433 khinh khí cầu trên bầu trời Pháp

Cập nhật: 21 Aug 2015
Hơn 400 quả khinh khí cầu bay lên trời cùng lúc tại Lễ hội khinh khí cầu thế giới năm nay diễn ra tại Pháp.
Tổng cộng có 433 quả khinh khí cầu được bay lên trời cùng lúc trong lễ hội khinh khí cầu Lorraine Mondial được tổ chức tại Chambley-Bussieres, miền Bắc nước Pháp, tạo nên một bầu trời đầy sắc màu. Một số quả khinh khí cầu được thiết kế rất đặc biệt như chiếc khinh khí cầu giống nhân vật hoạt hình Obelix. Kỷ lục được ghi nhận trước đó vào năm 2013 với 391 quả khinh khí cầu. “Một trang mới trong lịch sử khinh khí cầu đã được viết nên”, Philippe Buron-Pilatre, một thành viên trong ban tổ chức cho biết.
 
 

Lễ hội khinh khí cầu nổi tiếng này được tổ chức thường niên tại Pháp đã thu hút nhiều người đam mê khinh khí cầu trên thế giới tham gia kể từ năm 1989 đến nay. Diễn ra trong mười ngày, lễ hội là dịp để những người đam mê cùng nhau trao đổi và học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau.

Quả khinh khí cầu đầu tiên được anh em người Pháp Joseph-Michel và Jacques-Etienne Montgolfier chế tạp nên và thực hiện hành trình đầu tiên kéo dài trong mười phút vào tháng 6/1783.
 


Theo Báo Phụ nữ TPHCM


 
Nguồn Zing News
 
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Những lễ hội siêu hấp dẫn trên thế giới trong tháng 8 này

Những lễ hội siêu hấp dẫn trên thế giới trong tháng 8 này

Các bạn hãy cùng Blogdulich dạo một vòng, cùng nhau chiêm ngưỡng bức tranh lễ hội đầy màu sắc và sống động...
Đức và văn hoá con người

Đức và văn hoá con người

Đức là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, từ con người nơi đây đến phúc lợi xã hội, tôn giáo.

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang