Đến ngay kẻo trễ lễ hội đèn lồng Dalgubeaol Hàn Quốc

Cập nhật: 10 Apr 2018
Bạn có phải là fan ruột của bộ phim hoạt hình Tangled? Đã bao giờ bạn mơ ước chỉ một lần trong đời được tận mắt chứng kiến cảnh tượng hàng ngàn chiếc đèn lồng lung linh cùng bay lên trong trời đêm huyền ảo?
Vậy phải làm thế nào để được ngắm nhìn khung cảnh đó. Chẳng có việc gì khó vì đã có lễ hội đèn lồng Dalgubeol ở Daegu Hàn Quốc.
 

Nguồn gốc lễ hội đèn Dalgubeaol

 
Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức định kỳ mỗi năm. Lễ hội là một dịp để kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật. Truyền thống này đã bắt đầu từ khá lâu vào thời Tân La Thống nhất (668 – 935) và từ thời Cao Ly (918 – 1392). Dần dần lễ hội ngày càng lan rộng và trở nên phổ biến khắp xứ sở kim chi.
 
le hoi
Cả bầu trời tràn ngập trong ánh đèn (Nguồn: Tripnow)

 
Mỗi tỉnh hay thành phố tại Hàn Quốc đều có lễ hội đèn lồng riêng. Nhưng lễ hội đèn lồng Dalgubeol được tổ chức tại Daegu hằng năm mới là lễ hội lớn nhất – nổi tiếng nhất và đáng mong đợi nhất.
Cứ vào độ tháng 4, người dân Hàn Quốc cùng du khách thập phương cùng hội tụ về sân bóng chày Duryu thả đèn trời. Hàng ngàn chiếc đèn cùng được thả lên trời đêm mang theo những ước nguyện bình an và muôn điều hạnh phúc.

 

Chi tiết lễ hội Dalgubeaol

 
Để có thể thả đèn lồng trong lễ hội Dalgubeol, bạn cần phải mua vé vào cổng. Vé được bán tại trang web chính thức của lễ hội. Nhưng bạn phải nhanh tay lên bởi vé sẽ được bán đi rất nhanh. Nếu bạn không thể mua kịp vé, bạn vẫn có cách khác để tham gia lễ hội. Đó là phải đến thật sớm và xếp hàng tại sân bóng. Có 6000 vé được phát miễn phí cho những người đến sớm. Nhưng nếu bạn cũng không kịp nhận vé miễn phí thì chẳng còn cách nào cả. Bạn sẽ phải dành cả buổi sáng để chờ đợi. Mặc dù lễ hội Dalgubeol được tổ chức vào buổi chiều.
 
le hoi
Trong giây phút thiêng liêng, hàng ngàn người thả đèn cầu mong bình an (Nguồn: Bazantravel)

 
Có rất nhiều người Hàn Quốc chuẩn bị sẵn đồ ăn, nước uống để có thể chờ đợi trong nhiều giờ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua một số đồ ăn nhanh có bán ngay tại công viên.
 

Các hoạt động trong lễ hội Dalgubeaol

 
Lễ hội Dalgubeol thường diễn ra trong bốn ngày với rất nhiều hoạt động thú vị. Bạn sẽ được trải nghiệm các nghi thức như thả đèn trời, thả đèn hoa đăng trên sông… Và có lẽ đáng mong chờ nhất chính là lễ diễu hành đèn lồng Dalguboel.
Thường Ban tổ chức sẽ bắt đầu mở cửa đón khách vào 13h30 hoặc 12h. Cửa được mở từ đây cho đến 17h chiều.  Lễ hội đèn thường bắt đầu vào 18h30 và kết thúc lúc 21h00. Bạn sẽ tận mắt chứng kiến ngàn chiếc đèn lồng đồng loạt được thả lên bầu trời đêm. Tựa như một bầu trời phủ đầy ngàn vì sao sáng. Bạn sẽ ghi những điều ước, nhưng mong muốn cho một năm mới vào những chiếc đèn lồng.

 
le hoi
Những chiếc đèn lồng mang theo những điều ước lành (Nguồn: Tripnow)

 
Có rất nhiều bạn thường vội vã ra về sau phần thả đèn trời. Nhưng nếu vậy là bạn đã bỏ lỡ màn pháo hoa hấp dẫn đó nhé!
Bên cạnh tham gia thả đèn trời, lễ hội còn có rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: hoạt động diễu hành đèn lồng Dalgubeol diễn ra vào lúc 18:00. Đoàn diễu hành đèn lồng Dalgubeol bao gồm các xe đèn lồng giấy được trang trí công phu cùng các đoàn biểu diễn nghệ thuật… Hoạt động diễu hành bắt đầu từ công viên Duryu, đi dọc các tuyến đường ở phố Bangogae, phố Shinnam, ngã năm phố Gyesan và kết thúc ở phố Banwoldang.

 
le hoi
Những chiếc đèn lồng lung linh trên bầu trời (Nguồn: Tripnow)

 
Kế đến là hoạt động thả đèn lồng trên sông. Những phao đèn giấy đồng loạt được thắp sáng và thả trên sông Sincheon. Để có thể ngắm nhìn toàn cảnh dòng sông sáng rực đèn bạn có thể đến cầu Sangdong hay cầu Heemang.
 

Thời gian diễn ra lễ hội đèn lồng Dalgubeaol trong năm 2018

 
le hoi
Bạn sẽ thấy đồng loạt hàng trăm đèn trời bay lên (Nguồn: Bazantravel)

 
Thời gian diễn ra từ 27 -30/4/2018.
Bắt đầu từ 11h00 sáng đến 21h00 tối.
Hãy luôn cập nhật thông tin để không bỏ lỡ những chương trình vô cùng đặc sắc của lễ hội.
Vậy là lễ hội đèn lồng Dalgubeol đã cận kề rồi! Chờ gì mà không book vé để đến xứ sở Kim Chi ngay dịp tháng 4 năm nay. Và tất nhiên, đừng quên mang máy ảnh để ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ bạn nhé.

>>Tổng hợp lễ hội đầu xuân miền Bắc đặc sắc, hấp dẫn
>> Khám phá mùa lễ hội đặc sắc ở Chiang Mai

 
Nguồn: Bazantravel
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Lễ 2/9 nên đi đâu?

Lễ 2/9 nên đi đâu?

Lễ Quốc khánh hằng năm luôn là dịp lễ được trông đợi nhất trong năm. Cùng gia đình hay bạn bè đi du lịch...
Những lễ hội mùa hè hấp dẫn tại Hàn Quốc

Những lễ hội mùa hè hấp dẫn tại Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong, hội Hoa sen Buyeo Seodong, lễ hội âm nhạc hay hội nước Jangheung sắp diễn ra tại xứ...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang