Cầm 300k ăn sạch các món ăn kiểu Thái ngay tại Việt Nam

Cập nhật: 10 Jul 2018
Không cần phải đến Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức chúng ngay tại Việt Nam. Càn quét sạch sành sanh các món ngon của Thái chỉ 300k, chuyện không khó có thật nhé!

mon an

Chỉ với 300k. cầm tiền "ăn sạch" những món ăn ngon nhất xứ chùa Vàng ngay tại Việt Nam nhé!
 

Pad Thái


Đây là món ăn cổ truyền của vương quốc Thái Lan. Ban đầu, món ăn này có tên gọi đầy đủ là kway teow pad Thai (phở xào kiểu Thái). Sau một thời gian, người ta gọi tắt thành pad Thai.

Món ăn bắt đầu hình thành từ sau chiến tranh thế giới thứ 2. Lúc đó, do điều kiện kinh tế của đất nước gặp nhiều khó khăn nên nhà nước khuyến khích người dân ăn mì xào cùng các loại rau củ dễ tìm kiếm. Nguyên liệu để làm Pad Thai còn phụ thuộc theo mùa, nhưng nhìn chung gồm có mì sợi (phải là loại mì đặc trưng cảu Thái Lan), củ cải, giá đậu, đậu phộng, tôm khô, trứng, đường thốt nốt, ớt cay…


mon an

Sợi mì Thái luôn có màu vàng đặc trưng, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị béo ngậy (Nguồn: Bazantravel)


Đặc biệt, khi đi du lịch Thái Lan, bạn có thể đến quán Thipsamai Pad Thai. Mỗi ngày, dù đến tận 4 giờ chiều mới mở cửa nhưng luôn có hàng chục người đội nắng xếp trước cửa chờ sẵn. Chủ quán này bật mí thêm, để món pad Thai cay, ngon đúng vị, đầu bếp phải thật khéo léo trong việc đảo mì và tráng trứng. Thậm chí, củi để nấu pad Thai phải là loại gỗ có tuổi đời trên 12 năm.

Pad Thai gồm những sợi mì vàng nâu, béo ngây, được bọc trong lớp trứng mỏng tanh. Cắn một miếng nhỏ, vị thơm đặc trưng của món ăn kết hợp với rau củ dai giòn sần sật cực kì thích thú.Tuy nhiên, nếu không thể đặt chân đến đất nước chùa vàng, bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại Việt Nam.
Địa chỉ tham khảo

  • Quán Thai Joy – Mì và Pad Thai
  • Giá tiền: 69.000đ/ phần

 

Tomyum


Có hình thức gần giống như lẩu, nhưng tomyum lại tạo ra nét riêng bởi các loại rau thơm và gia vị đặc trưng của Thái. Khi thưởng thức tomyum, ngoài vị cay, thơm, thực khách còn cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa hòa quyện trong nồi nước. Trước khi cắn vào con tôm được bóc vỏ đỏ au, hãy húp một chút nước lẩu để cảm nhận vị cay xè, thơm lừng xộc thẳng vào mũi.

Ban đầu khi mới thưởng thức tomyum, thực khách sẽ hơi khó chịu bởi hương vị đặc trưng của nó. Nhưng đảm bảo chỉ sau một lần ăn, bạn sẽ ghiền luôn món ăn này.


mon an

Tomyum hiện đã được bán khá phổ biến ở Việt Nam (Nguồn: Bazantravel)


Địa chỉ tham khảo:

  • Quán Lẩu Tomyum D2: 003 Chung cư 143B Đường D2 nối dài, P.25, Q. Bình Thạnh
  • Giá tiền: 50k/ lẩu/ người
     

Somtam


Món ăn này có hình thức gần giống như gỏi đu đủ ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu ăn sontam đúng vị Thái thì khá cay. Ớt tươi được người bán hàng giã trong cối đá sao cho nhuyễn. Sau đó, đổ đu đủ bào mỏng, tôm, thịt ba chỉ và gia vị vào. Muốn làm món sontam ngon, nhất định người bán phải biết cần hòa trộn gia vị cho thật khéo léo.

