4 món bánh quốc dân chưa bao giờ hết hot của Hàn Quốc

Cập nhật: 05 Mar 2018
Đó chính là bánh gạo Tteokbokki, bánh rán Hotteok, bánh cá Boong-uh-ppang và bánh trứng Gyeran-bbang - những món bánh bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào tại Hàn Quốc

Bánh gạo Tteokbokki


Dù là bánh nhưng thực chất món này là món mặn với thành phần là những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài xào chung với sốt, ớt, cá cơm, rong biển... Tteokbokki là món bánh, món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng ở Hàn Quốc, chúng có bán ở khắp nơi với đặc điểm nhận dạng là màu đỏ và vị cay nồng đặc trưng của ớt.  Chính vị cay cay ngọt ngọt chen lẫn vị dẻo mềm của bánh gạo đã góp phần khiến mùa lạnh xứ Hàn trở nên ấm áp hơn rất nhiều đối với không chỉ người dân Hàn Quốc mà với bất kỳ vị khách du lịch nào muốn trải nghiệm văn hóa ẩm thực xứ sở kimchi.
 

bánh ngon
4 món bánh  quốc dân chưa bao giờ hết hot của Hàn Quốc (Nguồn: kenh14)

Bánh rán Hotteok
 

Món bánh pancake kiểu Hàn Quốc với tên gọi Hotteok hấp dẫn ở chỗ lớp vỏ ngoài của bánh vàng ruộm, giòn tan còn phần nhân đường bên trong thì ngọt lịm, vàng óng như mật. Cắn miếng bánh giòn rụm để lộ ra lớp đường mật dẻo thơm, bạn sẽ muốn ăn thêm thật nhiều. Món bánh này không chỉ hấp dẫn đối với trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích. Món bánh hotteok được làm từ bột gạo, nhân bánh là đường nâu, lạc rang, bột quế và một chút mật ong đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh xứ Hàn. Tại cửa ra của các ga tàu điện ngầm, bạn đều dễ dàng tìm thấy những quầy hàng bày bán hotteok, bánh cá, bánh trứng... Tính ra giá của món bánh này chỉ khoảng hơn 10 ngàn/ chiếc.
 

Hàn Quốc
4 món bánh  quốc dân chưa bao giờ hết hot của Hàn Quốc (Nguồn: phuot8)

Bánh cá Boong-uh-ppang

 

Boong-uh-ppang - món bánh có hình chú cá vàng rộm với nhân đậu đỏ là một trong những món ăn rất có vị thế trong lòng người Hàn. Bungeoppang được làm bằng cách đổ bột mỳ vào những chiếc khuôn đặc biệt hình con cá, sau đó người bán sẽ dàn đều phần nhân đậu đỏ đã được ngào đường chín mềm vào bên trong. Cầm trên tay miếng bánh hình con cá có lớp vỏ giòn rụm, cắn nhẹ khiến phần nhân đậu thơm và ngọt mềm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với nhiều người Hàn Quốc, thậm chí cách ăn bungeoppang của bạn như thế nào sẽ giúp người khác đoán được một phần tích cách bên trong nữa... Ngày nay ngoài kiểu bánh truyền thống, người ta còn có phiên bản hiện đại hơn với nhân kem ngọt ngào.
 

hàn Quốc
4 món bánh  quốc dân chưa bao giờ hết hot của Hàn Quốc (Nguồn: baomoi)

Bánh trứng Gyeran-bbang 
 

Bánh trứng Hàn Quốc (Gyeran Bbang) là một món ăn đường phố mang đậm phong cách của xứ sở kim chi, đặc biệt là với bữa sáng. Cách làm bánh trứng Hàn Quốc khá đơn giản và nhanh gọn nhưng lại cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Theo truyền thống thì bánh chỉ gồm mỗi nguyên liệu trứng gà, song sau này, người ta mới sáng tạo cho thêm phô mai, thịt nguội và một vài nguyên liệu khác vào để tăng thêm hương vị.
 

Hàn Quốc
4 món bánh  quốc dân chưa bao giờ hết hot của Hàn Quốc (Nguồn: dulich)
 

>>3 ngôi làng bích họa nổi như cồn ở Hàn Quốc trong list du lịch 
>>4 con đường ở Tây Nguyên đẹp như cảnh trên phim Hàn

Nguồn: kenh14

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Đặc sản Phú Quốc không thể bỏ qua khi tham quan hòn đảo này

Đặc sản Phú Quốc không thể bỏ qua khi tham quan hòn đảo này

Phú Quốc có vô vàn các địa điểm ăn uống cho bạn, nếu có thể tự khám phá được các địa điểm vừa ngon vừa hợp...
Mê mẩn với các đặc sản ăn vặt Đà Lạt thơm ngon, khó cưỡng

Mê mẩn với các đặc sản ăn vặt Đà Lạt thơm ngon, khó cưỡng

Thành phố Đà Lạt không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh quan tươi đẹp mà còn bởi vô số đặc sản ăn vặt Đà...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang