng Gamcheon bắt đầu được "nghệ thuật hóa vào năm 2009, khi một dự án nghệ thuật được tổ chức ở đây với sự tham dự của các sinh viên nghệ thuật và các nghệ sĩ nhằm trang trí cho ngôi làng. Ngày nay hơn 300 căn nhà nơi đây đã trở thành tác phẩm nghệ thuật, phòng trưng bày, quán cà phê... đã mang đến cho nơi này vẻ bề ngoài ấn tượng và trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất Busan.


>>Trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu với người mê ăn khi đến Hàn Quốc 
>>Ngất ngây ngắm lá rừng khi đi du lịch Hàn Quốc

 

Nguồn: Afamily

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Những hòn đảo xinh đẹp ở Kiên Giang

Những hòn đảo xinh đẹp ở Kiên Giang

Những ngày cuối hè nếu như bạn vẫn chưa tìm được cho mình một địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi thì những hòn...
Khám phá resort The Anam cực đẹp ở Nha Trang

Khám phá resort The Anam cực đẹp ở Nha Trang

Nếu như bạn có dịp đến Nha Trang tham quan và nghỉ dưỡng vậy còn gì tuyệt bằng chọn ở lại The Anam để có...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang