Công viên độc – lạ ở Hàn Quốc

Cập nhật: 03 Jul 2015
Từ một ngôi nhà riêng của thị trưởng thành phố Suwon, chiếc "toilet khổng lồ" trở thành bảo tàng vào năm 2009, sau đó là công viên vào năm 2012.
Công trình chính thức mở cửa ngày 7/4/2012 do Sim Jae-duck, thị trưởng thành phố Suwon xây dựng. Khi World Cup 2002 diễn ra ở Hàn Quốc, thị trưởng Sim trở nên nổi tiếng với biệt danh quý ông Toilet nhờ nỗ lực trong việc dọn dẹp các nhà vệ sinh của thành phố. Ông cũng là người sáng lập nên Hiệp hội toilet thế giới để bày tỏ quan tâm tới việc cải thiện điều kiện vệ sinh trên toàn cầu. 
Bảo tàng toilet thực chất có tên là Haewoojae với ý nghĩa là "địa điểm tôn vinh nơi giải quyết nỗi buồn". 

Năm 2007, ông Sim xây ngôi nhà với kiến trúc bên ngoài trông như một toilet khổng lồ tại thành phố Suwon và sống ở đây tới cuối đời. Năm 2009, sau khi ông Sim qua đời, ngôi nhà được chuyển thành một bảo tàng để lưu trữ nhiều tài liệu về văn hóa vệ sinh như các biển hiệu toilet, nhà tắm của nam và nữ trên thế giới, ảnh chụp toilet công cộng và thông tin về các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm. 
 

Ngôi nhà riêng trở thành bảo tàng toilet của ông Sim Jae-duck

Bảo tàng được mở rộng trở thành công viên vào năm 2012. Cạnh ngôi nhà lớn là những tác phẩm điêu khắc toilet với các kiểu dáng phong cách khác nhau như bệ xí ngồi xổm (toilet truyền thống của người Hàn) hay bô tiểu của châu Âu có hình giống như những sinh vật 4 chân.

 Sau đó trở thành công viên với chủ đề Toilet để thu hút khách tham quan hơn

Khách tới tham quan được khuyến khích tự do khám phá các bức tượng điêu khắc. Du khách có thể thỏa sức bắt chước những động tác hài hước khi đi vệ sinh để chụp ảnh lưu niệm tại đây. Công viên được trang bị nhiều phòng tắm hiện đại và có thể dùng được. Địa điểm này mở cửa từ 10h tới 18h hàng ngày trừ thứ 2. Du khách không cần mua vé vào tuy nhiên có thể ủng hộ tùy tâm.
 

Theo BBC Travel


 
 
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

10 quốc gia được du lịch nhiều nhất thế giới (tiếp theo)

Chúng ta đều biết Paris mãi mãi là một điểm đến phổ biến của khách du lịch, nhưng số liệu mới cho thấy...
4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

4 hòn đảo tuyệt đẹp giữa Thái Bình Dương có thể bạn chưa biết

Bali, Maldives hay Haiwaii đã quá nổi tiếng, chi phí du lịch cũng vì thế mà đắt đỏ. Nếu là người ưa thích...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang