Nghệ thuật ánh sáng được tái hiện trên các đồng lúa tại Nhật

Cập nhật: 12 Mar 2018
Thật bất ngờ khi đất nước Nhật Bản đã thắp sáng một trong những cảnh tượng tuyệt nhất mà bạn có thể tưởng tượng: hàng chục nghìn ánh đèn lấp lánh trên cánh đồng lúa.

Những nơi như Rockefeller Center và Champs-Elysées đã “nâng tầm đỉnh cao” của việc trang trí lễ hội. Nhưng bất ngờ thay, nước Nhật Bản đã thắp sáng một trong những cảnh tượng tuyệt nhất mà bạn có thể tưởng tượng: hàng chục nghìn ánh đèn lấp lánh trên cánh đồng lúa.

Thời điểm diễn ra

 

Màn trình diễn đáng kinh ngạc đó thuộc về đạo diễn Aze no Kirameki tại tỉnh Ishikawa của Nhật Bản, tại một một sự kiện hàng năm trong đó các ruộng lúa Shiroyone Senmaida được biến đổi thành vùng đất nghỉ dưỡng huyền ảo. Theo nhật báo Asahi Shimbun của Nhật, hàng trăm tình nguyện viên địa phương đã tập trung lại vào đầu tháng 10 để thiết lập khoảng 21.000 đèn năng lượng mặt trời, và sẽ tiếp tục cho đến giữa tháng Ba.
 


Nghệ thuật ánh sáng được tái hiện trên các đồng lúa tại Nhật (Nguồn: baomoi)

Quy mô
 

Lượng ánh sáng trình diễn năm nay cũng tuyệt vời như những năm trước, với đèn LED chạy dọc theo mỗi 1.004 thửa ruộng của từng cánh đồng. Đèn tự động bật khi mặt trời lặn, và thay đổi từ vàng sang màu hồng mỗi nửa giờ. Du khách có thể đi dọc theo những con đường của cánh đồng để xem các hàng bóng đèn và thưởng thức bổ sung năm nay: tiếng dế được phát ra từ các thiết bị dọc theo lối đi, ríu rít mỗi khi các đèn chuyển đổi màu sắc. Hoặc, bạn có thể xem từ trên cao để nhìn toàn bộ cảnh tượng.
 

Nhật Bản
Nghệ thuật ánh sáng được tái hiện trên các đồng lúa tại Nhật (Nguồn: kenh14)


Lễ hội Aze no Kirameki đầu tiên diễn ra vào bảy năm trước, được tổ chức bởi thị trấn Shiroyone để thu hút du khách trong những tháng mùa đông lạnh giá. Shiroyone Senmaida, cách thủ đô Tokyo khoảng 7 giờ về phía bắc, đã trở thành một điểm đến mùa hè và được chính phủ Nhật Bản đặt tên là "nơi đặc biệt của cảnh đẹp" vào năm 2011. Khu vực rộng 3.6 hecta này thực sự tuyệt đẹp trong mùa hè, với những khu vườn bậc thang nằm dọc theo biển Nhật Bản. Tuy nhiên, nhờ vào sự trang trí của những ánh đèn lấp lánh, địa điểm này vẫn ấn tượng (được cho là trở nên ấn tượng hơn) khi nhiệt độ giảm.
 


Nghệ thuật ánh sáng được tái hiện trên các đồng lúa tại Nhật (Nguồn: kenh14)

 

>> Trà đạo tinh hoa văn hóa của người Nhật Bản mà thế giới ngưỡng mộ 
>> Sự khác nhau giữa những loại mì Nhật Bản trứ danh

Nguồn: dulich

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

Chúng ta đều biết Paris mãi mãi là một điểm đến phổ biến của khách du lịch, nhưng số liệu mới cho thấy...
4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

Bali, Maldives hay Haiwaii đã quá nổi tiếng, chi phí du lịch cũng vì thế mà đắt đỏ. Nếu là người ưa thích...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang