Trà Sư – Bức tranh xanh trù phú mùa nước nổi

Cập nhật: 13 Oct 2015
Bạn có dự định đi đâu vào tháng 10 chưa? Hãy đến với Rừng tràm Trà Sư để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hữu tình miền sông nước Tây Nam Bộ.
Rừng tràm Trà Sư (An Giang) mang vẻ đẹp bình dị của miền quê sông nước và vẻ rực rỡ của thảm thực vật xanh rờn. Tháng 9, 10 là khoảng thời gian Trà Sư đẹp nhất, lộng lẫy nhất.
 

Rừng tràm Trà Sư. Ảnh: Zing

 
Không gian thanh bình, cảnh vật đẹp đến động lòng người. Đây là nơi thích hợp cho những ai muốn trốn chạy khỏi sự ồn ào và bận rộn của thành thị.
 
   
                         Một góc Trà Sư. Ảnh: tiengviet.com
 
Sau khi đến Trà Sư, tiến vào cửa rừng, bạn sẽ bắt gặp hai bên đường là những hồ sen và hàng cây rợp bóng. Vào tham quan nơi đây, bạn sẽ không thể bỏ lỡ trải nghiệm thú vị được du thuyền trên làn nước xanh được phủ kín bởi các loại bèo, rong, rêu. Giá đi thuyền chỉ tầm khoảng 50.000 – 60.000 đồng một người.
 
Đi thuyền trên sông giữa Trà Sư bạt ngàn. Ảnh: fiditour
 
Rừng là nơi sinh sống của hơn 140 loài thực vật, trong đó chủ yếu là tràm bao phủ một màu xanh rộng lớn. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim nước và động vật hoang dã ở Việt Nam.
 

Hệ sinh thái phong phú. Ảnh: dichvuvisanghean.com


Chim cò Trà Sư. Ảnh: godeltamekong.com

 
Đừng bỏ lỡ những món ăn đậm chất Tây Nam Bộ như: cá lóc nướng rơm ăn với bún, bánh tráng, rau và mắm me, canh chua cá linh bông điên điển cũng vô cùng thơm ngon.
 

Cá lóc nướng rơm. Ảnh: kinhtevadubao.vn


Canh chua cá linh bông điên điển. Ảnh: Zing

Quốc Thái
Twitter google facebook

Bài viết liên quan

Khám phá miền Tây khi thu sang

Khám phá miền Tây khi thu sang

Mùa thu ở miền Tây luôn hấp dẫn du khách bởi sức sống căng tràn của thiên nhiên với cây trái vào mùa hay...
Tìm sự yên bình cuối tuần ở Sài Gòn

Tìm sự yên bình cuối tuần ở Sài Gòn

Sài Gòn luôn nổi tiếng là thành phố sầm uất, ồn ào dù ngày hay đêm. Vậy liệu ở Sài Gòn có nơi nào yên tĩnh...

Bình luận

Ảnh đẹp

Zakynthos lạ lùng đặc sắc Bình Dương đi thương về nhớ Những bức ảnh tuyệt đẹp Ảnh nông dân miền bắc đạt giải quốc tế ảnh du lịch của năm Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào top ảnh đẹp trên báo Mỹ Tháng sáu về lộng lẫy qua những bức ảnh
Len dau trang