Gỏi đu đủ Thái Lan luôn có hương vị đặc trưng vì được nêm nếm bằng đường thốt nốt. Khi ăn, bạn sẽ luôn phải hít hà bởi vị cay nồng của ớt, vị mặn mặn, ngọt ngọt của tôm thịt và rau thơm. Nếu muốn thưởng thức món ăn này ở Việt Nam, bạn có thể đến một số quán có hương vị tương tự.


mon an

Somtam - Gỏi đu đủ có vị ngọt, cay đặc trưng của gia vị Thái (Nguồn: Bazantravel)


Địa chỉ tham khảo:

  • Gỏi đu đủ Hồ Thị Kỷ: 69/29D Hồ Thị Kỷ, Quận 10, TP.HCM
  • Giá: 10-15000đ/ dĩa
     

Khaosoi Gai


Đây chính là món cà ri cực kì nổi tiếng của Thái Lan. Khác với cà ri Ấn Độ, món ăn này không quá ngọt nhưng lại gây thương nhớ bởi hương vị cay nồng hấp dẫn. Khaosoi được hầm cùng thịt gà hoặc bò, do đó khi chín sẽ có vị ngọt thịt hòa quyệt rất ngon.

Ăn cùng với khaosoi thường là mì sợi, hành tươi và chút rau thơm. Ở Việt Nam, có thể thưởng thức món ăn này tại một số nhà hàng Thái Lan.


mon an

Món Khaosoi ở Thái Lan luôn có mùi vị cực kì đặc trưng (Nguồn: Bazantravel)


Địa chỉ tham khảo:

  • Khaosoi Kitchen: 63 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2, HCM
  • Giá: 115.000đ
     

Chả cá chiên


Đây là món ăn đường phố có giá khá rẻ tại Thái Lan. Không cần phải nói nhiều chắc có lẽ ai cũng biết món ăn này ngon như thế nào. Chả cá sau khi tẩm ướp gia vị sẽ được viên tròn (hoặc dài). Sau đó, tất cả sẽ được chiên trên chảo dầu sôi sùng sục. Chờ đến khi chả chuyển sang màu vàng, chấm một chút với tương ớt rồi thưởng thức. Vừa hít hà vì nóng và cay, vừa như bị cuốn vào đê mê bởi mùi thơm của chả.

Tại Thái Lan, món ăn này có giá chỉ khoảng 10 – 12.000đ. Ở Việt Nam, không quá khó để tìm thấy các địa chỉ bán chả cá chiên. Từ các quán ăn vặt đến xe đẩy vỉa hè đề có bán rất nhiều.


mon an

Miếng chả cá được chiên vàng ruộm, thơm lừng (Nguồn: Bazantravel)
 

Địa chỉ tham khảo

  • Cá viên chiên – Đặng Văn Ngữ: 176/ 6 Đặng Văn Ngữ, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  • Giá: 10.000 – 20.000đ

Không cần phải đi đâu xa, ngay tại Việt Nam cũng có đầy đủ món Thái cho bạn thưởng thức rồi nhé!

>> 10 món ăn đường phố khó quên ở chợ đêm Đài Loan
>> 10 món ăn đường phố khó quên ở chợ đêm Đài Loan (tiếp theo)
 

Cherry Miu

Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Những món ăn hấp dẫn du khách khi đến Singapore

Những món ăn hấp dẫn du khách khi đến Singapore

Hãy cùng tham khảo list ẩm thực kỳ lạ mà vô cùng hấp dẫn của đất nước Singapore nhé, sẽ khiến bạn vô cùng...
Mê mẩn với những món ăn truyền thống Croatia

Mê mẩn với những món ăn truyền thống Croatia

Ẩm thực Croatia có thể chia thành hai mảng riêng biệt, tuy rằng đôi khi có pha trộn, đó là ẩm thực vùng...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang